Bắt giữ các đối tượng muốn “thiêu sống” người thi hành công vụ ở Ninh Thuận

Sĩ Minh, Theo VOV 23:43 14/12/2021

Chiều tối nay (14/12), Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã bắt giữ các đối tượng gồm: Lê Văn Dũng, Bùi Thị Hồng, Võ Thị Thảo và Lê Thị Cháu cùng ngụ ở thôn Phước An 2, xã Phước Vinh, cùng về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Sáng 14/12, UBND huyện Ninh Phước thi hành quyết định cưỡng chế một vụ việc. Lúc này, ông Lê Văn Dũng cùng các thành viên trong gia đình đã dùng loa di động, đá, hung khí cùng lời lẽ đe dọa lực lượng chức năng. Khi lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, bà Bùi Thị Hồng cùng người nhà tạt xăng, dầu lên người lực lượng chức năng, chuẩn bị mồi lửa để đốt thì bị khống chế, bắt giữ.

Theo Công an huyện Ninh Phước, gia đình ông Dũng cùng 18 hộ dân ở đây sử dụng chung con mương nội đồng có đoạn chảy qua phần đất nhà ông Dũng.

Từ năm 2015, gia đình ông Dũng chiếm hữu con mương và chặn dòng, yêu cầu người dân đóng tiền mới được mở nước sử dụng. Sau nhiều lần hòa giải tại địa phương không thành, Tòa án nhân dân huyện Ninh Phước đã ra quyết định xét xử yêu cầu gia đình ông Dũng để con mương dùng chung cho cộng đồng nhưng vẫn không được nhà ông Dũng chấp nhận. Vì vậy, UBND huyện Ninh Phước thi hành quyết định cưỡng chế vào sáng nay 14/12.

Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ vụ việc và tiến hành xử lý theo đúng luật định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm