Bắt giữ cả trăm đối tượng đua xe, lạng lách đêm khuya

Kim Anh, Theo Tiền Phong 19:18 02/05/2020

Cả trăm đối tượng bị bắt giữ vì tụ tập đua xe, nẹt pô, lạng lách gây náo loạn các tuyến phố nội ô và trên quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng, trong đó nhiều đối tượng dương tính với chất ma túy.

Trưa 2/5, Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP.Đà Lạt, cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ hơn 40 đối tượng, tạm giữ 41 mô tô. Đa số là xe phân khối lớn đã được độ chế, thay đổi kết cấu kỹ thuật của nhà sản xuất như thay dên, pô, đôn nòng...

Bắt giữ cả trăm đối tượng đua xe, lạng lách đêm khuya - Ảnh 1.

Độ chế pô

Nhiều người gắn biển kiểm soát tại các vị trí che khuất tầm nhìn gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc tiến hành xác minh khi chủ phương tiện vi phạm giao thông; nhiều xe, giấy tờ không rõ nguồn gốc...

Các đối tượng này tụ tập đi theo đoàn, rú ga, nẹt pô, chạy quá tốc độ quy định trong đô thị, nhất là vào lúc đêm hôm khuya khoắt, gây bức xúc cho người dân và du khách. Nếu không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý sẽ dẫn đến tình trạng tụ tập đua xe trái phép, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bắt giữ cả trăm đối tượng đua xe, lạng lách đêm khuya - Ảnh 2.

Lập biên bản đối tượng vi phạm tại hiện trường

Tại TP. Bảo Lộc, hàng chục thanh niên tụ tập thành 5 nhóm (từ 10 – 15 người/nhóm) dàn hàng ngang rú ga, nẹt pô, bốc đầu, lạng lách đánh võng đua xe trái phép trên Quốc lộ 20 (đoạn từ xã Đại Lào đến xã Lộc Nga) trong dịp nghỉ lễ này. Mỗi nhóm đều có đám đông thanh niên đi theo cổ vũ gây huyên náo.

Công an TP.Bảo Lộc đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ chốt chặn tại các ngã ba, ngã tư và các tuyến đường trung tâm TP.Bảo Lộc để đón lõng trấn áp, ngăn chặn. Bị lực lượng chức năng đuổi bắt, một số đối tượng đã rú ga, nẹt pô chạy với tốc độ cao để khiêu khích, thách thức.

Bắt giữ cả trăm đối tượng đua xe, lạng lách đêm khuya - Ảnh 3.

Hung khí các đối tượng mang theo khi đi đua xe

Kết quả lực lượng chức năng đã khống chế hơn 30 đối tượng, tạm giữ 26 xe mô tô các loại, đều là xe độ chế, phân khối lớn. Đặc biệt, kiểm tra nhanh, công an phát hiện có 4 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Bắt giữ cả trăm đối tượng đua xe, lạng lách đêm khuya - Ảnh 4.
Đa số là xe phân khối lớn, độ chế

Những ngày này, chốt CSGT Di Linh (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) đã phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Di Linh kiểm tra, xử lý và tạm giữ hàng chục xe mô tô phân khối lớn vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông trên Quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn huyện.

Hiện công an các huyện, thành nói trên đang khẩn trương lấy lời khai các đối tượng; đồng thời tiến hành giám định truy nguyên hơn 100 phương tiện xe mô tô phân khối lớn là tang vật bị tạm giữ để củng cố hồ sơ, xử lý.

Bắt giữ cả trăm đối tượng đua xe, lạng lách đêm khuya - Ảnh 5.

Kiểm đếm phương tiện trong các vụ vi phạm để lập hồ sơ xử lý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm