Bắt được nghi phạm chặt phá vườn keo 4.000 cây ở Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 21:03 03/07/2019

Dù đã mua lưới thép quây quanh vườn nhưng kẻ gian vẫn đột nhập chặt hạ gần 4.000 gốc keo khiến gia đình anh Huệ vô cùng hoang mang.

Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) đã bắt, tạm giữ ông Nguyễn Hữu Tình (trú xóm 7, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn) để phục vụ điều tra vụ chặt sát gốc vườn keo ở bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Bắt được nghi phạm chặt phá vườn keo 4.000 cây ở Nghệ An - Ảnh 1.

Anh Phùng Văn Huệ hoang mang lo lắng khi vườn keo 1 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian chặt phá.

Theo trình báo của gia đình anh Phùng Văn Huệ, vào đêm 23/6, rẫy keo hơn 1 năm tuổi của gia đình trồng tại bản Kẻ Gia (xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông) đã bị kẻ gian phá hoại, những cây keo đã đổ ngã và chết dần khiến gia đình rất hoang mang.

"Cứ 3 ngày là tôi lại sang rẫy keo để chăm sóc một lần. Khoảng 20 ngày trước, tôi phát hiện cây keo bị đổ sập rất nhiều, tôi kiểm tra kỹ thì phát hiện gốc keo đã bị kẻ gian chặt. Chúng chỉ chặt khoảng 2/3 gốc cây chứ không chặt đứt hẳn nên chỉ cần gió thổi là cây đổ sập", anh Huệ nói.

Bắt được nghi phạm chặt phá vườn keo 4.000 cây ở Nghệ An - Ảnh 2.

Những cây keo bị chặt gốc

Nặng nhất là vào tối ngày 23/6, kẻ gian chặt như gần hết vườn keo của gia đình. Vì vậy, gia đình mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra hung thủ phá hoại vườn keo của gia đình.

"Trước đó, tôi đã mua lưới thép B40 về rào nhưng liên tục bị kẻ gian cắt đứt. Các cây keo phát triển tốt đều bị chặt sát gốc và bị phá hàng loạt. Ước tính có khoảng 4.000 cây bị kẻ xấu đốn hạ gây thiệt hại cho gia đình gần 100 triệu đồng", anh Huệ cho biết thêm.

Vào cuộc điều tra, Công an đã phát hiện ông Nguyễn Hữu Tình là nghi phạm chặt phá vườn keo của vợ chồng anh Huệ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm