Bắt được gấu mèo bạch tạng cực kỳ quý hiếm

H.K, Theo Tiền phong 10:24 08/11/2018

Sự việc bắt đầu khi một gia đình Tennessee (Mỹ) gọi điện cho một công ty quản lý động vật hoang dã vì nghi ngờ một loài vật gì đó đã đột nhập vào trại nuôi chim của mình. Sau khi phát hiện dấu chân của gấu mèo, các thành viên công ty Alpha Wildlife đã đặt bẫy và đề nghị chủ nhà giữ liên lạc với họ.

Bắt được gấu mèo bạch tạng cực kỳ quý hiếm - Ảnh 1.

Tỉ lệ sống sót của gấu mèo bạch tạng là 1/ 730.000, nên nó là con vật cực kỳ quí hiếm

Sáng hôm sau các thành viên trong gia đình đã phát hiện một điều đáng kinh ngạc. Tại đó, trong một trong những cái bẫy, là một con gấu mèo bạch tạng, một con vật hiếm đến mức bạn nhiều khả năng gặp phải sét đánh hơn là tình cờ gặp được một con.

Mặc dù có thân hình khiêm tốn, chỉ nặng khoảng từ 11 đến 14kg, và được ước tính vào khoảng 3 tuổi, nhưng màu lông của con vật thì cực kỳ quí hiếm. Hơn nữa, tỉ lệ sinh sản thành công của gấu mèo bạch tạng là vô cùng nhỏ với ước tính chỉ 1 ca sống sót trên khoảng gần 750 ngàn lần sinh nở, vì vậy cơ hội để bạn có thể bắt gặp một con như thế gần như là bằng không.

Trong một cuộc phỏng vấn, Matthew Caldwell thành viên của công ty Alpha Wildlife đã coi phát hiện này là “ly kỳ” để ghi nhận sự hiếm có của loài động vật này.

Công ty của anh chuyên về việc di dời những sinh vật đặc biệt, nhưng anh ta chưa từng gặp một con gấu trúc bạch tạng trước đây. Đối với số phận của chú gấu mèo nhỏ đáng yêu này, công ty Alpha Wildlife đã chuyển chú đến một khu rừng hoang dã, nơi đó chú có thể thoải mái thưởng thức khoảng thời gian của riêng mình trong bộ áo khoác trắng tinh huyền ảo.

Bạch tạng là một dạng phức tạp với các hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào từng loài động vật cụ thể. Một số loài động vật phải vật lộn để sinh tồn do thiếu sắc tố trên da hoặc lông, đặc biệt là những loài vật thường hay thay đổi màu sắc để ngụy trang.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm