Bắt được bọ ngựa "hồng hồng tuyết tuyết" đậm chất bánh bèo, thanh niên đăng đàn hỏi cư dân mạng xem thuộc giống gì

Hoàng Tuân, Theo Helino 15:43 16/07/2018

Trên thực tế, bọ ngựa phong lan không chỉ giống hoa, mà thậm chí còn có vẻ đẹp quyến rũ hơn với màu sắc hài hòa, đường cong uyển chuyển.

Động vật ngụy trang không còn là một khái niệm xa lạ. Không ít loài động vật và côn trùng đã tự tạo cho mình một vỏ bọc đặc biệt để tránh sự xâm hại của kẻ thù, đối với loài bọ ngựa phong lan cũng vậy, thậm chí chúng có những nét độc đáo riêng khiến những người lần đầu nhìn thấy không khỏi ngạc nhiên.

Mới đây, một thành viên có tên Hà Huynh đã đăng lên group Không Sợ Chó vài bức ảnh ghi lại cảnh một con bọ ngựa có màu hồng nhìn chẳng khác gì một cô gái đang mặc chiếc váy hồng diêm dúa. Được biết, đây là loài bọ ngựa phong lan vì chúng có thân hình giống như những cánh hoa phong lan với sự kết hợp của nhiều màu sắc như: trắng, tím, hồng… làm cho chúng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Bắt được bọ ngựa hồng hồng tuyết tuyết đậm chất bánh bèo, thanh niên đăng đàn hỏi cư dân mạng xem thuộc giống gì - Ảnh 1.

Ảnh: Hà Huynh

Bắt được bọ ngựa hồng hồng tuyết tuyết đậm chất bánh bèo, thanh niên đăng đàn hỏi cư dân mạng xem thuộc giống gì - Ảnh 2.

Con bọ ngựa phong lan với màu hồng, tím, đỏ ....

Bắt được bọ ngựa hồng hồng tuyết tuyết đậm chất bánh bèo, thanh niên đăng đàn hỏi cư dân mạng xem thuộc giống gì - Ảnh 3.

Nhìn cũng đáng yêu mà

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ những người ít gặp loài bọ ngựa phong lan này. Nhiều bạn trẻ sau khi xem ảnh còn không tin đây là một con bọ ngựa, bởi vì họ chưa bao giờ nhìn thấy một con bọ ngựa có màu hồng như thế này bao giờ. 

Thành viên Linh Ngọc bình luận: ''Mình chưa thấy con bọ ngựa màu hồng như thế này bao giờ, nhìn chẳng khác ghì mấy bông hoa''.

Thành viên Lê Quang chia sẻ: ''Mình vốn sợ mấy con côn trùng, nhưng nhìn thấy con bọ ngựa diêm dúa này tự nhiên lại thấy đáng yêu quá''.

Thành viên Hoàng Tuấn: ''Mình thấy bọ ngựa màu xanh thì nhiều, chứ chưa thấy con bọ ngựa bánh bèo như thế này bao giờ''.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm