Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hoá 14:30 21/01/2023

Vì đâu mà Dương Mịch lại thất bại trước Triệu Lệ Dĩnh trong năm qua?

Năm 2022 vừa qua đánh dấu khoảng thời gian hoạt động năng nổ của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch - 2 tiểu hoa hàng đầu lứa 85 trên màn ảnh. Tuy nhiên khán giả có thể thấy rõ “cán cân” thành tích hoàn toàn đổ dồn về mỹ nhân họ Triệu, dù cho con đường của 2 nàng không có nhiều điểm khác biệt. Vậy vì đâu mà với chung 1 công thức, Dương Mịch không có kết quả tốt như Triệu Lệ Dĩnh?

Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh "lấn át" Dương Mịch trong năm qua

Trong năm qua Dương Mịch đã có bước đường sự nghiệp “không hẹn mà gặp” tương đồng mật thiết với Triệu Lệ Dĩnh. Khi cô em 87 làm mới mình với các dự án hiện đại là Hạnh Phúc Đến Vạn GiaGió Thổi Bán Hạ thì cô chị 86 cũng gây chú ý với Định Luật Tình Yêu 80/20. Thế nhưng so với thành công nối tiếp thành công của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch lại lép vế hẳn.

Đã vậy, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh còn có sự thi đấu ngầm về váy áo trên màn ảnh. Nếu ở Gió Thổi Bán Hạ, Hứa Bán Hạ được ghi nhận mặc 180 bộ trang phục trong cả bộ phim, thì Dương Mịch đã thay 15 bộ… chỉ trong 4 tập đầu tiên. Ấy vậy mà khi so kè với nhau, cô em vẫn nhỉnh hơn cô chị về sắc vóc. Mặc khác khi đóng với Hứa Khải, Dương Mịch lộ rõ khuyết điểm nhan sắc cũng như sự lạc lõng trong chính bộ phim của mình. Kết quả, Định Luật Tình Yêu 80/20 rơi vào lãng quên với thành tích kém cỏi, trong khi Gió Thổi Bán Hạ thì lọt top phim có điểm số cao nhất năm.

Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 2.
Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 3.

Hai dự án hiện đại của 2 tiểu hoa nhận về bình luận trái ngược

Tiếp theo đó, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều đưa ra quyết định quan trọng cho sự nghiệp trong năm 2022 - rời công ty chủ quản. Nếu sự chia xa của cô Dĩnh và Gia Hành khá êm đẹp, thậm chí còn mang lại tiền đồ mới cho nữ diễn viên thì việc cô Mịch rời Hoa Nghị kéo theo nhiều rắc rối.

Cuối năm qua, Gia Hành vướng vào một vụ tố cáo quỵt nợ, không trả cổ phần như đã thoả thuận. Nhiều giả thiết bắt đầu xuất hiện, nhắm đến việc Dương Mịch rời đi để tránh bị liên luỵ. Sau cùng dù vụ ồn ào đã lắng xuống nhưng nàng Bạch Thiển có vẻ như vẫn bị vận xui đeo bám đến những ngày cuối cùng của năm Dần.

Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 4.

Cả hai đều rời công ty nhưng Triệu Lệ Dĩnh có phần êm đẹp hơn

Suốt 1 năm 2022, Dương Mịch có hành tung không khác Triệu Lệ Dĩnh là mấy nhưng rõ ràng cô phải nằm sau cái bóng quá lớn của nàng Sở Kiều. Dương Mịch vẫn là tiểu hoa quyền lực, thế nhưng trong cuộc chiến thống trị tiểu hoa thì cô đang bị dẫn trước quá xa. Vậy lý do ở đâu?

Nó nằm ở cách định hướng hình tượng trên màn ảnh. Dương Mịch đúng là tiếp xúc với mảng chiếu đài trước, thế nhưng nhân vật của cô lại nhàm chán, lại vượt xa khả năng của chính cô. Sau Mắt Bão không thành công, Dương Mịch lại trở về với vùng an toàn cùng Hộc Châu Phu Nhân, Định Luật Tình Yêu 80/20… Những dự án trên đều có điểm chung là thuộc tuýp ngôn tình “mì ăn liền”, trong đó Dương Mịch gắng sức tỏ ra trẻ đẹp nhưng chuốc lấy thất bại. Đã “chuyển hình nửa vời” mà còn bạo gan đóng với trai trẻ, tha thiết với ngôn tình lãng mạn nên Dương Mịch đành chịu thua.

Ngược lại với Triệu Lệ Dĩnh, cô biết nắm bắt thời thế với những tác phẩm chiếu đài mang đề tài gần gũi, đặc biệt gắn với phụ nữ. Cả Hạnh Phúc và Bán Hạ đều là các nhân vật dễ cảm, dễ đi vào lòng người hơn. Cô cũng chọn bạn diễn khéo léo, phần lớn đều ngang hoặc lớn tuổi hơn để không tạo cảm giác “chị em”.

Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 5.
Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 6.

Dương Mịch vẫn thích đóng vai trai trẻ

Bước sang năm 2023, Dương Mịch vẫn có khả năng trở lại mạnh mẽ, ghi điểm trong lòng khán giả. Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là cơ hội gần như cuối cùng để cô chứng minh bản thân. Thế nhưng đụng phải màn tái hợp đầy “bão táp” của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân ở Dữ Phượng Hành, Dương Mịch sẽ phải thật cẩn thận nếu không muốn kịch bản 2022 lặp lại.

Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 7.
Bắt chước Triệu Lệ Dĩnh cả năm 2022 nhưng Dương Mịch vẫn thất bại ê chề, thiếu sót 1 điểm quá rõ nhưng chả chịu sửa - Ảnh 8.

Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch được dự đoán đụng độ ở mảng cổ trang năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày