Bất chấp mùa dịch, laptop vẫn bán đắt như tôm tươi

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 06/07/2021

Laptop là ngành hàng hiếm hoi có được sự tăng trưởng vượt bậc về doanh số.

Mặc cho diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các sản phẩm laptop vẫn tiếp tục là ngành hàng sinh lời tại nhiều hệ thống bán lẻ. Các dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu giải trí như laptop gaming tiếp tục đứng đầu về doanh số. Theo phân tích của GfK, trong 5 tháng đầu năm 2021 các thiết bị chơi game đạt mức tăng trưởng kỷ lục 217%, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 20% tổng số laptop bán ra trên thị trường.

Bất chấp mùa dịch, laptop vẫn bán đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Laptop gaming là ngành hàng bán chạy nhất trong nhiều tháng liên tiếp

Riêng tại hệ thống CellphoneS, laptop gaming đã chiếm tỉ trọng 35% tổng số máy bán ra. "Nhờ khả năng thỏa mãn nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng từ công việc cho đến giải trí nên những sản phẩm thuộc ngành hàng này nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng, đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp và người dân được khuyến cáo ở yên tại nhà" - Đại diện CellphoneS chia sẻ.

Số lượng laptop gaming bán ra tại chuỗi cửa hàng của FPT Shop cũng ghi nhận con số cao kỷ lục, chiếm đến 35% tổng thị phần ngành hàng trên toàn quốc, đồng thời chiếm 31% tổng thị phần toàn thị trường laptop cả nước.

Bất chấp mùa dịch, laptop vẫn bán đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Các loại laptop phổ thông có mức giá dưới 20 triệu đồng cũng được nhiều người dùng quan tâm

Theo sau đó là các sản phẩm giá rẻ, trải dài từ 10 - 17,5 triệu đồng. Khá dễ hiểu vì đây là phân khúc dễ tiếp cận nhất đối với đại đa số người dùng phổ thông, những khách hàng không có quá nhiều nhu cầu khắt khe nhưng vẫn muốn sở hữu những thiết bị có bề ngoài bắt mắt, chất lượng gia công ổn.

Bán chạy là vậy, nhưng doanh số của toàn bộ ngành hàng laptop trong tháng 6 đã giảm đến 15%. Do đó, trong tháng 7, nhiều cửa hàng đã tiến hành triển khai các chương trình khuyến mãi, đặc biệt là giảm giá cho các đối tượng học sinh - sinh viên.

Bất chấp mùa dịch, laptop vẫn bán đắt như tôm tươi - Ảnh 4.

Nhiều hệ thống bán lẻ đang có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong tháng 7 này

Ngoài giao hàng tận nơi, hỗ trợ từ xa và trả góp, nhiều cửa hàng, đặc biệt là FPT Shop đã mạnh tay giảm giá lên đến 15% giá trị máy khi trả thẳng, gia hạn bảo hành lên đến 3 năm hoặc người dùng cũng có thể trả góp 0% nhưng được hoàn tiền lên đến 1 triệu đồng.

Nếu người dùng đang có nhu cầu mua sắm laptop để phục vụ công việc cũng như học tập trong tháng 7 này thì có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi kể trên.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm