Bất chấp mọi rủi ro, nữ sinh Trung Quốc tiêm thuốc kích trứng để bán lấy tiền mua iPhone 7 Plus

Đình Đình, Theo Thời Đại 17:09 03/04/2017

Vì túng thiếu, một nữ sinh viên 23 tuổi ở Thượng Hải, Trung Quốc đã chấp nhận mọi đau đớn, rủi ro để bán trứng kiếm tiền mua iPhone 7 Plus.

Buổi chiều ngày 2/3, Tiểu Vũ, 23 tuổi, hiện là sinh viên một trường Đại học tại Thượng Hải, Trung Quốc vừa trải qua ca phẫu thuật lấy trứng lần đầu tiên trong đời. Cảm giác của cô nữ sinh xinh đẹp với đôi mắt to và mái tóc nhuộm vàng dài ngang eo khi ấy chỉ dùng 1 từ "đau" thôi là chưa đủ. Tiểu Vũ thậm chí còn cảm thấy cả người như bị rút hết sức, không xuống nổi giường bệnh.

Thủ thuật lấy trứng của cô gái trẻ không diễn ra tại phòng phẫu thuật hiện đại của một bệnh viện nào đó, mà ở trong văn phòng của một công ty chẳng có chút liên quan nào đến y học. Hơn nữa, Tiểu Vũ cũng không phải người hiếm muộn đang khao khát một đứa con, cô chỉ đơn giản là một sinh viên "túng thiếu" muốn bán trứng của mình để kiếm chút tiền tiêu mà thôi.

Bất chấp mọi rủi ro, nữ sinh Trung Quốc tiêm thuốc kích trứng để bán lấy tiền mua iPhone 7 Plus - Ảnh 1.

Các cô gái trẻ xếp hàng chờ "quyên trứng".

Tiểu Vũ không nhớ ca phẫu thuật kéo dài trong bao lâu, cô chỉ biết sau khi thay quần áo, bịt khẩu trang và đội mũ trùm đầu, các "bác sĩ danh tiếng" bắt đầu khử trùng phần hạ thân của cô rồi nhanh chóng tiến hành thủ thuật mà không hề tiêm thuốc tê.

Cho đến khi bác sĩ tuyên bố đã lấy được 20 trứng của Tiểu Vũ, cô mới cảm thấy một cơn đau dữ dội ập tới, khiến cho toàn thân cô bủn rủn, không còn đủ sức để ngồi dậy.

Sau cuộc phẫu thuật đầy đau đớn, Tiểu Vũ được đưa đến một khu ký túc xá. Tại đây, người phụ trách sẽ tiêm thuốc giảm đau cho cô và theo dõi tình hình của cô trong vòng 3 ngày tiếp theo.

Tiểu Vũ chia sẻ, cô biết đến dịch vụ "quyên trứng" thông qua một đoạn quảng cáo trên Wechat. Vì "quá túng tiền, không còn cách nào khác", nên tháng 2 vừa qua, cô đã phải trải qua một buổi phỏng vấn khá nghiêm ngặt để được tham gia bán trứng.

Ngay từ đầu, bên phía công ty trung gian cảnh cáo những người "quyên trứng" không được phép liên hệ trực tiếp với khách hàng, mà chỉ cần làm tốt nhiệm vụ trả lời câu hỏi của họ một cách thành thật. Còn mọi chuyện liên quan đến giá cả sẽ do người môi giới phụ trách.

Bất chấp mọi rủi ro, nữ sinh Trung Quốc tiêm thuốc kích trứng để bán lấy tiền mua iPhone 7 Plus - Ảnh 2.

Phía trung gian cảnh cáo người "quyên trứng" không được tự ý liên hệ trực tiếp với người mua.

Trước khi tiến hành phẫu thuật lấy trứng, Tiểu Vũ được đưa đi kiểm tra sức khỏe và tiêm thuốc kích trứng liên tục trong vòng 4 ngày. Tiếp đó, cô lại được đưa đi kiểm tra sự phát triển của buồng trứng rồi dựa vào tình trạng cụ thể để điều chỉnh lịch trình.

Với 20 quả trứng được bán đi (đây là số lượng do phía trung gian cung cấp, còn số trứng thật sự được lấy ra thì chẳng ai hay biết), Tiểu Vũ thu về 25.000 tệ (tương đương 83 triệu đồng). Mức giá này khiến cô sinh viên trẻ khá hài lòng: "Tôi nghĩ đây là giá chung rồi, nhiều nhất chắc cũng chỉ được đến 30.000 (tương đương 99 triệu đồng) thôi."

Được biết, công ty môi giới định giá trứng dựa theo nhan sắc, trình độ học vấn, sức khỏe của người bán và yêu cầu của người mua. Một người học đến bậc thạc sĩ có thể bán trứng với mức giá thấp nhất là 50.000-60.000 tệ (tương đương 165-210 triệu đồng).

Khi được hỏi về hợp đồng mua bán trứng, Tiểu Vũ hồn nhiên trả lời không có. Tuy nhiên, cô gái trẻ tỏ ra không mấy bận tâm tới tờ giấy ràng buộc đôi bên ấy, bởi cô cho rằng: "Công ty của họ ở đây rồi, chắc cũng không đến mức vì lừa tôi mà ngưng làm ăn đâu."

Bên cạnh đó, cô nữ sinh cũng chẳng biết rõ về những tác hại của việc lấy trứng kiểu này. Trước khi bước lên bàn phẫu thuật, công ty môi giới không hề khuyến cáo cho người "quyên trứng" những rủi ro có thể gặp phải. Tiểu Vũ chỉ có thể tự tìm hiểu một số thông tin ít ỏi được chia sẻ trên mạng.

Cô cho rằng việc làm này sẽ không gây tổn hại gì nghiêm trọng tới cơ thể mình. Hơn nữa, cô từng tiếp xúc với một cô gái đã "quyên trứng" đến lần thứ 2, chính vì vậy, trong suy nghĩ đơn thuần của Tiểu Vũ thì "thi thoảng lấy trứng 1 lần cũng không vấn đề gì".

Nhận được tiền bán trứng, Tiểu Vũ nhanh chóng lên đời điện thoại bằng một chiếc iPhone 7 Plus. Có thể thấy, cô gái trẻ đã "bớt túng tiền" và bắt đầu biết cách hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên, không biết liệu với số tiền ấy, nữ sinh này sẽ cầm cự được trong bao lâu...

Bất chấp mọi rủi ro, nữ sinh Trung Quốc tiêm thuốc kích trứng để bán lấy tiền mua iPhone 7 Plus - Ảnh 3.

Bác sĩ Kỷ Á Trung cảnh báo việc lấy trứng trong những căn phòng không đạt tiêu chuẩn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thậm chí đe dọa tính mạng của người cho trứng.

Theo bác sĩ Kỷ Á Trung, Trưởng khoa sản, bệnh viện Đồng Tế, trực thuộc Đại học Đồng Tế, Thượng Hải, yêu cầu đối với phòng làm thủ thuật lấy trứng rất cao: phải được vô trùng, nhiệt độ luôn phải duy trì ở mức 37 độ C...

Ông cảnh báo việc lấy trứng trong những căn phòng không đạt tiêu chuẩn sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng cao, có thể gây vô sinh, thậm chí là đe dọa tới tính mạng của người cho trứng. 

Bác sĩ Kỷ cho biết, chính phủ Trung Quốc quy định mỗi lần chỉ được lấy từ 10-12 trứng, trong khi đó, những công ty môi giới này lại sẵn sàng rút một lúc tới 20 trứng của người phụ nữ. Ngoài ra, việc tiêm thuốc kích trứng cũng gây kích thích buồng trứng quá mức, ảnh hưởng tới chất lượng noãn.

Trước đó, vào cuối năm 2016, một cô gái 17 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc cũng suýt mất mạng khi bán tới 21 trứng với mức giá 10.000 tệ (tương đương 33 triệu đồng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14