Bắt bài 5 mánh khóe này - đảm bảo 90% người không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví, tiền

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 08/10/2017

Những tên trộm vô cùng nhanh tay nhanh mắt, vì thế nắm được những mánh khóe này, bạn sẽ cẩn trọng hơn mỗi khi ra đường.

Không sai khi nói rằng những kẻ móc túi, ăn trộm luôn có khả năng quan sát cực siêu - tăm tia "con mồi", chờ thời cơ đến và "a lê hấp". 

Không những thế, những tên đạo chích này còn rủ rê bạn tham gia để dàn cảnh cho phần diễn của mình hiệu quả cao hơn.

Biết được những mánh khóe này, đảm bảo 90% bạn sẽ không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví! Hãy nhớ, phải luôn cẩn trọng với đồ dùng của mình, đặc biệt là ví tiền, giấy tờ tuỳ thân...

1. Giả vờ đánh rơi túi, tạo điều kiện để người sau móc ví

Bắt bài 5 mánh khóe này - đảm bảo 90% người không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví, tiền - Ảnh 1.

Một trong những chiêu trò khá phổ biến đó là đánh lạc hướng của bạn. Tên trộm bằng cách "vô tình" sẽ đánh rơi túi xách, đồ dùng trước mặt bạn để bạn dừng lại, hỏi han giúp đỡ.

Ngay lúc này, tên trộm thứ 2 sẽ có nhiệm vụ thừa lúc sơ hở bạn nói chuyện với tên trộm 1 để "cắp" cái ví, điện thoại ra khỏi túi của bạn. Toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vài tích tắc thôi, nhanh tới mức bạn chưa kịp nhận ra cơ. 

=> Giải pháp: Luôn để ví tiền, điện thoại ở phía trong túi có khóa kéo cẩn thận, hoặc cho vào phần túi quần áo phía bên trong cơ thể.

2. Lời hỏi thăm "cố tình" và ôi thôi, chiếc túi đã biến mất!

Bắt bài 5 mánh khóe này - đảm bảo 90% người không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví, tiền - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi đọc sách trong công viên. Đột nhiên có 1 người lạ đi qua hỏi thăm về cuốn sách bạn đang đọc. Hai người bàn luận sôi nổi về cuốn sách, tác giả cuốn sách đó. 

Trông người lạ mặt có vẻ cuốn hút, đáng tin cậy lắm, nhưng chỉ có 1 mục đích là làm bạn phân tâm - trong khi bạn hữu của anh ta đã đi qua và mang theo chiếc túi xách của bạn.

=> Giải pháp: Luồn cánh tay qua tay cầm túi, giữ nó gần cơ thể mình, hoặc không nếu túi nhỏ bạn có thể đeo nó trên người, hoặc đặt trên mặt đất, ngay dưới chân của bạn.

3. "Xin lỗi, bạn đánh rơi tiền thì phải này"!

Bắt bài 5 mánh khóe này - đảm bảo 90% người không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví, tiền - Ảnh 3.

Khi rút tiền tại máy ATM, có nhiều khả năng người sau sẽ thấy mã PIN của bạn. Đợi lúc máy đang đếm tiền, nhả thẻ... tên tội phạm có thể cầm 1 tờ tiền ném xuống sàn, hoặc 1 tờ giấy và hỏi bạn có phải là do bạn đánh rơi không?

Lúc này bạn vô tình quay đi, cúi xuống nhặt tờ tiền/ xem xét tờ giấy, tên trộm nhân lúc rút thẻ của bạn bỏ túi. Bạn quay lại rút tiền tại khe giữ tiền và rời đi bởi đinh ninh rằng mình đã lấy thẻ về rồi. Vậy là chiếc thẻ cùng mã PIN đã nằm gọn trong tay của tên trộm.

=> Giải pháp: Trong lúc nhập mã PIN, bạn hãy dùng tay che mặt bàn phím để không lộ số. Đừng quên check lại thẻ và tiền bạn đã cầm đầy đủ chưa trước khi rời đi.

4. Hỏi đường ư - tất cả chỉ là màn kịch

Bắt bài 5 mánh khóe này - đảm bảo 90% người không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví, tiền - Ảnh 4.

Bạn đang ung dung ngồi quán cà phê và sử dụng điện thoại lướt web. Bỗng nhiên 1 thanh niên là khách du lịch bước đến và nhờ bạn chỉ đường với tấm bản đồ trên tay. Bạn trong vô thức đặt điện thoại xuống bàn để chỉ giúp. 

Khi bạn cố giải thích để người ấy hiểu, thì chiếc điện thoại của bạn cũng từ mặt bàn rơi vào túi của tên trộm rồi.

=> Giải pháp: Không nên treo túi lên ghế phía sau, nhất là ngồi quán cà phê đông người, công cộng, hoặc cũng không nên để đồ lên bàn - vừa mất lịch sự lại dễ bị "thó" mất.

5. Chụp ảnh giúp mọi người xung quanh, đổi lại túi mất!

Bắt bài 5 mánh khóe này - đảm bảo 90% người không lo mình bị tên đạo chích nào trộm ví, tiền - Ảnh 5.

Một trong những tên trộm sẽ chọn lựa 1 ai đó đang xách túi để chụp giúp anh ấy kiểu ảnh bằng máy của anh ta. Và thường thì chiếc máy ảnh này đã khá cũ, có vứt đi cũng không tiếc. 

Nhưng rồi, khi bạn đặt túi trên mặt đất, tên trộm kia sẽ khéo léo yêu cầu bạn đứng lùi lên để chụp cho rõ hơn. Khi tiến lại gần bạn, tên đạo chích kia sẽ nghiễm nhiên đi qua và xách túi đi thôi.

=> Giải pháp: Nếu được nhờ chụp ảnh, hãy luôn để mọi thứ đồ vật cá nhân của bạn luôn nằm trong tầm nhìn của bạn mọi lúc mọi nơi.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm