Bắt 2 đối tượng giả danh công an đến tận nhà lừa người dân hàng trăm triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 10:06 18/07/2020

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt 2 đối tượng giả danh công an đến tận nhà người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ngày 18/7, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Bùi Trọng Quí (SN 1986, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và Nguyễn Nhật Huy (SN 1994, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), 2 đối tượng chuyên giả danh công an để thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng của nhiều bị hại với mục đích chạy án.

Theo điều tra ban đầu, từ giữa năm 2019, lợi dụng việc một số hộ dân có người thân dính líu đến vi phạm pháp luật, Huy đã làm cầu nối cho Quí đến nhà bị hại, đưa ra những thông tin gian dối như quen biết nhiều lãnh đạo và cơ quan cấp cao có thể giúp cho thoát tội hoặc tại ngoại.

Bắt 2 đối tượng giả danh công an đến tận nhà lừa người dân hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Hai đối tượng Bùi Trọng Quý và Nguyễn Nhật Huy tại cơ quan công an. Ảnh: Nhật Thành

Để lừa đảo và tạo sự tin tưởng của người dân, Quí mua trang phục công an nhân dân cùng nhiều vật dụng có liên quan như súng, máy bộ đàm, còng số 8...

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền 2 đối tượng lừa đảo người dân khoảng hơn 200 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm