Bảo vệ Hà Đức Chinh, HLV Lê Huỳnh Đức phản ứng cực gắt: Có lẽ mọi người gần Hà Đức Chinh hơn HLV trưởng?

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 31/05/2020

HLV trưởng đội Đà Nẵng - Lê Huỳnh Đức đã có một phút nóng nảy và phản biện cực gắt truyền thông khi có nhận xét về cậu học trò Hà Đức Chinh.

Sau trận đấu TP.HCM vs Đà Nẵng (pen 3-2), vòng loại Cúp Quốc gia 2020, HLV Lê Huỳnh Đức có một thoáng cáu gắt khi truyền thông hỏi cặn kẽ về lý do tại sao rút tiền đạo Hà Đức Chinh ra sân rất nhanh khi chưa rõ mức độ chấn thương.

Vị HLV trưởng là cựu tiền đạo vang bóng một thời nói: "Chắc mọi người có góc quan sát kỹ hơn tôi. Tôi chỉ ở cabin và tập trung toàn bộ cho trận đấu. Có lẽ mọi người cũng gần Đức Chinh hơn tôi. Đến giờ này tôi chỉ hỏi Đức Chinh đau như thế nào".

Tiền đạo Hà Đức Chinh ra sân sớm trong trận Đà Nẵng thua TP.HCM 2-3 trên loạt sút luân lưu. Ảnh: Thủ Khúc

Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức cũng có những phát biểu bảo vệ Hà Đức Chinh trước sự quan tâm quá nhiều từ truyền thông: "Tôi từng là cầu thủ và tiền đạo đội tuyển, tôi hiểu Đức Chinh cũng như tôi, phong độ lúc này lúc kia, phải thông cảm vì cậu ấy gặp áp lực rất nhiều, khó có thể thi đấu tốt được.

Đức Chinh cũng như tôi ngày xưa, khi tôi không ghi bàn trong 3 trận thì báo chí sẽ nói rất nhiều. Ở góc độ cầu thủ tôi chia sẻ nhiều với cậu ấy. Tôi cần giải tỏa giúp Hà Đức Chinh để cậu ấy sớm lấy lại phong độ".

Hiện mức độ chấn thương của Đức Chinh chưa rõ. Khả năng cao anh chỉ bị đau nhẹ cơ gân kheo sau một pha rướn quá sức.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng chia sẻ thêm rằng, đội Đà Nẵng sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong lối chơi, sẽ "không chơi bóng dài quá nhiều nữa, thay vào đó là hướng về tập thể". Đây cũng là ý giải thích cho việc đội Đà Nẵng để tiền đạo Đỗ Merlo đến Nam Định, vì theo ông Đức, "Nam Định đang xây dựng đội hình phòng ngự như chiếc xe buýt và phản công bằng bóng dài".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm