Bão tuyết vừa tấn công Nhật theo cách lạ lùng, "đóng băng" cả đoàn xe lửa

Trang Ly, Theo Helino 18:04 13/01/2018

Một trận bão tuyết hiếm hoi xảy ra ở khu vực Tây Nam Nhật Bản đã khiến giao thông khu vực này hỗn loạn, ít nhất 9 người bị thương vì tai nạn giao thông, NHK đưa tin.

Đài phát thanh truyền hình công cộng của Nhật Bản NHK đưa tin, một trận bão tuyết hiếm hoi vừa "tấn công" hai hòn đảo lớn vùng Tây Nam Nhật Bản là Shikoku và Kyushu vào đêm ngày 11/1, gây nên tình trạng giao thông hỗn loạn tại các khu vực này.

Nhiều vụ tai nạn giao thông được ghi nhận. Cho đến nay, có ít nhất 9 người bị thương.

Cụ thể, theo báo cáo của NHK, hàng loạt vụ tai nạn đường bộ ở tỉnh Tokushima (thuộc Shikoku) đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nặng trên đường quốc lộ.

Tại thành phố Ozu (thuộc Shikoku), một chiếc xe lửa va chạm với một cái cây đã bị đổ do sức nặng của tuyết tích tụ. Rất may không ai bị thương. Đoàn xe lửa sau đó đã phải dừng lại đột ngột. Hàng trăm hành khách phải chờ để các bộ phận chuyên trách khắc phục.

Còn ở thành phố Amakusa ở Kumamoto (thuộc Kyushu), xe tải lớn và nhiều phương tiện khác đối mặt với tình trạng bị mắc kẹt trên đường do tuyết rơi dày. Một sân bay trong thành phố buộc phải hủy các chuyến bay nhằm đảm bảo an toàn bay cho hành khách.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão tuyết sẽ còn tiếp tục trong 2 ngày tới, chủ yếu xảy ra tại khu vực dọc bờ biển phía Tây Nam Nhật Bản.

Bão tuyết vừa tấn công Nhật theo cách lạ lùng, đóng băng cả đoàn xe lửa - Ảnh 1.

Hình ảnh vệ tinh của bão tuyết chụp ngày 11/1. Ảnh: NASA/NOAA

Xem video của Đài NHK:

Các nhà chức trách khuyên người dân nên cẩn thận khi ra đường tại những khu vực tuyết rơi dày đặc, đồng thời cảnh giác về những trận lở tuyết có thể xảy ra.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết thêm, tuyết dày và gió rét cắt da cắt thịt đang "hoành hành" các khu vực phía Bắc Nhật Bản kể từ ngày 9/1 đến nay.

Tại Fukagawa (ở Koto), chỉ riêng trong ngày 9 và 10/1, tuyết rơi dày 49cm. Tại Horokanaicho (ở Hokkaido) là 43 cm.

Mùa đông Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau, các khu vực ở miền Bắc và miền Trung thường có tuyết rơi trong thời gian này. Do đó, theo Cơ quan Khí tượng nước này, bão tuyết xảy ra ở khu vực Tây Nam là khá hiếm.

Bài viết sử dụng nguồn: NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày