Bão tuyết gây lũ lụt diện rộng, nhiều bang của Mỹ khốn đốn

Thanh Hương, Theo TTXVN 16:30 14/03/2019

Một cơn bão tuyết cuối mùa đã ảnh hưởng đến các bang của nước Mỹ gồm Nebraska, Iowa, Colorado và Wyoming trong ngày 13/3. Bão tuyết đã gây lũ lụt trên diện rộng, cản trở hoạt động giao thông và sơ tán tại nhiều khu vực dân cư.

Bão tuyết gây lũ lụt diện rộng, nhiều bang của Mỹ khốn đốn - Ảnh 1.

Tuyết phủ trắng xóa tại Washington D.C, Mỹ, ngày 20/2/2019. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tại bang Colorado, gần 1.400 chuyến bay ở sân bay Denver bị hủy, trong khi chính quyền bang này phải ban bố tình trạng khẩn cấp và Lực lượng Vệ binh quốc gia được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao. Truyền thông địa phương cho biết hệ thống cung cấp điện tại đây đã bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày và gió thổi mạnh, khiến hàng trăm nghìn người phải sống trong cảnh mất điện.

Trong khi đó, tại bang Nebraska, Thống đốc bang Pete Ricketts thông báo nhiều cộng đồng cư dân đã phải đi sơ tán. Giới chức bang dự báo tình hình lũ lụt đang diễn biến xấu với mực nước có thể lên mức cao kỷ lục.

Nhiều trường học, doanh nghiệp và nhiều cơ quan chính phủ tại bang Wyoming đã phải đóng cửa do thời tiết rất xấu. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo mưa và tuyết tan có thể khiến mực nước dâng cao, gây lũ lụt tại nhiều nơi ở Iowa và khả năng kéo dài đến cuối tuần này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm