Báo Trung Quốc sửng sốt với số tiền thưởng "bèo bọt" của ĐT Việt Nam sau cột mốc lịch sử

TIỂU LÂM MỘC, Theo PL&BĐ 19:58 12/02/2022

Truyền thông Trung Quốc cho rằng mức thưởng dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo sau chiến tích ở vòng loại World Cup là quá "bèo bọt".

Mọi thông tin xung quanh tuyển Việt Nam vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông Trung Quốc. Hãng truyền thông Sohu vừa có bài viết nói về mức tiền tiền thưởng dành cho tuyển Việt Nam sau chiến tích đánh bại tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup. Bài viết có tiêu đề: "Lộ mức tiền thưởng cho tuyển Việt Nam: Chỉ 1,6 triệu tệ, thấp hơn nhiều so với tuyển Trung Quốc".

Tờ báo Trung Quốc đưa ra bình luận tỏ vẻ bất ngờ: "Sau chiến tích lịch sử của tuyển Việt Nam với việc đánh bại tuyển Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận về những khoản tiền thưởng. Theo các báo cáo, toàn đội được nhận mức thưởng 3,6 tỷ đồng (tương đương khoảng 1 triệu tệ) từ Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Được biết, sau chiến thắng trước tuyển Trung Quốc, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã lập tức treo thưởng cho đội tuyển số tiền 2 tỷ đồng (khoảng 600 ngàn tệ). Ngoài 3,6 tỷ đồng tiền thưởng lần này, tổng số tiền thưởng của tuyển Việt Nam đã tăng lên thành 5,6 tỷ đồng (khoảng 1,6 triệu tệ). Đối với tuyển Việt Nam, đây là mức thưởng rất cao, hiếm khi họ nhận được. Nó thể hiện niềm vui của bóng đá Việt Nam sau khi đánh bại được tuyển Trung Quốc.

Báo Trung Quốc sửng sốt với số tiền thưởng “bèo bọt” của ĐT Việt Nam sau cột mốc lịch sử - Ảnh 1.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng số tiền thưởng mà tuyển Việt Nam nhận được là "rất bèo bọt".

Dù rất coi trọng chiến thắng này nhưng mức thưởng của tuyển Việt Nam nhận được vẫn rất "bèo bọt" so với mức thưởng mà tuyển Trung Quốc từng được nhận. Con số 1,6 triệu tiền thưởng của tuyển Việt Nam thấp hơn nhiều so với mức thưởng tới 6 triệu tệ của tuyển Trung Quốc chỉ trong 1 trận ở vòng loại World Cup. Có thể thấy, tiềm lực tài chính trong nền bóng đá của hai nước có sự chênh lệch rất lớn".

Bên cạnh việc đề cập tới mức thưởng, tờ Sohu cho rằng chiến thắng trước tuyển Trung Quốc sẽ có tác động quan trọng tới tương lai của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam.

"Đối với tuyển Việt Nam, chiến thắng 3-1 ở Mỹ Đình còn mang nhiều ý nghĩa khác. Họ không chỉ có được 3 điểm đầu tiên trong lịch sử khi lọt vào vòng loại thứ ba World Cup, mà còn trở lại vị trí 98 trên BXH FIFA, giữ nguyên ngôi vị "ông trùm" của bóng đá Đông Nam Á.

Đặc biệt, HLV Park Hang-seo giờ đã hoàn toàn khẳng định vị thế "ông vua" của bóng đá Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi, ông sẽ gia hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam cùng mức lương kỷ lục hàng năm".

https://soha.vn/bao-trung-quoc-sung-sot-voi-so-tien-thuong-beo-bot-cua-dt-viet-nam-sau-cot-moc-lich-su-20220212192800497.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày