Bao tải chứa thi thể người bên bờ suối hé lộ tội ác kinh hoàng của gã hàng xóm

T.Sơn, Theo Gia đình và Xã hội 23:09 13/02/2022

Anh H. đi đánh cá ngoài suối, chiều muộn vẫn chưa về. Cả đêm ấy, dân xã Triệu Ấu (huyện Phục Hòa, Cao Bằng) đốt đuốc đi tìm, nhưng anh H như đã biến vào "hư không" chẳng để lại bất kỳ dấu vết nào.

Bao tải mùi máu

Anh H làm bảo vệ cho một trường học trên địa bàn xã Triệu Ẩu, nhà nằm sát con suối giáp với biên giới. Ngày rảnh, anh này lại đem lưới ra suối bắt dăm con cá, cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Một ngày giữa tháng 9/2016, anh H ra suối. Tối muộn, sương giăng khắp các vạt đồi, mặt trời lặn sâu sau dãy núi phía xa mà anh H vẫn chưa về. Gia đình lo lắm, anh H chưa đi đánh cá mà lâu như thế bao giờ.

Vài người ra suối tìm, hai bên bờ vắng lặng. Những thanh niên hay đi đánh cá ở con suối này cũng về từ lâu, họ nói không thấy anh H.

Cả đêm hôm ấy, dân Triệu Ẩu đổ ra khắp các ngả đường, ai cũng dõi mắt khi muôn hướng để tìm anh H. Đến khuya 16/9, người dân bất ngờ phát hiện ở bụi cây gần mương nước có một bao tải đang rỉ máu. Khi mở ra, họ sửng sốt phát hiện bên trong là bộ phận cơ thể người.

Thông tin về bao tải "kinh hoàng" ấy được báo về Công an tỉnh Cao Bằng. Qua nhận diện và giám định, Công an xác định đây là một phần thi thể của anh H. Điều lạ là, toàn bộ phần thân người nạn nhân vẫn chưa tìm thấy đâu.

Các cán bộ kỹ thuật hình sự sau khi khám nghiệm đã kết luận, anh H bị ai đó cắt ra làm nhiều phần, vết cắt rất gọn bằng vật sắc.

Cái chết đầy hãi hùng của anh H đã tạo ra sự hoang mang không nhỏ trong quần chúng nhân dân địa phương. Vào thời điểm này, nhiều tin đồn về việc "giết người để lấy nội tạng" đã lan ra cả vùng biên viễn.

Bao tải chứa thi thể người bên bờ suối hé lộ tội ác kinh hoàng của gã hàng xóm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án (ảnh tư liệu)

Không dấu vết

Trước việc một phần thi thể của anh H vẫn chưa được tìm thấy, Công an tỉnh Cao Bằng đã không loại trừ bất cứ giả thuyết nào. Trong đó, các điều tra viên chú trọng vào 3 khả năng. Đầu tiên là vụ án xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân; thứ hai có thể liên quan đến việc buôn bán nội tạng và cuối cùng là có thể ai đó vô tình gây ra cái chết cho anh H, do hoảng sợ và muốn che giấu đã phân thi thể nạn nhân để phi tang.

Một loạt các xe hàng vận chuyển qua biên giới với nước bạn được lực lượng công an và Bộ đội Biên phòng Cao Bằng kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện các manh mối. Kèm theo đó, cuộc sàng lọc những quan hệ cá nhân của anh H cũng được tiến hành.

Các trinh sát ghi nhận, anh H là người hiền lành, không có va chạm hay mâu thuẫn với ai. Trong công việc bảo vệ trường học, anh này cũng luôn được mọi người yêu mến. Vậy là, lý do vụ án xuất phát từ mâu thuẫn, thù tức cá nhân được loại bỏ.

Lúc này, công việc truy tìm phần còn lại thi thể của nạn nhân vẫn được triển khai gắt gao. Đến ngày 19/9/2016, tại sông Bắc Vọng, các trinh sát phát hiện ra một bao tải bốc mùi. Khi khám nghiệm thì xác nhận đó là một phần thi thể người. Quá trình giám định cho thấy, phần thi thể này là của anh H. Nơi tìm thấy phần thân nạn nhân nằm cách địa điểm đầu tiên của vụ án chừng 3km.

Lần này, các điều tra viên đã rất tỉ mỉ khi soi xét những dấu hiệu dẫn tới cái chết của anh H. Kết luận cho thấy, trước khi bị "cắt", anh H không bị tác động ngoại lực, phổi vẫn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị ngạt. Như vậy, anh H có thể tử vong bất ngờ bởi một nguyên nhân nào đó.

Các trinh sát bám địa bàn phát hiện ra một thông tin, thường ngày, rất nhiều dân địa phương ra suối đánh cá bằng kích điện. Mặc dù được tuyên truyền, nhưng một số người vẫn 'lén lút' đánh cá bằng phương pháp rất nguy hiểm này.

Đi sâu vào tìm hiểu, các trinh sát được biết gia đình một người dân nơi đây thậm chí kéo cả đường dây điện ra sát suối, phục vụ việc đánh bắt cá.

Một vài nhân chứng cho hay, ngày anh H đi đánh cá, người con trai của gia đình kia có tên là Bế Ích Thi (SN 1990) cũng có mặt bên cửa suối, nơi đặt dây điện.

Có một điều lạ, sau khi anh H được phát hiện đã chết, hệ thống dây điện nhà Thi cũng được thu dọn, không còn dấu vết. Khi tìm hiểu về Thi, lực lượng phá an còn ghi nhận thêm một số thông tin rất khả nghi về thanh niên này.

Lật mặt

Sau khi đánh giá tất cả những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Cao Bằng quyết định bắt giữ Thi. Tại cơ quan điều tra, Thi tỏ ra lạnh lùng. Suốt 1 ngày, Thi gần như phủ nhận toàn bộ sự liên quan của mình đến cái chết của anh H. Các điều tra viên quan sát, họ phát hiện ra nhiều điểm bất thường trong hành vi của Thi, điều này đã củng cố niềm tin về việc xác định Thi là nghi phạm chính.

Bao tải chứa thi thể người bên bờ suối hé lộ tội ác kinh hoàng của gã hàng xóm - Ảnh 2.

Đối tượng Thi (Ảnh tư liệu)

Đến ngày thứ 4, một loạt các chứng cứ mới cùng với lập luận chắc chắn của các điều tra viên đã "đánh gục" Thi. Gã bắt đầu nhận tội.

Thi khai, ngày 16/9/2016, Thi ra suối đánh cá, khi vừa cắm phích điện vào thì phát hiện anh H đang đánh cá gần đó bị điện giật, tử vong dưới nước.

Sợ hãi, Thi nhảy xuống, kéo thi thể anh H vào bờ rồi mang đi phi tang ở hai địa điểm khác nhau. Thi vẫn nghĩ, việc làm của hắn có thể qua mắt được cơ quan công an. Thế nhưng, chỉ sau vài ngày, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Cao Bằng đã làm rõ, lật tẩy hành vi hết sức dã man của Thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày