Bảo sao Soyeon suốt ngày được ưu ái nhất (G)I-DLE: Một mình thừa sức diễn cả bài, "xử" đẹp luôn nốt cao của main vocal

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 25/07/2021

Chẳng cần có thành viên nào bên cạnh, tự mình Soyeon cũng có thể cân trọn toàn bộ ca khúc của (G)I-DLE.

Sau thời gian dài hoạt động dưới tư cách thành viên (G)I-DLE, Soyeon đã trở lại với vai trò nghệ sĩ solo cùng mini album đầu tay Windy. Cô nàng một lần nữa chứng minh tài năng đáng nể khi tham gia sáng tác toàn bộ các ca khúc, thể hiện rõ rệt màu sắc cá tính âm nhạc của bản thân.

Tham gia quảng bá trên chương trình âm nhạc You Heeyeol’s Sketchbook, Soyeon không chỉ thể hiện mỗi ca khúc chủ đề Beam Beam được "đo ni đóng giày" cho mình, mà còn mạnh dạn thử sức thể hiện lại ca khúc Lion của (G)I-DLE. Một bài hát vốn được chia cho 6 người nay lại chỉ có một mình Soyeon cân trọn. Vậy nhưng cô nàng đã thể hiện rất tốt, không chỉ phô diễn kỹ năng rap sở trường vốn đã nổi tiếng mà còn làm mọi người ấn tượng với khả năng vocal.

Bảo sao Soyeon suốt ngày được ưu ái nhất (G)I-DLE: Một mình thừa sức diễn cả bài, xử đẹp luôn nốt cao của main vocal - Ảnh 1.

Không hổ danh là một idol toàn tài từ ca khúc của chính mình cho đến ca khúc của nhóm, bài nào Soyeon cũng có thể "xử" đẹp

So với một phiên bản gốc có phần sang trọng thì phiên bản của Soyeon lại chuyển hướng cá tính, quái chất và "điên" hơn nhiều. Không còn có các đồng đội ở bên nhưng một mình Soyeon vẫn hoàn toàn đủ sức lấp đầy sân khấu và tạo nhiệt cho phần trình diễn. Từ những bước nhảy uyển chuyển điêu luyện, đến thần thái sắc lạnh, lôi cuốn, khán giả sẽ khó lòng mà rời mắt khỏi phần thể hiện của cô nàng.

Và điểm sáng đáng khen nhất chính là giọng hát của Soyeon. Phân đoạn rap của cô nàng thì vẫn xuất sắc như thường lệ, nhưng giọng hát thì hôm nay mới có đất diễn. Tận dụng ưu thế từ chất giọng khỏe khoắn cô nàng xử lý toàn bộ bài hát rất mượt, thậm chí "xử" đẹp luôn cả high note trong phân đoạn của main vocal. Thật khó mà tin được đây lại là giọng hát của một main rapper.

Soyeon - Lion (You Heeyeol’s Sketchbook | KBS 210723)

Lion - (G)I-DLE

Bảo sao Soyeon suốt ngày được ưu ái nhất (G)I-DLE: Một mình thừa sức diễn cả bài, xử đẹp luôn nốt cao của main vocal - Ảnh 4.

So với bản gốc quyền lực, sang trọng

Bảo sao Soyeon suốt ngày được ưu ái nhất (G)I-DLE: Một mình thừa sức diễn cả bài, xử đẹp luôn nốt cao của main vocal - Ảnh 5.

Soyeon đã thể hiện được một phiên bản Lion độc đáo của riêng mình, cá tính và quái hơn nhiều

Qua sân khấu này càng lý giải được rõ ràng tại sao Soyeon lại thường xuyên được ưu ái chia nhiều line trong nhóm đến vậy. Dẫu có chút thiệt thòi cho các thành viên khác nhưng sự thật là cô nàng trình diễn quá tốt. Không chỉ là chuyện hát đúng nốt, đúng nhạc mà hơn hết còn biết cách thổi hồn rất riêng, tạo nên sức hấp dẫn mạnh cho từng phân đoạn mà mình thể hiện.

Video: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm