Báo quốc tế đánh giá cao cầu kính Mộc Châu

Hồng Nhung, Theo Tổ Quốc 18:41 30/05/2022

Tổ chức Kỷ lục Guinnes thế giới vừa vinh danh cầu Bạch Long là Cầu kính dài nhất thế giới.

Theo CNN, đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã trao chứng nhận Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới cho cầu Bạch Long - cây cầu có tổng chiều dài 632 m, thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Báo quốc tế đánh giá cao cầu kính Mộc Châu - Ảnh 1.

Khách du lịch thích thú khi đến cầu kính Bạch Long (Ảnh: CNN)

Cầu kính Bạch Long là cây cầu mới nhất tại Việt Nam nằm trong quần thể du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cầu kính Bạch Long bắc qua thung lũng nối liền hai núi, kết hợp hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác lạ. Đây là một trong những hạng mục thuộc quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng tại xã Mường Sang, đã đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4.

Trước đó, kỷ lục cây cầu kính dài nhất thế giới là một cây cầu ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Hãng CNN dẫn tin, nằm ở tỉnh Sơn La, Việt Nam, du khách tham quan trên cầu kính Bạch Long sẽ dẫn đến một đỉnh núi nổi tiếng và nhìn ra một khung cảnh ấn tượng của khu rừng nhiệt đới xanh mát.

"Nằm lơ lửng trên núi với độ cao khoảng 150m so với mặt đất và có chiều dài 632m, cầu kính là một tác phẩm tuyệt vời nhằm hồi sinh ngành du lịch Việt Nam sau các ảnh hưởng của đại dịch vào thời gian qua. Cây cầu kính có sức chứa lên tới 450 người cùng lúc", hãng CNN viết.

Sau khi trải nghiệm hết khu vực cầu kính dài 632 m, du khách sẽ đến khu vực hang Mường Moóc, hay còn gọi là hang Chim Thần lớn nhất Mộc Châu. Ở đây nổi bật với cấu trúc nhũ đá tự nhiên và nhiều công trình điêu khắc trên đá của người Thái xưa.

Là điểm đến tham quan hấp dẫn, du khách đến đây cũng có thể tham gia nhiều trò chơi như bungee, zording, zipline, xích đu vực sâu, tham quan hang Mường Mooc...

Bên cạnh đó, trang CNA cũng đưa tin, Tổ chức Guinness thế giới vừa vinh danh cầu Bạch Long là cây cầu kính dài nhất thế giới. Cầu kính Bạch Long được biết đến với cái tên là "Rồng trắng" thuộc tỉnh Sơn La, Việt Nam.

"Kỹ thuật tinh tế để xây dựng cây cầu vào một bên vách đá nhưng vẫn giữ được tất cả các đặc điểm của tự nhiên như cây xanh, lớp đá. Đây được ví như một dự án tuyệt vời", ông Glen Pollard, trang CNA dẫn tin từ đại diện của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết.

Cầu Bạch Long là cây cầu kính thứ 3 của Việt Nam. Theo CNN, trước cầu Bạch Long, cầu kính Rồng Mây ở Lai Châu, và cầu Tình Yêu, tỉnh Sơn La cũng nằm trong các khu du lịch ở vùng Tây Bắc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày