Báo Pháp chỉ ra "nghịch lý" tồn tại ở Pau FC, đồng đội Quang Hải lên tiếng lý giải

LINH ĐAN, Theo Trí Thức Trẻ 23:51 05/09/2022

Tại Pau FC hiện tồn tại một nghịch lý. Đó là việc đội bóng này đang vận hành với một hàng phòng ngự gồm phần đông các cầu thủ không có xuất phát điểm ở vị trí hậu vệ.

Tờ La Republique des Pyrenees mới đây đã có bài phân tích khá chi tiết về hàng thủ của Pau FC, một trong những nguyên nhân khiến đội bóng này phải vật lộn ở nửa dưới bảng xếp hạng Ligue 2 mùa này.

Theo đó, HLV Didier Tholot đang sử dụng một hàng thủ khá đặc biệt. Nhiều người được bố trí chơi phòng ngự nhưng vốn không phải một hậu vệ thực thụ.

"Ở trận hòa 1-1 trước Caen tại vòng 6, trong hàng thủ 5 người của Pau FC, chỉ có Noé Sow và Jean Lambert Evans xuất thân là hậu vệ.

Còn lại, Erwin Koffi từng là một tiền vệ tấn công rồi được rèn luyện trở thành hậu vệ cánh khi còn chơi cho Lorient. Jean Ruiz trước đây đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng sau đó chuyển về đá trung vệ tại Sochaux. Với Xavier Kouassi, anh từng được HLV Tholot xếp đá tiền vệ phòng ngự ở CLB Sion (Thụy Sĩ)", tờ báo Pháp phân tích.

Báo Pháp chỉ ra nghịch lý tồn tại ở Pau FC, đồng đội Quang Hải lên tiếng lý giải - Ảnh 1.

Jean Ruiz lý giải về cách sử dụng nhân sự ở hàng thủ Pau FC

Theo La Republique des Pyrenees, điều này thoạt nhìn có thể coi là một nghịch lý. Tuy nhiên HLV Didier Tholot có cái lý riêng của mình khi lựa chọn những nhân sự này cho đội bóng của mình.

Nói về vấn đề trên, trung vệ Jean Ruiz của Pau FC tiết lộ: "Chắc chắn một điều rằng chúng tôi đều phải đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện thì mới có thể ra sân. Liệu đội bóng muốn một cầu thủ chỉ biết phá bóng, hay một người vừa có khả năng phòng ngự vừa có nhãn quan chiến thuật để điều phối ngay từ tuyến dưới? Mấu chốt nằm ở điều đó".

Đồng đội của Quang Hải nói thêm: "Khi Pau FC chơi với hàng thủ 5 người, chúng tôi càng phải thận trọng hơn. Các cầu thủ có thể bị ảnh hưởng bởi xu hướng dâng cao, nhưng điều đó phải được phối hợp hài hòa, tránh việc để mất bóng và bị phản công.

Chúng tôi không phải những người thi đấu cả đời ở hàng thủ, nhưng chúng tôi đều chấp nhận lựa chọn hiện tại và chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Đó là không để Pau FC bị thủng lưới".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày