Báo Nhật Bản: "Thi đấu với tuyển Việt Nam có lợi cho tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022"

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 16:05 02/07/2021

Tờ Nikkan Sports phân tích rằng, việc làm khách tại Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sẽ có lợi cho đội tuyển Nhật Bản về vấn đề di chuyển.

Một ngày sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tờ Nikkan Sports đã đưa ra những nhận định về đội tuyển Nhật Bản và các đối thủ nằm cùng bảng B.

Theo tính toán của tờ báo này, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc là hai đối thủ sẽ mang lại lợi thế về quãng đường di chuyển cho các Samurai xanh. Quãng đường bay khứ hồi tính từ Tokyo đến Hà Nội và Bắc Kinh lần lượt là 7.342km và 4.196km. Chênh lệch về thời gian giữa Việt Nam và Nhật Bản là sớm hơn 2 giờ, còn Trung Quốc sớm hơn 1 giờ.

Nếu phải thi đấu sân khách tại 2 quốc gia Trung Đông kế cận nhau là Oman và Saudi Arabia, quãng đường di chuyển trung bình của ĐT Nhật Bản có thể lên đến 16.452km, chênh lệch thời gian lên đến 6 giờ đồng hồ. Xuôi về nam bán cầu, họ sẽ trải qua quãng đường 15.890km để đến Australia, tuy nhiên do kinh độ không chênh lệch nhiều nên thời gian tại đây chỉ nhanh hơn Nhật Bản 1 giờ.

Báo Nhật Bản: Thi đấu với tuyển Việt Nam có lợi cho tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Tiến Linh được tờ Nikkan Sports xem là ngôi sao sáng nhất của ĐT Việt Nam (Ảnh: Nikkan Sports)

Nikkan Sports còn đánh giá sơ bộ về thành tích tại châu Á, HLV và cầu thủ nổi bật của các đội tuyển, cũng như tình hình dịch Covid-19 tại các nước. Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao khi nhanh chóng có bước chuyển mình mạnh mẽ kể từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm quyền và đã gây được khó khăn cho ĐT Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019. Cái tên đáng chú ý nhất theo nhận định của tờ báo này là tiền đạo Tiến Linh, người đã có 5 lần lập công tại vòng loại thứ 2.

Về tình hình dịch tại Việt Nam, Nikkan Sports dẫn nguồn từ Reuters, tính đến ngày 30/6, cả nước có 16.507 ca nhiễm và 80 ca tử vong. Mặc dù là nước có số ca nhiễm và tử vong ít nhất trong 6 nước có đại diện tại bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Việt Nam lại có quy định cách ly y tế khá khắt khe.

Báo Nhật Bản: Thi đấu với tuyển Việt Nam có lợi cho tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam có thể sẽ không được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 (Ảnh: Hiếu Lương)

Các đội bóng đến làm khách tại Việt Nam sẽ phải cách ly 21 ngày, trong khi đó một số lượt trận vòng loại thứ 3 chỉ cách nhau có 5 ngày, không đủ thời gian cho việc cách ly. Theo quy định của AFC, các liên đoàn muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly hoặc chỉ cách ly tối đa 2 ngày.

Như vậy, trong trường hợp vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vẫn tổ chức theo hình thức sân nhà - sân khách chứ không thi đấu tập trung, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ mất lợi thế sân nhà.

Báo Nhật Bản: Thi đấu với tuyển Việt Nam có lợi cho tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 3.

Đồ họa: Phúc Phạm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm