Một set bánh tròn trĩnh cho Mùa Trung thu
Một hộp 4 bánh dùng để tặng hay biếu gồm 1 bánh truyền thống và 3 bánh hiện đại. Bánh truyền thống thường là nhân mặn. Còn nhân bánh hiện đại sẽ là nhân đậu xanh,sen nhuyễn, mè đen, sữa dừa hay đậu xanh lá dứa. Cao cấp hơn có kết hợp với quả óc chó. Chị Mai cho biết khách các tỉnh và Hà Nội đặt hàng như nhau. Đa số bánh khách đặt đều chọn 4 bánh 4 màu khác nhau. Trong đó có 1 bánh thập cẩm truyền thống. Giá 1 hộp giao động từ 200 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng tuỳ nhân.
Khi bạn cầm trên tay một chiếc bánh hiện đại ép hoa bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon từ vỏ bánh, đến nhân bánh khi được nướng vừa đủ. Tất cả hoà quyện đến mức xuất sắc nhất để đạt cảm giác vị thơm lừng của một sản phẩm có thể gọi là hoàn hảo. Hãy để một Mùa Trung thu của gia đình bạn chan hòa với sắc thu trong những chiếc bánh hiện đại ép hoa từ Gian Bếp Hoa Mai Xanh.
Những chiếc bánh trung thu là kết tinh cả sự ngọt ngào từ HMX kitchen.
Bánh trung thu hiện đại có gì đặc biệt?
Hiện nay người tiêu dùng đã trở nên khôn ngoan và kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn Bánh cho gia đình hay mang đi biếu tặng. Đó là lý do mà Bánh trung thu hiện đại đang được ưa chuộng. Nói đến bánh trung thu hiện đại của Gian bếp Hoa Mai Xanh là người mua nghĩ một loại bánh diệu kỳ, vừa ngon, vừa đẹp mắt, đặc biệt không hề có hóa chất. Màu sắc của Bánh trung thu hiện đại là màu tự nhiên 100%. Điều này tạo sự đổi mới cho món bánh độc đáo này. Thông thường màu của bánh truyền thống là từ nước đường, được đun lâu với các loại quà như dứa, chanh để tạo mùi thơm. Còn bánh trung thu hiện đại thì được chọn lọc từ các loại bột tự nhiên như trà xanh, gạo đỏ, bí ngô hay đơn giản là rượu rum và hoa hồng. Vị hoa hồng phảng phất khi bạn cắn từng miếng bánh.
Bánh hiện đại có thử thách gì khi làm? Phần khó khăn khi làm đó là làm sao trộn hàm lượng bột màu vừa phải cho bánh lên màu đẹp và khó nhất là khâu nướng giữ được màu bánh khi ra lò. Điều này đã được chị Nguyễn Mai xử lý khéo léo và truyền cho các thợ làm bánh trong gian bếp.
Hình ảnh chất của người thợ bánh - nhào bột.
Những chiếc bánh trung thu hiện đại với màu sắc tự nhiên như chính bàn tay người mẹ làm ra.
Dòng bánh mới, ép hoa (HMX Kitchen)
Điều khiến các mẹ thích thú trong Dòng bánh ép hoa của chị Nguyễn Mai là từng cánh hoa khô ép mỏng trên mặt bánh mịn màng. Hoa anh đào muối được nhập từ Nhật Bản, một tay chị và các người thợ bánh rửa sạch cánh hoa, sau đó hong khô để sử dụng; Cánh hoa hồng ngoại được sử dụng để pha trà nên vừa giữ được màu vừa có mùi rất thơm. Chiếc bánh với lớp vỏ trắng mịn, ép trên mặt là những cánh hoa khô. Đơn giản là thế. Nhưng chỉ khi thưởng thức chiếc bánh này tôi mới hiểu độ tinh tế của nó không chỉ nằm ở vẻ bên ngoài mà cả hương vị vô cùng độc đáo, vỏ bánh mỏng, lớp nhân sánh mịn, cùng với đó là hương thơm nhẹ nhàng từ những cánh hoa khô đọng lại nơi đầu lưỡi.
Bánh trung thu ép hoa khô nhìn rất tinh tế và gợi thèm ăn.
Một tình yêu với nghề làm bánh
Đối với chị Nguyễn Mai, nghệ sĩ làm bánh, điều khiến chị bén duyên với nghề này là tình yêu ấp ủ mang đến những sản phẩm ngon và đẹp mắt nhất cho đời. Vì thế chị đầu tư thời gian và công sức vào học hỏi, tìm hiểu, tham khảo từ nhiều nguồn sách vỡ trên các nước bạn và đã góp nhặt cái tinh tuý đó vào trong từng chiếc bánh. Niềm đam mê phát triển dòng Bánh Trung thu hiện đại lên một tầm cao mới đã tạo động lực cho chị mỗi ngày để mang đến cho người thưởng thức những sản phẩm bánh độc đáo, mới mẻ và ngon miệng nhất.
Chị Mai luôn dồn tâm huyết vào từng chiếc bánh trung thu.
Từng chiếc bánh được làm với sự tỉ mỉ và tâm huyết, cộng với những nguyên liệu tốt nhất từ thiên nhiên ban tặng, dưới bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Mai đã trở thành những “siêu phẩm” bánh.
Giá trị vượt thời gian
Cứ như thế, trong Gian bếp Hoa Mai Xanh chị Nguyễn Mai cùng những người thợ bánh miệt mài “thổi hồn” vào những chiếc bánh. Dòng sản phẩm Bánh ép hoa khô hiện đại của chị Nguyễn Mai đã tạo đột phá cho xu hướng làm Bánh trung thu ngày nay. Với một niềm tin và đam mê mang dòng Bánh Trung thu hiện đại ép hoa đến từng gia đình Việt trong cái Tết Trung thu xum họp quây quần bên nhau, Gian Bếp Hoa Mai Xanh sẽ luôn đáp ứng lòng tin yêu và tín nhiệm của các mẹ và các chị em. Hãy gọi và đặt hàng ngay ở Gian bếp Hoa Mai Xanh để tận hưởng hương vị thuần khiết trong những chiếc bánh kỳ diệu, những siêu phẩm bánh được làm từ chính tâm và bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Mai.
Tết Trung Thu không thể hoàn hảo nếu thiếu dòng Bánh hiện đại của Gian bếp Hoa Mai Xanh (HMX Kitchen) (Thu Hằng thực hiện).
FB: Nguyen Mai: https://www.facebook.com/nguyenmai.hoamaixanh
ĐT liên hệ: 0919621886