Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách

THANH BA / VTC News, Theo VTC News 13:56 04/01/2024
Chia sẻ

Sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động vì khiến 313 người ngộ độc, tiệm bánh mì Phượng ở Hội An mở cửa trở lại với tình trạng thưa thớt thực khách.

Lác đác thực khách ghé tiệm bánh mì Phượng.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 2.

Theo đó, sau đúng 3 tháng bị đình chỉ hoạt động, hai hôm nay (3-4/1), tiệm bánh mì Phượng (02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) mở cửa trở lại để phục vụ thực khách.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 3.

Trong những ngày đầu nối lại hoạt động, các nhân viên của tiệm bánh mì có thâm niên 35 năm ở phố cổ Hội An này đặc biệt chú trọng đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các nguyên liệu như thịt, chả chỉ sử dụng trong ngày và được chế biến rất kỹ.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 4.

Ngoài ra, khâu dọn dẹp vệ sinh bàn ghế trong quán cũng được chú trọng và được các nhân viên thường xuyên lau chùi.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong buổi sáng 4/1, lượng khách ghé tiệm bánh mì Phượng hết sức thưa thớt. Đặc biệt, thực khách nước ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 6.

Nhóm du khách ghé tiệm bánh mì Phượng nhưng thay vì ăn bánh mì nổi tiếng, họ lại chọn thưởng thức món cao lầu.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 7.

Hình ảnh đôi bạn trẻ chụp ảnh check-in tại tiệm bánh mì Phượng trong sáng 4/1.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 8.

Nhiều khu vực trống trơn thực khách.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 9.

Nếu như thời điểm trước khi xảy ra vụ ngộ độc, khu vực trước cửa tiệm luôn ken đặc thực khách đứng xếp hàng chờ thì bây giờ chỉ có du khách tản bộ lướt qua.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 10.

"Ngày đầu tiên mở cửa trở lại, tiệm bán ra tổng cộng 300 ổ bánh mì, thấp hơn nhiều so với thời điểm chưa xảy ra vụ ngộ độc (trung bình 2.000 ổ bánh mì/ngày). Khi nối lại hoạt động, tiệm đặc biệt chú trọng khâu vệ sinh, nhất là kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu đầu vào'' - một nữ nhân viên của tiệm bánh mì Phượng cho hay.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 11.

Việc bánh mì Phượng mở cửa trở lại và rơi vào tình cảnh lưa thưa thực khách xuất phát từ lý do nhiều người vẫn còn e ngại sau vụ ngộ độc thực phẩm do tiệm này gây ra hồi tháng 9/2023. Song, cũng có những thực khách là người dân địa phương bày tỏ cảm thông trước sự cố của tiệm bánh mì Phượng và không ngần ngại ghé ủng hộ khi tiệm này mở cửa trở lại.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách - Ảnh 12.

"Sáng nay, khi hay tin bánh mì Phượng mở bán, tôi quyết định chạy xe máy sang đây để mua liền mấy ổ cho cả nhà ăn. Tôi nghĩ kinh doanh cũng có lúc gặp rủi ro và tin rằng sau vụ ngộ độc vừa qua, tiệm này sẽ chú trọng đảm bảo vệ sinh, qua đó phục vụ thực khách an toàn hơn" - chị Nguyễn Sen (trú phường Cẩm Nam, TP Hội An) chia sẻ.

Như VTC News đưa tin, tính từ ngày 12/9 đến 14/9/2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc người dân, du khách sử dụng bánh mì Phượng.

Cụ thể, thời gian xảy ra ngộ độc là 11h ngày 11/9. Số người ăn bánh mì Phượng vào ngày 11/9 là khoảng 1.900 người (số bánh mì cơ sở này bán ra trong ngày là 1.920 ổ). Tổng số người bị ngộ độc và nhập viện đến sáng 14/9 là 313 người.

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong thời gian 3 tháng đối với tiệm bánh mì Phượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày