Bảng xếp hạng diễn xuất "thế hệ 2000": Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 12/10/2018

Bảng xếp hạng diễn xuất do tờ báo Tân Kinh công bố đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng, đặc biệt là fan hâm mộ của ba thành viên TFBoys.

Ngày 11/10 vừa qua, báo Tân Kinh đã công bố bảng xếp hạng diễn xuất của "thế hệ 2000" (cụm từ chỉ chung các diễn viên cuối 9X, đầu 10X) thuộc làng phim Hoa Ngữ. Xuất hiện trong bảng xếp hạng đều là gương mặt đã quen thuộc với khán giả như Văn Kỳ, Trương Tử Phong, Ngô Lỗi hay ba thành viên của nhóm TFBoys. Hiện tại, bảng xếp hạng đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng, đặc biệt là người hâm mộ của bộ ba TFBoys.

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng diễn xuất của "thế hệ 2000" do tờ báo Tân Kinh công bố. Các diễn viên được xếp hạng theo các tiêu chí như thể loại tác phẩm, độ phủ sóng của tác phẩm, độ khó của vai diễn, các giải thưởng đạt được,...

Vị trí số 1 thuộc về nữ diễn viên Văn Kỳ, cô gái từng vượt mặt các tiền bối để giành lấy giải Nữ Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Loan lần thứ 54 bằng vai diễn trong Huyết Quan Âm. Không chỉ chứng minh thực lực ở mảng điện ảnh, trong năm 2018, Văn Kỳ còn gây ấn tượng với khán giả xem truyền hình thông qua vai Thái Qua đáng yêu, lanh lợi trong Thiên Khanh Ưng Liệp, đóng cặp với thành viên TFBoys Vương Tuấn Khải. Từ trước đến nay, diễn xuất của Văn Kỳ vẫn luôn nhận được nhiều lời khen từ khán giả và báo giới.

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 2.
Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 3.

Văn Kỳ từng gây tiếng vang lớn với vai diễn có nội tâm phức tạp trong Huyết Quan Âm. Nhờ vai diễn này, cô trở thành nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất từng đoạt giải Nữ Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP Kim Mã.

Vị trí số 2 thuộc về Trương Tử Phong, một gương mặt được nhận xét là "tám lạng nửa cân" với Văn Kỳ. Cũng giống như Văn Kỳ, Trương Tử Phong xuất thân là diễn viên nhí. Mặc dù mới 17 tuổi nhưng cô đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể, là người trẻ tuổi nhất giành được giải thưởng Bách Hoa, Hoa Đỉnh và là diễn viên thế hệ 10x duy nhất được đề cử Giải Bạch Ngọc Lan tính đến nay.

Mặc dù sự nghiệp diễn xuất của Trương Tử Phong nở rộ từ rất sớm nhưng cô không hề lơ là việc học hành. Bên cạnh đó, tính cách giản dị cùng khả năng diễn xuất tốt càng giúp Trương Tử Phong được công chúng quan tâm, yêu thích. Ở Kim Mã 2018, Trương Tử Phong cũng đã nhận được đề cử giải Nữ Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim điện ảnh Xin Chào, Chi Hoa.

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 4.

Gia tài diễn xuất của Trương Tử Phong rất đa dạng, từ phim truyền hình cho tới các tác phẩm điện ảnh như Thám Tử Phố Tàu, hay có chiều sâu hơn như "Xin Chào, Chi Hoa".

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 5.

Trương Tử Phong được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh "Tiểu Ảnh hậu". Cô cũng là nữ diễn viên 10x nắm doanh thu phòng vé cao nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt là hai nam diễn viên Hồ Tiên Hú và Ngô Lỗi. Cả hai đều sở hữu nhan sắc ấn tượng cùng diễn xuất đã được khẳng định qua nhiều tác phẩm. Những ai đang theo dõi Như Ý Truyện chắc chắn vẫn còn nhớ nhân vật Tứ A ca Vĩnh Thành thông minh lanh lợi do Hồ Tiên Hú đảm nhận. Về phần Ngô Lỗi, Phi Lưu của Lang Gia Bảng giờ đây đã gây bão diện rộng với phim truyền hình võ hiệp Đấu Phá Thượng Khung.

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 6.

Hồ Tiên Hú – Tứ A ca Vĩnh Thành thông minh quyết đoán trong Như Ý Truyện.

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 7.

Ngô Lỗi đang làm mưa làm gió với hai phim truyền hình Sa Hải và Đấu Phá Thượng Khung.

4 vị trí đầu tiên được đánh giá là khá thuyết phục vì cả 4 diễn viên kể trên đều đã có một quãng thời gian dài phấn đấu. Thế nhưng, ba vị trí cuối của bảng xếp hạng lại vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi thuộc về... các thành viên của nhóm nhạc TFBoys. Nhiều người cho rằng, ba thành viên của TFBoys là Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải đều có xuất phát điểm là ca hát; còn về mảng diễn xuất, cả ba vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, được so sánh với những Văn Kỳ, Trương Tử Phong, Ngô Lỗi là không công bằng. Một số khán giả sau khi xem xong Thiên Khanh Ưng Liệp cũng cho rằng diễn xuất của Vương Tuấn Khải cũng không thua kém gì Văn Kỳ và không xứng đáng nhận vị trí thấp như vậy.

Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 8.
Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 9.
Bảng xếp hạng diễn xuất thế hệ 2000: Ba thành viên TFBoys “đội sổ”, vị trí quán quân thuộc về cô gái này - Ảnh 10.

Việc ba thành viên TFBoys bị xếp ở cuối bảng xếp hạng khiến công chúng cảm thấy không thỏa đáng.

Mặc dù bảng xếp hạng này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng nhưng không thể phủ nhận rằng, 7 gương mặt được xương tên đều là những cái tên được báo giới và công chúng chú ý nhiều nhất thời gian gần đây. Về phần ba thành viên TFBoys, tuy tham gia diễn xuất chưa lâu nhưng cả ba đều đã đạt được những thành tích nhất định và sự công nhận từ công chúng. Hi vọng rằng cả 7 gương mặt được nêu tên trong bảng xếp hạng sẽ càng thành công hơn nữa, vươn mình trở thành những cái tên tiêu biểu trong làng phim Hoa Ngữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm