Băng vệ sinh bị kẹt ở... "chỗ ấy", phải làm sao đây?

Thu Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 07:26 24/03/2020

Chúng ta đều đã từng nghe qua câu chuyện đáng sợ khi băng vệ sinh bị kẹt lại, rằng bạn có thể sẽ bị hội chứng sốc những độc nếu để nó quá lâu trong “cô bé”. Nhưng điều gì sẽ thực sự xảy ra khi bạn đến khám bác sĩ để lấy nó ra? Có cách nào để tự mình làm điều này không?

Băng vệ sinh có thể bị kẹt?

Đúng, đây là điều có thể xảy ra với bạn đấy, là điều bình thường và không có gì đáng xấu hổ cả. Thông thường thì mọi người đến thăm khám đều không chú ý đến nguyên nhân có thể chỉ là do một cái băng vệ sinh dạng ống bị bỏ quên. Phần lớn đều than phiền về mùi hôi khó ngửi của dịch âm đạo.

Băng vệ sinh bị kẹt ở... chỗ ấy, phải làm sao đây? - Ảnh 1.

Rất nhiều người sử dụng cùng một lúc hai cái tampon trong ngày “dâu” ra quá nhiều và họ chỉ lấy ra một tampon mà quên bẵng đi cái còn lại.

Bác sĩ sẽ lấy băng vệ sinh ra bằng cách nào?

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu ngồi lên ghế phụ khoa và cởi áo quần phần dưới thắt lưng. Sau đó, bác sĩ hoặc y tá sẽ chèn nhẹ nhàng vào âm đạo của bạn một cái kẹp mỏ vịt. Thông thường, bạn sẽ thấy luôn được chiếc băng vệ sinh bị kẹt trong đó. Tiếp theo, bác sĩ hoặc y tá chỉ cần dùng một cái kẹp phẫu tích để lấy nó ra.

Đôi khi, băng vệ sinh cũng có thể bị kẹt ở những vị trí trung tâm phía trước cổ tử cung hay bị túi cùng tử cung trực tràng đè bẹp. Trong trường hợp này, họ sẽ lau sơ qua vị trí này bằng gạc khử trùng rồi dùng một cái kẹp phẫu tích dài chuyên dụng gắp lấy phần cuối của băng vệ sinh. Và thế là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Băng vệ sinh bị kẹt có mang lại cảm thấy đau không?

Nếu bạn bị kẹt một cái băng vệ sinh trong một khoảng thời gian thì nó sẽ dẫn đến sự khó chịu nhiều hơn là đau đớn.

Việc lấy băng vệ sinh ra cũng sẽ có một chút không thoải mái khi bác sĩ chèn kẹp vào tuy nhiên bạn sẽ vượt qua điều đó một cách dễ dàng thôi.

Băng vệ sinh có thể lạc chỗ trong cơ thể bạn không?

Điều này hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Một cái băng vệ sinh không thể đi lên trên và biến mất tăm vào trong xương chậu hoặc bụng của bạn được do các thành âm đạo và cổ tử cung đều bị bịt kín.

Băng vệ sinh bị kẹt ở... chỗ ấy, phải làm sao đây? - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn tự mình lấy cái tampon ra ngoài. Bạn có thể ngồi lên trên bồn cầu hoặc đứng và gác một chân lên nó.

Đầu tiên hãy rửa sạch tay của bạn. Vạch môi dưới mình ra bằng một tay và chèn vào âm đạo hai ngón tay. Sau đó, mở rộng hai ngón sao cho khoảng cách giữa chúng xa nhất có thể. Bây giờ. bạn có thể lấy cái băng vệ sinh bị kẹt ra (hoặc kéo sợi chỉ của nó) một cách nhẹ nhàng rồi.

Bạn không cần nhất thiết lúc nào cũng đến gặp bác sĩ cả. Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng lấy nó ra nhưng vẫn không được thì lúc này hãy đến bệnh viện.

Mặc dù là phần lớn các trường hợp bỏ quên băng vệ sinh đều không mang lại hậu quả nghiêm trọng như hội chứng sốc nhiễm độc, nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh mà đúng không.

Nguồn: Cosmopolitan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày