Bàng hoàng cảnh tượng chú cá voi lưng gù bị mất nửa thân bơi lội xuyên Thái Bình Dương

Ken, Theo Helino 17:31 28/08/2018

Không ít người cảm thấy sợ hãi đến kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng, chú cá voi lưng gù mất đi 1 phần thân mà vẫn bơi lội trên biển.

Hẳn nhiều người nhớ về câu chuyện của Tahlequah - cô cá voi khiến cả thế giới "rơi nước mắt" khi giữ con mình không rời, dù chú cá con đáng thương ấy đã chết ngay sau khi lọt lòng.

Và mới đây thôi, video ghi lại bởi 1 thành viên của quỹ Macuaticos - tổ chức bảo vệ động vật biển khiến không ít người bàng hoàng.

Cụ thể, hình ảnh chú cá voi lưng gù được phát hiện ở Thái Bình Dương, ngoài khơi thị trấn Nuqui của Colombia với vết thương cực nặng này quả gây ám ảnh người xem.

Cá voi mất nửa thân bơi trên biển khiến không ít người bàng hoàng

Lúc đầu, nhiều người vẫn tưởng cá voi lưng gù bơi dưới mặt nước bình thường, nhưng khi chúng lặn xuống nước, quẫy phần sau cơ thể lên - người xem mới thấy vết thương lộ ra.

Ôi không, cá voi gần như mất đi nửa cơ thể, phần thân dưới đã hoàn toàn biến mất. Thế nhưng, dù mất đuôi nhưng cá voi lưng gù này vẫn bơi lội 1 cách bình thường.

Nhiều người cho rằng, cá voi này đã mất đi 1 phần thân thể là bởi đã mắc vào lưới đánh cá của ngư dân. Phần lưới đã như 1 lưỡi đao phân nửa thân của chú cá voi đáng thương này.

Và với vết thương nặng này, nhà sinh vật học Cristian Bermudez cho rằng, chú cá voi sẽ không sống được lâu nữa vì phần đuôi cực cần thiết trong việc di chuyển cũng như lặn của cá voi.

Natalia Botero, giám đốc quỹ Macuaticos chia sẻ: "Chúng tôi đã phát hiện ra chú cá voi và vết thương nặng nề mà chúng đang gánh chịu.

Hiện quỹ Macuaticos và ngư dân địa phương đang làm việc để ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai. Natalia Botero mong muốn người dân hãy thay đổi thói quen đánh bắt để tránh đe dọa đến hệ sinh thái biển.

Bàng hoàng cảnh tượng chú cá voi lưng gù bị mất nửa thân bơi lội xuyên Thái Bình Dương - Ảnh 4.

Giám đốc Maria Clara Diaz Granado nói thêm rằng: "Thật là khủng khiếp khi thấy các động vật có vú lớn đang phải gánh chịu những vết thương lớn đến từ hoạt động đánh bắt cá không được kiểm soát đúng cách này".

Mặc dù việc đánh cá là cách họ kiếm sống, thế nhưng giới sinh vật học cho rằng, ngư dân Colombia không nên quăng lưới ngoài biển 1 cách vô tội vạ kẻo làm cho sinh vật biển lớn hơn mắc lưới.

Được biết, cá voi lưng gù thường bơi qua vùng biển ngoài khơi Colombia để di cư đến nơi sinh sản - khu vực phía Đông Nam Thái Bình Dương.

Tham khảo: metro.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm