Băng Di (Cậu Vàng) "no gạch" sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: "Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật"

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 11/01/2021

Phát ngôn của nữ diễn viên Cậu Vàng đã khiến một bộ phận fan Việt phẫn nộ.

Cậu Vàng đã chính thức công chiếu vào ngày 8/1 mặc cho vẫn còn nhiều tranh cãi về việc để giống chó Nhật đóng phim. Thế nhưng giờ đây, dự án của đạo diễn Trần Vũ Thủy lại vướng phải một lùm xùm khác từ Băng Di - người vào vai mợ ba của phim.

Băng Di (Cậu Vàng) no gạch sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật - Ảnh 1.

Băng Di đang gây sóng gió khắp MXH

Cụ thể, Băng Di đã phản hồi bình luận khen phim của một khán giả. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu cô không phát biểu rằng: "Truyện Lão Hạc cũng là do Nam Cao nghĩ ra chứ không có thật nên tất cả đều là hư cấu". Phát ngôn này của nữ diễn viên sinh năm 1990 đã khiến MXH thật sự phẫn nộ. Sự việc giờ đây được chia sẻ tràn lan đến chóng mặt, độ sôi sục không thua kém gì những tranh cãi về giống chó trước đó.

Băng Di (Cậu Vàng) no gạch sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật - Ảnh 2.

Phát ngôn của Băng Di về truyện ngắn Lão Hạc khiến MXH bùng nổ

Nhiều khán giả cảm thấy tức giận và thất vọng trước lời nói của nữ diễn viên Băng Di. Trong SGK và cả trên các trang thông tin như Wikipedia, Lão Hạc được ghi rõ là tác phẩm "văn học hiện thực", phản ánh bối cảnh Việt Nam trước CMT8. Vì thế, việc Băng Di cho rằng Lão Hạc "không có thật" thì không hề đúng. Kết quả, làn sóng tẩy chay phim ngày một tăng cao, đồng thời Facebook của Băng Di cũng đang bị cư dân mạng công kích.

Băng Di (Cậu Vàng) no gạch sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật - Ảnh 3.

Thông tin của Lão Hạc trên Wikipedia

Băng Di (Cậu Vàng) no gạch sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật - Ảnh 4.

Một fan thất vọng vì phát ngôn sai kiến thức của Băng Di

Những bình luận khác của fan Việt về phát ngôn của Băng Di xoay quanh Cậu Vàng:

- Định ra rạp coi vì mê tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao dù bị chỉ trích, nhưng nghe chị phát ngôn thì em xác định ở nhà.

- Nói truyện là do nhà văn Nam Cao tự nghĩ ra như vậy khác nào nói phim là do các người tự biên tự diễn tự sáng tác. Vậy thì đừng gắn mác Cậu Vàng hay Lão Hạc vào!

- Lão Hạc là đại diện, là hiện thân cho biết bao số phận người nông dân Việt Nam cùng khổ trong nạn đói mà?

Nguồn: Bí Mật Showbiz

Băng Di (Cậu Vàng) no gạch sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật - Ảnh 6.

Tài khoản Băng Di bắt đầu xuất hiện những cảm xúc phẫn nộ và bình luận công kích

Cho đến hiện tại, theo số liệu từ Box Office Vietnam thì Cậu Vàng đã thu về trên 2 tỷ đồng doanh thu. Thế nhưng đứng trước những đợt tẩy chay "sóng sau xô sóng trước" thế này, có thể thấy Cậu Vàng đang là bộ phim gây xôn xao và thị phi nhất năm 2021. Hiện tại, phía Băng Di vẫn chưa có phản hồi gì mới về sự việc.

Băng Di (Cậu Vàng) no gạch sau phát ngôn phản pháo làn sóng tẩy chay: Lão Hạc do Nam Cao viết chứ không có thật - Ảnh 7.

Doanh thu sau tuần chiếu đầu tiên của Cậu Vàng (Số liệu của Box Office Vietnam)

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm