Bạn viết chữ "X" kiểu gì? Hóa ra có đến 8 kiểu, và nó tiết lộ tính cách của bạn là như thế nào

J.D, Theo Helino 19:10 02/02/2019

Theo các nhà phân tích chữ viết, thì chữ viết tay của chúng ta có thể hé lộ một số đặc điểm về tính cách đấy.

Câu hỏi gây tranh luận nhất tuần đây: Bạn viết chữ X như thế nào?

Một người dùng Twitter tên Smasey đã đăng tải câu hỏi này. Trên thực tế, "X" là chữ cái không thể viết liền trong 1 nét, nhưng cách viết tiêu chuẩn chúng ta được học trong trường là bắt đầu nét đầu tiên từ bên trái và từ trên xuống, giống như hình dưới đây.


Bạn viết chữ X kiểu gì? Hóa ra có đến 8 kiểu, và nó tiết lộ tính cách của bạn là như thế nào - Ảnh 1.

Đây được gọi là sự cân bằng khi viết, bởi chúng ta gần như viết từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Có điều nếu bỏ qua vấn đề cân bằng, chúng ta có ít nhất là 8 cách viết chữ "X" cơ.

Câu hỏi nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn người chia sẻ, bởi hóa ra cách viết chữ "X" của mỗi người là không giống nhau. Và theo như chuyên gia chữ viết Kathi McKnight - người từng phân tích chữ ký của nhiều người nổi tiếng như Barack Obama - thì cách chúng ta viết chữ có thể tiết lộ một phần tính cách của bản thân.

Bạn viết chữ X kiểu gì? Hóa ra có đến 8 kiểu, và nó tiết lộ tính cách của bạn là như thế nào - Ảnh 2.

Thăm dò ý kiến

Chữ X của bạn được viết như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Và không để bạn phải đợi nữa, hãy xem dưới góc nhìn của các nhà phân tích chữ viết, chữ X của bạn có nghĩa gì nhé.

1.

Đây là kiểu viết ngược: từ phải qua trái và từ dưới lên trên. Điều này cho thấy bạn là kiểu người sống khá hoài niệm. Đôi khi bạn muốn hướng đến tương lai, nhưng bản thân lại luôn đắm chìm trong quá khứ.

2.

Bạn viết từ trái qua phải, nhưng cả 2 nét đều từ dưới lên. Cách viết này cho thấy nhiều khả năng bạn không biết giữ lời hứa và có xu hướng nổi loạn. Bạn vẫn luôn muốn thoát khỏi quá khứ để bước tiếp, nhưng cảm thấy chưa thể rời bỏ chính quá khứ của mình.

3.

Đây cũng là một kiểu viết ngược, bắt đầu từ phải sang trái và nét thứ 2 đi từ dưới lên trên. Bạn thuộc kiểu người nổi loạn mà không màng đến lý do.

4.

Chỉ có nét thứ 2 của bạn là đúng chuẩn "được học" trong trường - từ phải sang trái và trên xuống dưới. Nó ngụ ý rằng dù bạn cố gắng tập trung cho các mục tiêu tương lai, một phần trong bạn vẫn muốn làm điều ngược lại, giống như khi lái xe mà cứ mải nhìn gương chiếu hậu vậy.

5.

Nét đầu tiên của chữ X này theo tiêu chuẩn - từ trên cùng bên trái xuống đáy bên phải, nhưng nét thứ 2 bị ngược. Theo McKnight, điều này cho thấy bạn không thích tuân thủ quy tắc chung, mà chỉ sống theo những gì mình cho là đúng, hay những quy tắc của riêng mình.

6.

Nét đầu tiên của bạn bắt đầu từ đáy bên trái, cho thấy bạn là một người tiên phong, có thể tạo ra xu hướng mới.

7.

Đây chính là kiểu viết "chuẩn" mà chúng ta được học ở trường. Nó tạo ra sự cân bằng, tăng tốc độ khi viết hơn so với các kiểu khác. Và về mặt tâm lý học, nó cho thấy bạn không thuộc kiểu người thích phá luật. Bạn muốn mọi thứ theo đúng trật tự và ở mức cân bằng thôi.

8.

Nét đầu tiên bắt đầu từ phía trên bên phải, cho thấy bạn là một người có óc sáng tạo, luôn tư duy vượt ngoài khuôn khổ.

Tham khảo: Women Health

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm