Tiếng Anh TOEIC cho sinh viên - Lợi thế khi tuyển dụng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 08/11/2013

Theo báo cáo mới nhất của ETS về thí sinh đăng ký thi TOEIC năm 2012, điểm trung bình thi TOEIC của thí sinh Việt Nam là 470 điểm (Trung bình điểm thi kỹ năng đọc là 225 và kỹ năng nghe là 245).

Điểm trung bình này mặc dù cao hơn so với quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo ban hành - trong đó quy định sinh viên tốt nghiệp ĐH khối ngành không chuyên ngữ phải đạt trình độ tiếng Anh B1 – tương đương 450 điểm TOEIC. Song so với một số chuẩn đầu ra của trường ĐH như: ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Luật và một số trường như: ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Hoa Sen đều áp dụng chuẩn tiếng Anh từ 500 điểm TOEIC trở lên. Một số chuyên ngành như Kinh doanh công nghệ (ĐH Kinh tế) áp dụng mức chuẩn cao tới 600 điểm TOEIC. Điều này dẫn đến tình huống các sinh viên cùng tốt nghiệp ở 1 chuyên ngành giống nhau nhưng ở 2 trường đào tạo khác nhau có trình độ Tiếng Anh hoàn toàn khác nhau. 

Từ đó có thể thấy đạt chuẩn đầu ra ở các trường đại học mới chỉ là một trong những yếu tố nền tảng, sinh viên vừa cần phải vượt chuẩn đầu ra với số điểm TOEIC xuất sắc để nắm chắc tấm vé qua vòng loại tuyển dụng. Đặc biệt hơn là cần sự nhuần nhuyễn & trôi chảy khi sử dụng Tiếng Anh mới khiến các bạn có những lợi thế cạnh tranh để vượt qua các đối thủ khác. 

Học chỗ thừa - chỗ thiếu

Các sinh viên hiện nay mới tập trung giải quyết vấn đề chuẩn đầu ra, nhiều bạn tập trung vào kỹ năng làm bài thi hoặc luyện các đề thi đọc hiểu hay kỹ năng nghe để giành điểm số cao mà quên mất rằng khi đi phỏng vấn xin việc làm, sinh viên vẫn bị “đuối” với kỹ năng nghe và nói. Hậu quả là nhiều bạn trượt phỏng vấn dù điểm thi TOEIC cao ngất ngưởng. Bạn Vũ Thùy Liên, sinh viên trường Kinh Tế nhớ lại khi thi xong học phần tiếng Anh của mình: “Mình lúc đầu chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để có điểm cao TOEIC, chính vì thế mình chú trọng vào học thêm các phần kỹ năng làm bài thi mà quên mất cần phải trau dồi phần speaking. Đến tận khi được cọ xát với thực tế khi đi phỏng vấn mới cố gắng tập nói thì đã không ổn. Hiện giờ mình phải đăng ký học thêm lớp tiếng Anh giao tiếp để bổ trợ cho phần thiếu hụt này. Giá như mình học ngay từ đầu tất cả những kỹ năng trên khi ngồi trên ghế nhà trường mình đã có được công việc mình mơ ước”.

Vậy làm thế nào để đạt được các mục tiêu trên?

Nắm bắt được những phần thiếu sót trên, Language Link Việt Nam lần đầu tiên ra mắt khóa học Tiếng Anh TOEIC cho sinh viên. Đây là chương trình hoàn toàn mới do các chuyên gia ESL (English as second language) giàu kinh nghiệm giảng dạy và am hiểu phong cách học tập của các bạn sinh viên Việt Nam thiết kế. Với chương trình mới này, sinh viên không chỉ được học tập với các giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sư phạm, kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại Language Link mà còn được trải nghiệm phương pháp “học tập hợp tác” (Collaborative learning) - phương pháp giảng dạy ngôn ngữ hiệu quả nhất hiện nay được áp dụng tại các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Phương pháp này yêu cầu các sinh viên phải làm việc cùng nhau theo nhóm đồng thời học tập chủ động và hợp tác cùng với các thành viên khác trong quá trình nghiên cứu, tổ chức, đánh giá và trao đổi thông tin để hoàn thành các dự án và bài tập được giao. Do vậy, bạn có thể sử dụng các kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất và tạo được một môi trường học tiếng Anh năng động. 

Một điểm cộng dành cho chương trình này đó là mức học phí thực sự phù hợp với sinh viên, duy nhất chỉ 2.200.000 đồng cho một khóa học 45 giờ học (trong khoảng 2.5-3 tháng) tại môi trường chuẩn quốc tế Language Link. Với lợi thế là Trung Tâm khảo thí chính thức TOEIC – được ủy quyền bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), sinh viên vừa có thể học tiếng Anh, luyện thi TOEIC & đăng ký thi TOEIC tại cùng một địa điểm. 

Đặc biệt, Language Link sẽ dành riêng ưu đãi cho các bạn đăng ký trước ngày 23/11/2013 mức học phí 1.800.000 đồng và nhiều quà tặng hấp dẫn khác. 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 012 8927 3399

Tiếng Anh TOEIC cho sinh viên - Lợi thế khi tuyển dụng 1
Chỉ còn 3 tuần để hưởng ưu đãi học phí khóa Tiếng Anh TOEIC cho sinh viên tại Language Link.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm