Bản thảo cuốn tự truyện chưa được xuất bản của Lam Khiết Anh: Tuổi thơ dồn nén cảm xúc, oán hận 2 kẻ làm nhục mình

Beaver, Theo Helino 08:25 08/11/2018

Sau khi Lam Khiết Anh qua đời, bản thảo tự truyện mà cô viết ba, bốn năm trước nhưng chưa kịp xuất bản đã được tiết lộ.

Mới đây, báo chí Hong Kong đã tiết lộ bản thảo của cuốn tự truyện do "Ngọc nữ" một thời của TVB – Lam Khiết Anh viết khoảng 3 đến 4 năm trước nhưng chưa kịp xuất bản. Trong cuốn tự truyện này, Lam Khiết Anh đã viết: "Ác giả tất sẽ có ác báo, nếu chưa có quả báo thì chỉ là chưa tới lúc mà thôi". Giới truyền thông cho rằng câu văn này đã thể hiện sự oán hận của bà khi bị 2 "đại ca" của làng giải trí cưỡng hiếp, làm nhục.

Lam Khiết Anh: Cuốn tự truyện chưa được xuất bản- Ảnh 1.

Lam Khiết Anh – một trong những nhan sắc hàng đầu của giới giải trí Hong Kong đã qua đời ở tuổi 55.

Lam Khiết Anh: Cuốn tự truyện chưa được xuất bản - Ảnh 2.

Bản thảo cuốn tự truyện do cô viết với dòng chữ: "Ác giả tất có ác báo".

Lam Khiết Anh đã rời khỏi giới giải trí nhiều năm và những câu chuyện về cuộc đời bà cũng được bạn bè tiết lộ. Được biết, lúc trước Lam Khiết Anh đã rất muốn quay trở lại với màn ảnh nên đã viết bản thảo và muốn xuất bản thành sách. Mặc dù những năm gần đây giới truyền thông thường xuyên đưa tin Lam Khiết Anh bị bệnh tâm thần, sống nửa tỉnh nửa mê nhưng qua cuốn tự truyện cô để lại có thể thấy được Lam Khiết Anh vẫn hành văn rất lưu loát, suy nghĩ tỉnh táo, rõ ràng.

Lam Khiết Anh: Cuốn tự truyện chưa được xuất bản - Ảnh 3.

Lam Khiết Anh đã viết cuốn tự truyện này một cách rất trơn tru, suy nhĩ tỉnh táo, không hề điên dại như chúng ta vẫn nghĩ.

Trong cuốn tự truyện, Lam Khiết Anh đã bày tỏ sự nhớ thương tới cha mẹ đã mất từ 20 năm trước của mình. Cô chia sẻ, trước kia cha cô đã từng lưu giữ từng tập phim cô tham gia nhưng Lam Khiết Anh tự nhận là mình diễn xuất chưa tốt nên đã vứt bỏ những tấm băng ghi hình đó. Cô đã rất hối hận vì mình đã phụ lòng tốt của cha.

Lam Khiết Anh cho biết, cô rất thích những ngày tham gia ban huấn luyện diễn xuất ở TVB. Lúc đó, cô được yêu cầu vào vai một cô gái vì người yêu cũ mà đau khổ, suy sụp, khóc lóc. Tuy nhiên, vì từ nhỏ đã được cha mẹ dạy dỗ phải kiên cường, mạnh mẽ, không thể tùy tiện khóc hoặc thể hiện mình là kẻ yếu đuối nên cô đã đề nghị với biên kịch và được chấp nhận đổi thành cảnh diễn nội tâm, nước mắt chảy ngược vào tim.

Lam Khiết Anh: Cuốn tự truyện chưa được xuất bản - Ảnh 4.

Lam Khiết Anh được cha mẹ dạy dỗ rất nghiêm khắc. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến tính cách của cô.

Có thể nói, sự dạy dỗ của cha mẹ đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời Lam Khiết Anh, khiến cho bà sống quá áp lực, dồn nén cảm xúc của mình. Cuộc đời Lam Khiết Anh đã phải trải qua rất nhiều sóng gió, 2 người bạn trai đều lựa chọn tự sát để rời khỏi nhân gian, sau đó lại bị 2 ông lớn cưỡng hiếp nhưng không dám lên tiếng tố cáo, phải để mặc cho kẻ ác ung dung ngoài vòng pháp luật. Sau đó thì cha mẹ Lam Khiết Anh lại lần lượt qua đời và bà cũng gặp phải tai nạn xe cộ vào năm 1998. Quá nhiều áp lực đè ép lên đôi vai gầy đã khiến cho Lam Khiết Anh có dấu hiệu của bệnh tâm thần và phải sống trong nghèo khổ trước lúc ra đi.

Lam Khiết Anh: Cuốn tự truyện chưa được xuất bản - Ảnh 5.

Thường xuyên kìm nén áp lực đã khiến cho nữ diễn viên có dấu hiệu của bệnh tâm thần

Nguồn: ifeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm