Bạn thanh mai trúc mã từ thời thơ ấu nhưng không lấy nhau, đến khi gần 90 tuổi họ mới nên duyên vợ chồng vì một "định mệnh"

L.T, Theo Helino 22:57 19/02/2018

Biết nhau từ thời còn nhỏ xíu, đi gần hết cuộc đời với những con đường riêng để rồi cuối cùng họ lại về bên nhau như thể định mệnh đã sắp đặt sẵn vậy.

Duyên chưa tới, đôi bạn thanh mai trúc mã từ thời ấu thơ không thể nên vợ nên chồng, thế nhưng 70 năm sau, hai người lại tái ngộ trong một đám tang của người bạn cũ và quyết định về chung một nhà và sống với nhau trong suốt quãng đời còn lại.

Nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu ngọt ngào này là ông Draughtsman George Coffin và bà Irene Lanning. Năm nay cả hai đã bước sang ngưỡng tuổi 89.

Bạn thanh mai trúc mã từ thời thơ ấu nhưng không lấy nhau, đến khi gần 90 tuổi họ mới nên duyên vợ chồng vì một định mệnh  - Ảnh 1.

Ông Draughtsman George Coffin và bà Irene Lanning năm nay đã 89 tuổi.

Là thanh mai trúc mã của nhau từ thuở cả hai còn bé bỏng, đến năm 17 tuổi, ông George và bà Irene đã có những ngày tháng hò hẹn vui vẻ. Tưởng chừng sẽ nên duyên vợ chồng, thế nhưng cuộc sống đổi thay, cả hai đã lựa chọn cho mình những ngã rẽ khác nhau và tự xây dựng tổ ấm riêng của mình.

Ở tuổi 89, cái tuổi nằm mãi chặng cuối con đường của đời người, tưởng chừng mãi mãi cả hai sẽ chỉ là bạn thì bất ngờ mới đây, ông George và bà Irene đã quyết định về chung một nhà.

Câu chuyện bắt đầu trong đám tang của một người bạn cũ hồi năm ngoái. Người ta nói: "tình cũ không rủ cũng đến". Quả đúng. Gặp nhau trong hoàn cảnh cả hai đều chăn đơn gối chiếc khi người bạn đời của họ đã ra đi mãi mãi, ông Georger và bà Irene đã nối lại tình cảm với nhau. Sau nhiều lần gặp mặt và nói chuyện sáu tháng sau đó, cả hai ông bà đã đi đến quyết định cuối cùng.

Bạn thanh mai trúc mã từ thời thơ ấu nhưng không lấy nhau, đến khi gần 90 tuổi họ mới nên duyên vợ chồng vì một định mệnh  - Ảnh 2.

Bà Irene trong đám cưới vào năm 1947, khi bà 19 tuổi.

"Khi đó lại là đám tang người bạn cũ của tôi và Irene. Tôi tình cờ gặp bà ấy trong đám đông, chúng tôi đã nói chuyện, bà ấy nhờ tôi lấy hộ tách trà. Thật khó hiểu, nhìn thấy bà ấy, tình cảm trong tôi lại trở về như ngày chúng tôi còn 17 tuổi. Sau đám tang đó, chúng tôi đã gặp nhau và trò chuyện", ông George nói. "Và thật bất ngờ rằng, chúng tôi chỉ sống cách nhau có chưa đầy 180 mét".

Bạn thanh mai trúc mã từ thời thơ ấu nhưng không lấy nhau, đến khi gần 90 tuổi họ mới nên duyên vợ chồng vì một định mệnh  - Ảnh 3.

Hình ảnh ông George vào năm 1946, khi ông 18 tuổi.

"Tôi chợt nhận ra rằng thứ ma thuật trong tình cảm của tôi và ông ấy vẫn còn đó sau mấy chục năm xa cách. Chúng tôi vẫn có thể nói chuyện một cách tự nhiên và chân thật với nhau như hồi cả hai còn bé. Thật tuyệt vời", bà Irene xúc động khi nói về cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của mình.

Bạn thanh mai trúc mã từ thời thơ ấu nhưng không lấy nhau, đến khi gần 90 tuổi họ mới nên duyên vợ chồng vì một định mệnh  - Ảnh 4.

Hai ông bà sẽ nên duyên vợ chồng vào cuối tháng này. Đi gần hết cuộc đời với những con đường riêng để rồi cuối cùng họ lại về bên nhau như thể định mệnh đã sắp đặt sẵn vậy.

Cả ông George và bà Irene đã có với nhau những đứa con và cháu nội, cháu ngoại. Dù đã già cả nhưng quyết định về chung một nhà của hai ông bà vẫn được con cháu vui vẻ đồng ý. Đám cưới của hai người sẽ được diễn ra vào cuối tháng này.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm