Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã" cuối cùng đã về chung một nhà

Uyên Uyên Spiderum, Theo Thời Đại 18:50 21/07/2017

Một cặp đôi luôn đi cùng nhau như “hình với bóng” suốt thời niên thiếu đã buộc phải chia xa vì sự ngăn cấm của bố mẹ cách đây 70 năm. Nhưng giờ đây, với tình yêu chân thành, cuối cùng, họ đã có thể nắm tay nhau đi hết quãng đời còn lại.

Cậu thiếu niên 14,15 tuổi ngày nào, Ed Sellers lần đầu biết rung động trước cô gái xinh đẹp Katie Smith khi gia đình cô chuyển đến sống bên cạnh tại thành phố Kannapolis, phía bắc bang Carolina (Mỹ) vào đầu những năm 1940. Vào thời điểm đó, ông Ed thường hay viết thư tay, mời bà Katie đi chơi và chuyện hẹn hò giữa họ cứ thế diễn ra thật hạnh phúc trong suốt 3 năm. Tuy nhiên, trước sự cấm đoán nghiêm khắc của gia đình hai bên, họ buộc phải chấp nhận “đường ai nấy đi" trong sự tiếc nuối.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 1.

Cặp đôi thanh mai trúc mã: Ông Ed Sellers và bà Katie Smith.

Sau đó, bà Katie chuyển đến nơi ở mới tại một thành phố khác, gặp những người bạn mới, làm đám cưới vào năm 1946 và sống cuộc đời thật hạnh phúc. Thế nhưng, dù không hề liên lạc với nhau trong suốt 7 thập kỷ, trái tim họ vẫn hướng về nhau.

Sau khi chồng qua đời, bà Katie bắt đầu tìm lại mối liên hệ với ông Ed và dành 18 tháng sau đó để hâm nóng tình cảm trước đây. Vào hôm chủ nhật vừa qua, ông Ed, người lái xe tải về hưu đã kết hôn với cựu nữ thám tử Katie khi cả hai bước vào tuổi bát tuần.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 2.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 3.

Ông Ed và bà Katie ngày còn trẻ.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 4.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 5.

Ed đã kết hôn với người vợ là Dot trong suốt 67 năm (hình trái) và có 2 cậu con trai. Trong khi đó, Katie là vợ của Cecil, một bác sĩ quân y trong 54 năm và có 3 đứa con. Cả hai cặp đôi này đều rất yêu nhau, nhưng vào năm 2000, Cecil chết vì ung thư và cách đây 4 năm, Dot qua đời do căn bệnh Alzheimer.

Cặp tình nhân Ed - Katie đã cùng nhau thề nguyện trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. Người cháu của bà Katie, Stefanie Helsel, 35 tuổi nói rằng:  “Lý do duy nhất mà mối quan hệ của họ kết thúc vào những năm trước là vì bố mẹ bà tôi rất nghiêm khắc. Ông Ed rất muốn đưa bà đi xem phim nhưng ông lại không được phép làm như vậy. Họ đành phải dừng lại vì tình yêu này không thể tiến triển. Khi họ quay về với nhau thì đó là điều hoàn toàn tự nhiên, chẳng có bất kì bối rối nào cả. Bà ấy nói rằng, bà thực sự đã cảm thấy mọi thứ đang đi đúng vị trí.”

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 6.

Katie khoe chiếc nhẫn trong ngày đính hôn. Khi ông Ed đề nghị, ban đầu, bà Katie cảm thấy lo lắng vì không muốn bôi nhọ danh dự của người chồng quá cố. Tuy nhiên, cả hai đều đồng ý rằng, họ đã không cố gắng thay thế người chồng/ vợ trước đây của họ, đây chỉ là tìm thấy một tình yêu mới.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 7.

Hai vợ chồng cưới nhau vào Chủ nhật tại Trung tâm Ngũ Tuần Cộng đồng Stanley - nhà thờ Katie được thành lập cùng chồng cũ.

Thật là tuyệt vời khi họ gặp lại nhau.

Vào năm 2015, ông Ed đã quyết định theo đuổi bà Katie. Ông đã tìm hiểu từ người anh trai của mình và biết rằng, bà Katie đang sống cách căn nhà thời thơ ấu của ông một giờ đồng hồ, thế nên ông lái xe đến đó.

Khi đến nơi, ông Ed tìm thấy một cuốn sổ điện thoại và ngay lập tức gọi bà Katie để liên lạc với bà trong suốt ngần ấy năm. Tuy nhiên, cuộc gọi đó không được hồi đáp.

Hành động lãng mạn kiên trì này cuối cùng cũng có kết quả khi con trai của Katie bắt máy.

Stefanie nói rằng: “Ông ấy đã hỏi “Cô có biết ai có tên là Ed Sellers hay không?”, và bà tôi trả lời: “Ed Sellers duy nhất mà tôi biết đã cắt đứt liên lạc với tôi từ rất lâu rồi và kể từ đó tôi chưa từng nghe thông tin về ông ấy. Vì vậy, tôi không chắc đó có phải ông ấy không.” Ed lại tiếp tục: “Là tôi đây.”

Bà tôi sau đó đồng ý nói chuyện với ông Ed và họ duy trì liên lạc với nhau trong một thời gian. Sau đó họ đồng ý gặp nhau và đã nối lại tình bạn tuyệt vời này.”

Trong vòng một năm rưỡi, ông Ed liên tục lái xe 2 lần mỗi tuần đến gặp bà Katie và 6 tháng trước, ông Ed đã cầu hôn bà Katie.

Sau 70 năm chia xa vì bố mẹ ngăn cấm, cặp đôi “thanh mai trúc mã cuối cùng đã về chung một nhà - Ảnh 8.

Trong buổi lễ, cặp đôi ngồi cạnh nhau, lắc lư nhẹ nhàng trên những chiếc ghế bằng gỗ, giữa 50 người bạn và người thân vây quanh.

Dẫu ban đầu, bà Katie tỏ ra lưỡng lự nhưng cuối cùng bà Katie đã chấp nhận lời cầu hôn. Ngay khi ấy, ông Ed đã quỳ xuống dưới chân bà Katie và cầm trên tay chiếc nhẫn kim cương, đưa về phía bà Katie.

Stefanie nói: “Bà tôi đã phải giúp ông ấy đứng dậy. Dù sao ông ấy cũng đã 88 tuổi.”

Stefanie chia sẻ thêm: “Tôi nhận ra tên Ed. Tôi đã nghe bà nói về ông khi bà kể đến mối tình đầu. Thật là tuyệt vời khi cuối cùng, bà tôi  cũng được gặp ông ấy. Ngày cưới thật dễ thương. Họ đã mong chờ rất lâu để được ở bên nhau.”

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14