Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:04 14/12/2016

Chắc chắn rằng những câu chuyện nhỏ hết sức ấn tượng dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm niềm tin vào tình người và thêm yêu mến cuộc đời tươi đẹp này.

Năm 2016 đang dần khép lại, mang theo bao vui buồn và kỷ niệm của mỗi người. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới với biết bao hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 1.

Những bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016.

Trong hơn 300 ngày vừa qua, chúng ta đã được nghe quá nhiều câu chuyện ấm áp, chứng kiến quá nhiều sự việc xúc động và gặp gỡ biết bao người hùng. Trong đó có rất nhiều các anh hùng thầm lặng, những người thậm chí còn chẳng được điểm mặt chỉ tên nhưng đã chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm lại 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc năm 2016. Có lẽ những câu chuyện nhỏ ấy sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào tình người và thêm yêu mến cuộc đời tươi đẹp này.

1. Bố hy sinh thân mình che chắn cho con gái khi nhà sập.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 2.

Vào ngày 9/10, tại khu Lộc Thành, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang đã xảy ra vụ sập nhà nghiêm trọng, gây ra rất nhiều thiệt hại cả về người lẫn của. Sau 14 tiếng đồng hồ tích cực tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng đã phát hiện ra một người đàn ông đang dùng thân mình để che chắn cho cô con gái nhỏ ở phía dưới. Ông bố dũng cảm đã dùng lưng làm lá chắn để con gái không bị hàng tấn đá đè bẹp.


2. Tấm lưng loang lổ vì cháy nắng của người chiến sĩ.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 4.

Mùa hè vừa qua, người dân Trung Quốc đã phải hứng chịu rất nhiều đợt thiên tai kinh hoàng. Mỗi lần như vậy, người ta lại bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát và cứu hộ quên ăn quên ngủ, thậm chí là hy sinh thân mình để ứng cứu những người dân vô tội. Trong ảnh là tấm lưng trần loang lổ vì cháy nắng của một chiến sĩ cảnh sát Hồ Bắc sau nhiều giờ miệt mài làm nhiệm vụ ngoài trời.


3. Những bóng lưng anh dũng trên đường đi làm nhiệm vụ.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 6.

Những chiến sĩ cảnh sát anh dũng của huyện Vọng Giang, tỉnh An Huy đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Dù bao khó khăn, gian khổ cũng không thể làm họ chùn bước.


4. Bác sĩ tận tâm quên mình cứu chữa cho bệnh nhân.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 8.

Sáng sớm ngày 26/11, một thai phụ sinh non được đưa vào phòng cấp cứu của khoa Nhi, bệnh viện Đại học Thành Đô. Trong tình huống cấp bách, một nam bác sĩ đã phải quỳ dưới đất hơn nửa tiếng đồng hồ để giữ ống truyền thuốc cho bệnh nhân. Hành động đẹp này không chỉ cứu sống được 2 mạng người, mà còn giúp cho vị bác sĩ tận tâm nhận được vô số lời ngợi ca, tán thưởng của dư luận.


5. Bóng lưng anh dũng của cụ già bị nước lũ cuốn trôi.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 10.

Vào tháng 7 vừa qua, siêu bão Nepartak đã càn quét qua tỉnh Phúc Kiến, gây ra rất nhiều thiệt hại về người và của. Tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng lở đất, trong đó có huyện Vĩnh Thái, thành phố Phúc Châu. Bức ảnh trên chụp lại bóng lưng của một cụ già hơn 60 tuổi, người đã dũng cảm lao vào dòng nước lũ thăm dò để cứu được biết bao mạng người. Ông đã ra đi chỉ nửa tiếng sau khi chụp bức ảnh này, thế nhưng "sự ra đi của ông là để cho nhiều người khác được sống".


6. Ông cụ nghèo sợ làm bẩn những trang sách mới.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 12.

Bóng lưng gầy gò của cụ già lao công ở thành phố Hàng Châu này từng khiến cho bao người phải xót xa. Được biết, trước khi vào hiệu sách, ông cụ đã phải rửa tay rất nhiều lần và không dám đi dép, bởi sợ làm bẩn mọi thứ xung quanh, đặc biệt là những trang sách trắng tinh vẫn còn thơm mùi mực. Ông đang cố gắng tìm một cuốn sách dạy đạo làm người để có cơ hội sẽ giảng giải cho các con cháu của mình hiểu cách đối nhân xử thế.


7. Thầy giáo thà bị ngấm nước mưa còn hơn là làm tổn hại đến bài tập của học sinh.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 14.

Vào một ngày mưa gió cuối tháng 10, vị thầy giáo đáng kính của trường Đại học Kỹ thuật Vũ Hán đã cởi áo vest trên người để che chắn cho tập bài kiểm tra của các sinh viên, bất chấp bản thân đang bị ngấm nước mưa lạnh buốt. Thầy giáo cho biết, ông đã theo nghiệp dạy học cả đời và việc bảo vệ bài tập của học sinh luôn là nhiệm vụ được ông đặt lên hàng đầu.


8. Người chiến sĩ cảnh sát giao thông quên mình làm nhiệm vụ trong ngày đặc biệt.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 16.

Ngày 12/9 vừa qua là ngày sinh nhật 31 tuổi của anh Trần Khoa - một chiến sĩ cảnh sát giao thông ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Tuy nhiên, anh lại được phân ca trực đúng vào ngày hôm đó. Vợ và cô con gái 2 tuổi của anh Trần Khoa đã cùng đến nơi anh đang làm nhiệm vụ để chúc mừng sinh nhật người đàn ông mà mình yêu thương. Nhưng vì anh quá bận rộn công việc nên bức ảnh chụp gia đình của họ đã thành ra như thế này. Bóng lưng của người chiến sĩ cần cù đã khiến cho hàng ngàn người phải cảm động rưng rưng.


9. Chiến sĩ dân cảnh khom lưng suốt 30 phút để đỡ cụ bà bị rơi từ trên tầng cao xuống đất.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 19.

Buổi chiều ngày 8/3, một cụ già ở Tứ Xuyên suýt rơi từ trên tầng cao xuống đất, may mắn thay một đồng chí dân cảnh đã kịp thời xuất hiện để đỡ cụ. Anh đã không quản ngại cánh tay tê buốt và đôi chân gần như mất cảm giác của mình để giữ chặt bà cụ trong 30 phút đồng hồ, cho tới khi đội cứu hộ đến giải cứu cho cả 2 người.


10. Cô gái trẻ sẵn sàng khom lưng quỳ gối ngay giữa đường để cứu người không quen biết.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 21.

Tuy không quen cũng chẳng biết, nhưng cô gái trẻ tốt bụng này vẫn sẵn sàng ra tay cứu giúp người phụ nữ đáng thương nằm bất tỉnh bên vệ đường. Sau khi gọi cấp cứu, cô đã dùng hết sức hô hấp nhân tạo cho nạn nhân và chẳng hề để lại bất cứ thông tin nào về mình trước khi rời đi.


11. Bức ảnh bà che mưa cho cháu có mà cũng như không nổi tiếng mạng xã hội.

Bạn sẽ thấy yêu đời hơn sau khi xem 11 bóng lưng ấn tượng nhất Trung Quốc trong năm 2016 - Ảnh 23.

Trong bức ảnh này, có thể thấy người bà chỉ mải nhìn đường mà không hề nhận ra cháu trai của mình đã bị cho ra ngoài rìa của chiếc ô. Gương mặt đầy biểu cảm của cậu bé "đi ô mà vẫn ướt mưa" khiến cho nhiều người thích thú. Bức ảnh nổi tiếng và vô cùng đáng yêu này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các "thánh chế" trên mạng xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm