Bạn sẽ muốn vứt cái bông tắm ngay và luôn vì lí do sau đây

Thiên Dung, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/09/2016

Bông tắm – vật dụng quen thuộc trong phòng tắm của hầu hết chúng ta, lại tiềm ẩn những nguy cơ mà bạn không hề hay biết.

Được sản xuất hàng loạt với nhiều hình dạng, màu sắc và độ đàn hồi khác nhau, bông tắm nghiễm nhiên chiếm một vị trí không thể di dời trong phòng tắm mỗi người.

Thậm chí có thể ngay bây giờ đây, bạn vừa bước ra khỏi phòng tắm nghi ngút hơi với làn da mềm mịn khi vừa được chà sạch da chết bằng bông tắm. Nhưng, có lẽ sau khi đọc bài này, bạn sẽ nghĩ trở về cách kì cọ thời... nguyên thủy có lẽ sẽ tốt hơn.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn dùng bông tắm?

Công dụng của bông tắm là để kì cọ, tẩy sạch da chết. Ai mà không thích sờ lên một làn da vừa mềm vừa mịn vừa thơm sau khi tắm chứ? Nhưng bạn có biết rằng 98% các bác sĩ da liễu khuyên chúng ta không nên sử dụng bông tắm không?

Bạn sẽ muốn vứt cái bông tắm ngay và luôn vì lí do sau đây - Ảnh 1.

Theo bác sĩ J. Matthew Knight, từ Viện Da liễu Knight (New York, Mỹ), cái thứ đồ vật tưởng như vô hại đó nên bị cho ngay vào sọt rác, một lần và mãi mãi.

Nguyên nhân là vì khi bạn kỳ da chết, ờ thì đúng là sạch thật đấy, nhưng bạn có nghĩ cái đống da chết đó sẽ đi về đâu không? Một phần sẽ theo nước ra đi không trở lại, nhưng phần lớn sẽ nằm luôn tại cái bông tắm thân yêu của bạn đấy.

Bạn sẽ muốn vứt cái bông tắm ngay và luôn vì lí do sau đây - Ảnh 2.

Đống da chết của bạn sẽ đi về chính cái bông tắm bạn dùng để cạo chúng đi

Hơn thế nữa, nhiều người có thói quen tắm xong thì treo luôn cái bông tắm lên móc treo tường thôi. Và vô tình, bạn đã đặt nó trong một môi trường ẩm ướt, cực kỳ lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc và men phát triển!

Hậu quả là gì?

Bây giờ, bạn đã có trong tay một thứ kinh dị dày vi khuẩn và xâm chiếm cái bông tắm xinh đẹp trong vài giờ ngắn ngủi. 

Các vi khuẩn này cứ tích tụ từng ngày trong môi trường ẩm ướt lí tưởng, chúng làm cho da chết lên men và vi khuẩn càng ngày càng nhiều.

Bạn sẽ muốn vứt cái bông tắm ngay và luôn vì lí do sau đây - Ảnh 3.

Nếu bạn vừa tẩy lông trước khi dùng bông tắm, tất cả những thứ dơ bẩn đó nhanh chóng xâm nhập vào các vết thương hở li ti, dẫn tới nhiễm trùng da. Đỡ hơn thì bạn chỉ bị nổi ít mụn lưng, mẩn đỏ hay ngứa ngáy thôi.

Bạn sẽ muốn vứt cái bông tắm ngay và luôn vì lí do sau đây - Ảnh 4.

Nhẹ thì mụn lưng, nặng thì nhiễm trùng, trông sẽ rất ghê rợn đấy!

Giải pháp nào dành cho bạn?

Thực ra dùng bông tắm sẽ không hại gì, nếu bạn có thể đảm bảo được chuyện vệ sinh cho nó. Để làm cho nó sạch, bạn cần phải làm cho nó khô và tránh càng xa càng tốt môi trường phòng tắm ẩm ướt.

Bạn sẽ muốn vứt cái bông tắm ngay và luôn vì lí do sau đây - Ảnh 5.

Hãy thay bông tắm thường xuyên và giữ cho chúng thật sạch nhé

Hãy thay bông tắm sau mỗi 3 – 4 tháng. Sau khi dùng xong, hãy treo chúng ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Còn nếu chúng có mùi khó chịu hay nhìn có vẻ "tơi tả" quá, thì còn ngần ngại gì nữa mà không bỏ chúng vào thùng rác ngay và luôn?

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm