Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 08:31 05/08/2017

Dưới thấu kính hiển vi, cơ thể của bạn không còn bình thường như vẫn tưởng nữa. Nó chuyển thành một thứ giống như... địa ngục hơn.

Trong số chúng ta, có những người mắc phải "bệnh sạch sẽ". Họ nhìn đâu cũng ra vi khuẩn, luôn luôn "thủ" theo nước rửa tay, khăn giấy tiệt trùng của riêng mình.

Nhưng thực ra thì không cần phải làm như vậy. Vi khuẩn vốn là các sinh vật có kích thước siêu nhỏ, chỉ nhìn được dưới thấu kính hiển vi. Và khi đã ở dưới thấu kính, thì cơ thể của tất cả chúng ta - bất kể sạch sẽ đến đâu - trông cũng đều kinh dị cả thôi.

1. Lưỡi

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 1.

Lưỡi của mỗi người sẽ có hình dạng khác nhau. Nhưng tựu chung thì đều trông giống ảnh trên, chẳng có gì lạ cả đúng không.

Nhưng khi "zoom" vào, bạn sẽ thấy một sự thật đáng sợ: Lưỡi của chúng ta như một lớp vải sần sùi và gai góc, giống lưỡi của mấy con quái vật trong phim hơn.

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 2.

Trên thực tế, lưỡi người được bao phủ bởi các gai siêu nhỏ - còn gọi là gai lưỡi. Chúng có rất nhiều vai trò, như giúp lưỡi cảm nhận áp lực từ thức ăn, hoặc để kiểm soát chuyển động của thức ăn trong miệng.

Biết là vậy, nhưng cứ tưởng tượng lưỡi của chúng ta thực chất là những gai nhọn tua tủa, có lẽ không ít người phải rùng mình.

2. Mắt

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 3.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là thứ thu hút ánh nhìn của chúng ta khi mới gặp mặt. Một người có thể ngoại hình trung bình, nhưng chỉ cần đôi mắt đẹp đủ để hút hồn một cơ số người rồi.

Vấn đề nằm ở chỗ, chúng ta chưa từng nhìn thấy đôi cửa sổ ấy qua kính hiển vi. Và nó đây.

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 4.

Hình trên là ảnh thực của mắt người thông qua kính hiển vi electron. Trong đó phần màu xanh là con ngươi, trong khi vùng đất sần sùi màu cam là mống mắt.

3. Lông mi

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 5.

Một đôi mắt được xem là đẹp phụ thuộc rất nhiều vào lông mi. Nhưng trong lông mi thì có gì? Thực ra, nó là một tổ hợp của những con quái vật cơ.

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 6.

Những sinh vật này được gọi là rận mi (Demodex). Chúng sống kí sinh trong lỗ chân lông của chúng ta, ăn da chết và dầu tiết ra từ đó. Mỗi đêm, rận mi sẽ chui ra liên hoan, ăn uống, đi... WC và cả đẻ trứng nữa.

Vấn đề nằm ở chỗ, gần như 99,99% dân số thế giới sở hữu những con rận này, bất kể bạn ở sạch sẽ đến đâu.

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 7.

4. Răng

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 8.

Thực ra răng của bạn cũng bình thường thôi. Có điều trên răng là các mảng bám (plaque), và đó mới là vấn đề.

Mảng bám trên răng là những thứ sẽ xuất hiện khi bạn ăn uống mà không chịu đánh răng sau đó. Tất nhiên là nó rất bẩn, thậm chí là tràn ngập vi khuẩn, nhưng bạn có tưởng tượng được khi zoom vào, trông chúng sẽ như thế nào không?

Bạn sẽ không thể tin nổi những hình ảnh kinh khủng này chính là cơ thể bạn - Ảnh 9.

Thực ra khi nhìn vào kính hiển vi, bạn sẽ hiểu rằng mảng bám... thực chất chính là vi khuẩn, với tỉ lệ lên tới 100%. Đó là sản phẩm thừa của vi khuẩn khi tiêu thụ thức ăn bám trên răng.

Liệu khi biết sự thật này, bạn có muốn đi đánh răng luôn không? Chắc câu trả lời là có nhỉ?

Nguồn: Cracked

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm