Bán sầu riêng online, TikToker Thiện Nhân bị trả lại tận 800kg, hỏng hết và mất luôn vốn liếng

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 16:47 25/05/2024

Trong thời đại hình thức bán hàng online, ship hàng đang trở thành xu thế, có không ít người đã thử áp dụng với các sản phẩm đồ ăn nhưng không phải ai cũng thành công.

Không thể phủ nhận rằng, ngày nay, hình thức bán hàng online đang trở nên vô cùng phổ biến. Rất nhiều mặt hàng đều đã được các chủ shop áp dụng hình thức bán hàng này, tạo nên sự thuận tiện cho cả người mua lẫn người bán. Người bán thì bán được số lượng nhiều hơn còn người mua dễ dàng mua được món hàng mình muốn dù ở cách xa. Trong đó, đồ ăn, thực phẩm, trái cây... là những mặt hàng rất khó để bán online nếu quãng đường ship xa. Dù vậy, cũng có nhiều người đã và đang thử nghiệm hình thức này cho đồ ăn và đạt những kết quả rất khả quan.

Tuy nhiên bên cạnh đó, không phải ai cũng đạt được thành quả ngay từ những lần thử nghiệm đầu tiên, trái lại còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Như mới đây, TikToker Thiện Nhân đã thử nghiệm bán sầu riêng online, tuy nhiên kết quả lại gây thất vọng nặng nề.

TikToker Thiện Nhân đã thử nghiệm bán sầu riêng online, ship đi nhiều nơi giống các mặt hàng khác (Nguồn: TikTok @thiennhanreview)

Cụ thể, theo chia sẻ trên kênh TikTok @thiennhanreview (Thiện Nhân Review), khi thử nghiệm bán sầu riêng online, nhà Thiện Nhân đã bán ra 1,2 tấn nhưng bị trả về tận 800kg phải xử lý, hoàn trả tiền cho khách do sản phẩm bị hỏng. Điều đáng nói, vấn đề không nằm ở chất lượng sầu riêng mà lại từ những lý do khách quan.

Thiện Nhân đã phải xử lý rất nhiều đơn hàng bị hỏng (Ảnh chụp màn hình)

Các lý do được rút ra gồm:

- Sầu riêng không nhúng "thuốc" nên bị sượng và chín không đều.

- Vì thời gian ship lâu nên khi tới tay người nhận, sầu riêng đã bị hỏng.

- Trong quá trình vận chuyển, sầu riêng sẽ bị thay đổi vị trí nhiều lần, đôi khi mạnh tay quá dễ khiến cho quả bị hỏng, ảnh hưởng chất lượng bên trong.

Hình ảnh sầu riêng bị hỏng do vận chuyển bán online (Nguồn: TikTok @thiennhanreview)

Với số lượng sầu riêng bị trả lại, phía nhà cung cấp đã hoàn hết lại tiền cho khách. Trong khi đó, sầu riêng thối hết nên cũng không thể cứu vãn. Có thể nói, với 800kg sầu riêng bị trả hàng này, nhà vườn sầu riêng của Thiện Nhân gần như "mất trắng" và không thu được gì.

Tuy nhiên, chủ nhân kênh TikTok @thiennhanreview cũng chia sẻ, có bắt tay vào làm mới rút được kinh nghiệm. Thiện Nhân cũng khuyên bà con nông dân đang trồng và bán sầu riêng rằng, nếu tính tới việc bán online thì nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện để tránh gặp phải tình trạng giống như nhà anh.

TikToker Thiện Nhân (Ảnh chụp màn hình)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày