Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai đối đáp tay đôi với cô gái, từ chối hẹn hò ngay cả khi chưa bấm nút

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 03/09/2017

Một người hướng nội gặp một người hướng ngoại, dĩ nhiên là quan điểm sống đối lập nhau chan chát. Ai cũng nghĩ cô gái sẽ là người không lựa chọn mối quan hệ này. Nhưng bất ngờ ở phút 89, chàng trai quay sang đối phương nói: "Em, anh có điều muốn nói với em, nếu như anh không bấm thì em đừng buồn nha!".

Chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 305 phát sóng mới đây đang trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Rất nhiều bình luận, chia sẻ được gửi đến bên dưới clip đã lên sóng. Nhân vật chính của tập này - những người đang thu hút sự chú ý của dân mạng là Nguyễn Mậu Thịnh (26 tuổi, đến từ Lâm Đồng), nhân viên tổ chức sự kiện và Trương Hồng Quân (23 tuổi, quê Tây Ninh), sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học.

Lần đầu tiên trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò", một cặp đôi có màn tìm hiểu nhau căng thẳng đến nỗi cả MC Quyền Linh lẫn Cát Tường không dám xen ngang. Nhưng điều khiến dân mạng bức xúc không nằm ở đó, qua cách nói chuyện, họ cảm thấy Mậu Thịnh không xem trọng cô gái đang tìm hiểu. Thậm chí, cách anh nói ra suy nghĩ sẽ không bấm nút khi chưa đến phần quyết định hẹn hò, làm người xem không hề cảm thấy hài lòng.

Mậu Thịnh đã từng trải qua 4 mối tình và anh rút ra được bài học: Yêu thì đừng hứa hẹn nhiều, yêu mà bạn nữ kiểm soát bạn nam quá mức, cái gì cũng muốn làm chủ, tìm hiểu thì tình cảm ấy sớm muộn cũng sẽ tan. Chàng trai đến từ Lâm Đồng là một anh chàng có lối suy nghĩ hiện đại, phóng khoáng, không thích sự ràng buộc và không nghe theo sự sắp đặt của ai. Có lẽ vì cá tính trên mà đến nay Mậu Thịnh vẫn chưa tìm được một nửa vừa ý cho mình.

Hồng Quân lại là cô gái sống nội tâm, khép kín, khi buồn hay hờn giận thì rất trẻ con. Đặc thù ngành học của cô gái 23 tuổi là về tâm lý nên có lẽ diễn biến tâm lý của cô nàng cũng khá là phức tạp. Muốn yêu được người con gái này, đối phương phải là người hết sức tinh tế và chịu khó quan sát để thấu hiểu bạn gái mình từ bên trong, cả những điều cô chưa nói.

Một người hướng nội gặp một người hướng ngoại, dĩ nhiên là quan điểm sống đối lập nhau chan chát. 

Khi cả hai có cơ hội nhìn thấy mặt nhau và trò chuyện để tìm hiểu thêm, Mậu Thịnh và Hồng Quân không hề bàn đến những dự tính tương lai cũng không thống nhất được sẽ hẹn hò như thế nào. Cả hai nói chuyện như đang đấu khẩu xem ai mới là người thắng.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai đối đáp tay đôi với cô gái, từ chối hẹn hò ngay cả khi chưa bấm nút - Ảnh 3.

Cặp đôi đã làm nên lịch sử của chương trình: lần đầu tiên có người chưa bấm nút đã vội nói lời từ chối hẹn hò.

Mậu Thịnh đặt ra tình huống: "Khi em phát hiện người bạn trai của em lừa dối hoặc đang dấu giếm em một điều gì đó, em sẽ làm gì?"

Hồng Quân đáp: "Nếu có theo tính tình của em em sẽ nói: Ừ mình chia tay đi". 

Nghe xong câu nói đó, Mậu Thịnh có vẻ thất vọng. Anh nhấn mạnh mình thích tìm một người chín chắn.

Một người chín chắn thì sẽ bỏ qua chuyện bị bạn trai lừa dối? Có vẻ Mậu Thịnh đang nhầm lẫn giữa khái niệm "chín chắn" và "nhu nhược".

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai đối đáp tay đôi với cô gái, từ chối hẹn hò ngay cả khi chưa bấm nút - Ảnh 4.

Mậu Thịnh nói về khá nhiều yêu cầu của anh với một người bạn gái.

Mậu Thịnh còn tiết lộ mình không bao giờ mua quà tặng bạn gái, anh sẽ tặng những món mình tự tay làm (không cần biết bạn gái có thích hay không).

Mậu Thịnh hỏi Hồng Quân: "Thời gian gần đây anh rất bận, anh không có thời gian, nếu 1 tháng ít gặp nhau thì có sao không em?".

Hồng Quân tỏ ra không thể hiểu được tại sao hẹn hò mà phải tranh thủ sắp lịch, khi nào gần mới chạy sang gặp bạn gái như một điều gì đó hết sức miễn cưỡng. Đôi lúc chuyện gặp bạn gái với Mậu Thịnh cũng chỉ như một thứ công việc mà anh đang cố gắng sắp xếp vào lịch trình dày đặc của mình. Hồng Quân không hề cảm thấy một chút thành ý của anh trong việc này.

Đến lượt Hồng Quân đưa ra quan điểm của cô. Cô gái nói trong tình yêu không thể nào không có ràng buộc vì khi yêu nhau phải có trách nhiệm với nhau.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai đối đáp tay đôi với cô gái, từ chối hẹn hò ngay cả khi chưa bấm nút - Ảnh 5.

Hồng Quân khó xử trong nhiều tình huống mà Mậu Thịnh đưa ra.

Mậu Thịnh thẳng thắn: "Anh không thích phụ nữ ràng buộc người khác quá. Em chỉ cần nói là em không thích chứ em đừng ép. Nếu không anh sẽ chia tay. Anh cần sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu em vẫn ép anh, bắt anh lựa chọn thì anh chắc chắn sẽ không nghe".

Khi xem đến đây, ai cũng khi về một kết cục không trọn vẹn cho đôi bạn trẻ như nước với lửa này. Đa phần mọi người nghĩ rằng Hồng Quân sẽ là người không lựa chọn hẹn hò một chàng trai quá thẳng tính và đặt cái tôi của mình quá cao như Mậu Thịnh. 

Nhưng ở phút 89, bất ngờ đã xảy ra.

Mậu Thịnh xin thêm 30 giây nữa để suy nghĩ trước khi quyết định đến phần bấm nút hẹn hò. Anh quay sang nói với Hồng Quân như để cho cô chuẩn bị tâm lý: "Em, anh có điều muốn nói với em, nếu như anh không bấm thì em đừng buồn nha!".

Hồng Quân gượng cười: "Anh đâu cần phải nói trước như vậy".

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai đối đáp tay đôi với cô gái, từ chối hẹn hò ngay cả khi chưa bấm nút - Ảnh 6.

Cả hai đã quyết định không chọn nhau.

Kết quả là Mậu Thịnh không bấm thật và Hồng Quân, cô gái ấy cũng không lựa chọn mối quan hệ này.

Một kết cục buồn khiến MC Quyền Linh không khỏi băn khoăn. Anh hỏi Mậu Thịnh: "Vì sao em không chọn bạn nữ". Anh chàng đáp: "Em không cần một người phụ nữ mà em che chở nhiều, em cần một người chia sẻ".  Hồng Quân lên tiếng: "Đúng là tính tình của em rất trẻ con nhưng đến lúc cần em sẽ chín chắn rất nhiều. Hiện tại em đang trải qua rất nhiều chuyện buồn vì thế lúc nào em cũng giữ cho tinh thần mình vui vẻ, trẻ con hơn". 

Sau khi chương trình đăng tải đoạn clip trên, rất nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích thái độ của Mậu Thịnh cho rằng anh "ăn nói thiếu thiện cảm", "nói chuyện như cãi lộn", "rất bận mà muốn người yêu giúp đỡ thì thôi tìm luôn thư ký cho nhanh"... 

Còn về phía Hồng Quân, dân mạng thở phào vì cô đã không nhắm mắt hẹn hò với một người quá khác biệt với mình về lối sống. 


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm