Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn

THUY LE, Theo Helino 16:26 18/03/2019

Kang Kyung Yoon là nữ nhà báo đầu tiên tung ra loạt tin nhắn mở đầu cho chuỗi bê bối tình dục chấn động Hàn Quốc. Nhìn lại phim truyền hình xứ kim chi, khán giả không khó bắt gặp nhiều nhân vật nữ chính nghĩa và can trường xứng với danh hiệu “Kang Kyung Yoon tiềm năng”.

Nhắc đến chuỗi bê bối tình dục đang khiến đất nước Hàn Quốc và cả cộng đồng quốc tế náo động những ngày qua, không thể quên "công thần" Kang Kyung Yoon, nữ phóng viên kì cựu đã tung loạt tin nhắn khai màn cho cuộc điều tra loạt bê bối chấn động. Trong những năm gần đây, màn ảnh Hàn cũng giới thiệu đến khán giả không ít "Kang Kyung Yoon tiềm năng" - những nữ nhân vật cá tính, trung thành với chính nghĩa và có tinh thần truy cầu sự thật cùng công lý.

Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 1.

Kang Kyung Yoon, nữ phóng viên với nhiều thành tích trong công cuộc phanh phui những chuỗi bê bối chấn động.

1. Choi In Ha trong Pinocchio

Pinocchio có thể nói là phim truyền hình tiên phong tái hiện rõ nét, chi tiết và chân thật cuộc sống, công việc của các phóng viên cùng cuộc chạy đua tin tức giữa các đài truyền hình. Nổi bật trong dàn nhân vật là nữ chính Choi In Ha (Park Shin Hye), một người mắc hội chứng Pinocchio, một hội chứng khiến người mắc phải chỉ cần nói dối sẽ bị nấc cục. Trong khi phóng viên được cho là người phải theo đuổi sự thật, thành kiến chung của mọi người lại là "người mắc bệnh Pinocchio không thể thành phóng viên" bởi không biết nói dối thì không thể làm nghề này. Đi ngược định kiến, In Ha vẫn nỗ lực theo đuổi nghề, theo đuổi cái gọi là "sự thật" và trở thành một phóng viên khiến nhiều người khâm phục.

Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 2.

Choi In Ha là một người mắc hội chứng Pinocchio nên không thể nói dối. Cô bị hàng chục đài truyền hình từ chối vì hội chứng này.

Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 3.

Nhưng cô đã vượt qua định kiến để trở thành đại diện của những phóng viên trẻ luôn truy cầu sự thật.

2. Ji Soo Hyun trong Big Issue

Tổng biên tập Ji Soo Hyun (Han Ye Seul) của phim Big Issue (Phi Vụ Lớn) xứng đáng được gọi là "Kang Kyung Yoon màn ảnh" bởi bối cảnh công việc rất tương tự với tình hình hiện tại của làng giải trí Hàn Quốc. Soo Hyun là tổng biên tập tờ báo chuyên "bóc phốt" các nhân vật trong giới giải trí. Cô chiêu mộ được Suk Joo (Joo Jin Mo), một cực nhiếp ảnh gia kì cựu, về dưới trướng mình. Cùng nhau, họ không ngần ngại phanh phui nhiều chuyện xấu trong giới giải trí. Cô là một người phụ nữ cứng rắn trong thế giới paparazzi, tuy cách làm việc có thể khiến khán giả cảm thấy giới phóng viên thật đáng sợ, nhưng nữ biên tập cũng có những chuẩn đạo đức riêng và không bao giờ làm điều trái với lương tâm và luôn đứng về phía các nạn nhân vô tội.

Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 4.
Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 5.

Đây chính là "chị đại" trong làng paparazzi.

3. Ma Yi Deum trong Witch at Court

Nhắc đến những "Kang Kyung Yoon tiềm năng" thì không thể không nhớ đến nhân vật Ma Yi Deum (Jung Ryeo Won) của Witch at Court (Tòa Án Của Ma Nữ). Cô vốn là một công tố viên chỉ quan trọng chiến thắng không quan trọng cảm xúc của người bị hại nhưng sau khi bản thân lâm vào tình huống khó khăn cũng như phát hiện sự thật về việc mất tích của mẹ mình năm xưa, Yi Deum đã trở về "chính đạo" và dùng trí thông minh cũng như tinh thần không ngán sợ ai của mình để lật lại những tội lỗi của Choi Gap Soo (Jun Kwang Ryul), một kẻ máu lạnh đã chà đạp lên nhiều phụ nữ để bước lên vị trí thị trưởng.

Witch at Court là cuộc chiến không khoan nhượng dai dẳng giữa những người khao khát công lý và kẻ máu lạnh "tai to mặt lớn".

4. Shin Young Joo trong Whisper

"Muốn những kẻ đứng trên luật pháp phải chịu hình phạt của luật pháp là điều rất khó". Câu nói nổi tiếng này của nhân vật Young Joo (Lee Bo Young) trong Whisper (Lời Thì Thầm) đã được nữ diễn viên Yoon Ji Oh trích dẫn trong bức tâm thư cô đăng về cái chết của người bạn thân Jang Ja Yeon mười năm trước. Young Joo là một nữ điều tra viên nhiệt huyết, dũng cảm và quyết tâm theo đuổi vụ án cha mình để lại. Đào sâu sự việc, cô phát hiện vụ án liên quan đến siêu tập đoàn Tea Baek có ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế quốc gia. Hành trình nêu cao công lý của cô vì thế vấp phải hàng loạt trở ngại, nhưng nữ điều tra viên vẫn kiên cường đi đến cuối cùng, vạch trần tội ác, phá được vụ trọng án năm nào.

Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 7.
Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 8.

Nhân vật Young Joo là điển hình của những người không sợ cường quyền, chỉ tôn trọng sự thật và công lý.

5. Jang Hye Sung trong I Hear Your Voice

I Hear Your Voice (Đôi Tai Ngoại Cảm) là tác phẩm nổi bật của đài SBS năm 2013, một tổng hòa hoàn hảo của nhiều thể loại như pháp luật, bí ẩn, tâm lý xã hội và lãng mạn. Trong phim, Lee Bo Young vào vai nữ luật sư Jang Hye Sung, thường đảm nhận việc bào chữa cho những bị can không có đủ kinh phí thuê luật sư tư. Ban đầu Hye Sung chỉ làm việc vì tiền chứ không thực sự quan tâm đến thân chủ. Chỉ sau khi hợp tác cùng Park Soo Ha (Lee Jong Suk) và luật sư chính nghĩa Gwan Woo (Yoon Sang Hyun), Hye Sung mới dần cảm thấy danh tiếng và tiền bạc không còn quá quan trọng. Sẵn tính cách mạnh mẽ, Hye Sung trở thành một luật sư dũng cảm vì chính nghĩa, không ngại bóc trần những bê bối của giới "tai to mặt lớn" và không chịu cúi đầu trước đe dọa của các thế lực đen.

Bản lĩnh và chính nghĩa, đây chính là 5 “phóng viên họ Kang” đình đám trong phim Hàn - Ảnh 9.

Lee Bo Young lần nữa gây ấn tượng mạnh với vai nữ luật sư chín chắn, gai góc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14