Bạn làm được những gì khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 30/11/2018

Với việc học ngành nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ, sinh viên hoàn toàn có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phát triển sự nghiệp riêng của bản thân.

Sở hữu cảnh đẹp tự nhiên hút hồn, chính trị ổn định, xã hội an toàn, người dân thân thiện, Thụy Sĩ có lợi thế rất lớn để phát triển ngành nhà hàng khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Không lấy làm ngạc nhiên khi quốc gia này sở hữu các trường đào tạo danh tiếng, nổi bật trong số đó phải kể đến là Swiss Education Group (SEG).

Bạn làm được những gì khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn? - Ảnh 1.

Phong thái chuyên nghiệp của sinh viên SEG

Swiss Education Group (SEG) - Uy tín giáo dục được khẳng định qua hơn 35 năm

Được thành lập năm 1982, SEG là mạng lưới đào tạo ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, ẩm thực hàng đầu Thụy Sĩ gồm 5 trường thành viên với các lĩnh vực đào tạo thế mạnh là:

• Học viện SHMS - Quản trị nhà hàng khách sạn và sự kiện, resort.

• Học viện HIM - Quản trị nhà hàng khách sạn với các chuyên ngành tài chính, nhân sự, marketing cao cấp và quản trị kinh doanh.

• Cao đẳng César Ritz - Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch.

• Học viện IHTTI - Quản trị nhà hàng khách sạn và thiết kế.

• Học viện CAA - Nghệ thuật ẩm thực, làm bánh và chocolate.

Các chương trình đào tạo tại SEG là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm ngành nghề lâu năm của Thụy Sĩ với tinh hoa quản lý kinh doanh hiện đại của Anh và Mỹ. Giáo trình giảng dạy của các trường SEG được công nhận bởi những trường danh tiếng như: Đại học Derby, Đại học Washington State, Đại học Northwood, cho phép bạn tiếp thu kiến thức tiêu chuẩn quốc tế, nhận bằng cấp đồng thời của Thụy Sĩ và Anh hoặc Mỹ giúp sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn khi tìm kiếm việc làm.

Bạn làm được những gì khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn? - Ảnh 2.

Bên trong trường thiết kế và quản trị nhà hàng khách sạn IHTTI

Trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn nhà hàng khách sạn quốc tế tại SEG

SEG có 7 khu học xá tọa lạc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng là Lucerne, Brig, Leysin, Caux, Le Bouveret, Montreux, Neuchâtel, tiền thân là khách sạn tiêu chuẩn 4 và 5 sao được tái cấu trúc cho mục đích giáo dục. Ngoài việc được tiếp cận tiện nghi học tập tối tân, bạn còn được hướng dẫn cách định hình phong thái và sự chuyên nghiệp, từ trang phục, cách đi đứng cho đến giao tiếp.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trải nghiệm môi trường ngành nghề thông qua chương trình thực tập từ 6 - 12 tháng. Các khách sạn nổi tiếng mà sinh viên SEG có thể đến thực tập như Hilton, Ritz-Paris, Langham, Shangri-La, Disneyland, Four Seasons, Marriott… cùng nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, hàng không như Swiss, UBS, Swiss Clinical, Hublot. Đây là cơ hội để bạn áp dụng kiến thức được học vào thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Với việc hoàn thành tốt kỳ thực tập, bên cạnh tạo dựng được mối quan hệ với các nhà tuyển dụng, bạn còn có khả năng được giữ lại làm việc ở nơi mình thực tập hoặc nhận được thư giới thiệu việc làm từ các chuyên gia trong ngành.

Bạn làm được những gì khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn? - Ảnh 3.

Cơ hội việc làm mà SEG mang đến cho sinh viên

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhiều người cho rằng du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn thì chỉ có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng. Vậy nhưng điều này lại không đúng với các trường SEG. Bằng việc đưa yếu tố kinh doanh vào các khóa học dưới sự công nhận của các tổ chức ngành nghề, chuyên gia hàng đầu đã mang đến cho sinh viên hiểu biết đa dạng ở mọi khía cạnh của ngành nhà hàng, khách sạn. Do đó, ngoài việc công tác trong các nhà hàng, khách sạn sau khi ra trường thì bạn còn có thể làm việc trong những doanh nghiệp tài chính, ngân hàng, hãng hàng không, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức phi lợi nhuận, giáo dục và nhiều hơn thế. Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, nhà hàng khách sạn và du lịch là 1 trong 11 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực - đặc biệt là nhân lực trình độ cao lớn nhất toàn cầu. Dự kiến đến năm 2028, nhóm ngành này sẽ cần khoảng 414 triệu việc làm ở mọi vị trí.

Trong khi đó ở Việt Nam, du lịch và nhà hàng khách sạn vẫn đang là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn. Nguồn lực tự nhiên của Việt Nam được đánh giá không hề kém cạnh Thái Lan nhưng năng lực cạnh tranh ngành du lịch của xứ chùa vàng lại vượt trội hơn hẳn. Theo Vietnam Economic Forum, năm 2017, Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế với tổng doanh thu 530 nghìn tỉ đồng trong khi Thái Lan đón 35 triệu lượt khách du lịch quốc tế với tổng doanh thu 1 triệu 300 nghìn tỉ đồng. Nếu như tỉ lệ khách du lịch quay lại Việt Nam chỉ là 10% thì con số này ở nước bạn Thái Lan là 82%. Nói như thế để thấy rằng, Việt Nam đang rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn làm đòn bẩy tạo sức bật thực sự cho ngành du lịch, nhà hàng khách sạn trong nước. Với việc du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn, bạn hoàn toàn có đủ năng lực để phát triển sự nghiệp riêng của bản thân.

Sắp tới đây, quý phụ huynh và sinh viên có thể gặp gỡ Mr. Christian Schiering (Quản lý tuyển sinh của SEG khu vực châu Á - Thái Bình Dương) để hiểu rõ hơn về các khóa học, cơ hội việc làm, chương trình hỗ trợ tài chính đến 30%, thủ tục hồ sơ trong khuôn khổ Hội thảo du học Thụy Sĩ do Du học INEC phối hợp cùng trường tổ chức.

• Lúc 17h30 thứ năm, ngày 06/12/2018 tại 51L Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

• Lúc 9h00 chủ nhật, ngày 09/12/2018 tại 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. HCM.

Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline: 093 409 8883 - 093 409 2662 - 093 409 9070.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

• Tổng đài: 1900 636 990

• Email: inec@inec.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm