Bạn gọi điện nhờ đến nhà kiểm tra, thanh niên tới nơi phát hiện cảnh tượng đáng sợ trong nhà tắm

Nga My, Theo Đời sống pháp luật 17:17 10/07/2024

Vì không liên lạc được với bố, người con trai làm việc ở nơi xa đã nhờ một người bạn đến kiểm tra xem sao.

Mới đây, một vụ việc mới xảy ra ở tỉnh Chon Buri của Thái Lan cho thấy sự nguy hiểm khi sống một mình, nhất là những người cao tuổi và cần có sự quan tâm chu đáo hơn từ người thân hoặc hàng xóm.

Thông tin được đăng tải trên tờ The Thaiger cho biết sự việc được phát hiện vào khoảng 8 giờ tối ngày 9/7. Một nam thanh niên cho biết một người bạn của anh đã gọi cho anh, nhờ đến nhà mình kiểm tra vì anh này đi làm xa nhưng đã mấy ngày không thể liên lạc được với cha. Được biết, cha anh này đã cao tuổi và sống một mình.

Bạn gọi điện nhờ đến nhà kiểm tra, thanh niên tới nơi phát hiện cảnh tượng đáng sợ trong nhà tắm - Ảnh 1.

Ông Pornchai, 72 đã bị ngã trong lúc tắm và sau đó không đứng dậy được.

Chính vì thế, người bạn quyết định đến thăm nhà và gọi lớn nhưng chỉ nghe thấy tiếng trả lời yếu ớt từ tầng trên. Sau đó, anh này đã vào nhà qua lối cửa sổ và tìm thấy ông Pornchai, 72 tuổi trên sàn phòng tắm nên ngay lập tức liên hệ với dịch vụ cứu hộ để được giúp đỡ.

Các nhân viên cứu hộ từ Tổ chức Sawang Rojanathamsathan ở Chon Buri đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Hóa ra, cách đó 3 ngày, ông Pornchai đã bị trượt chân trong nhà tắm trên tầng hai của ngôi nhà ở Sattahip. Khi đến nơi, họ thấy ông đang ở trong tình trạng không mặc quần áo và suy nhược vì đã không được ăn uống gì trong ba ngày. Họ đã thực hiện việc sơ cứu ban đầu trước khi đưa nạn nhân đến Bệnh viện Somdej Phra Nangchaosirikit.

Sau đó, ông Pornchai kể lại mọi chuyện, cho biết mình bị ngã vào sáng sớm Chủ nhật và không thể di chuyển hay tìm kiếm sự giúp đỡ và bị mắc kẹt trong nhà tắm cho đến khi được phát hiện gần ba ngày sau đó.

Vụ việc cho thấy những người cao tuổi sống một mình phải đối mặt với nhiều rủi ro. Trong câu chuyện của ông Pornchai, Sự can thiệp kịp thời từ người bạn của con trai ông đóng vai trò quan trọng trong việc cứu sống ông. Nếu con trai ông thiếu quan tâm, hoặc ông được phát hiện muộn hơn thì không ai dám chắc hậu quả sẽ như thế nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày