Bạn gái cũ khiến tỷ phú Bill Gates bỏ vợ con ở nhà để đi nghỉ dưỡng hằng năm là ai?

Đỗ Quyên (th), Theo Gia đình.net.vn 13:00 06/05/2021

Từ sau thông tin tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống, người ta phát hiện ra rất nhiều chuyện kỳ lạ trong gia đình ông. Cụ thể, đó là dù đã có vợ nhưng Bill Gates vẫn dành thời gian đi nghỉ mát cùng bạn gái cũ.

Câu chuyện tình ái của tỷ phú Bill Gates và kỹ sư tin học Melinda luôn được nhiều người ca tụng. Fan cho rằng họ là cặp đôi trai tài gái sắc và phù hợp với nhau. Tuy nhiên, ngày 4/5, khi AFP đưa tin cả 2 đã đường ai nấy đi sau nhiều năm chung sống đã trở thành cú sốc với rất nhiều người.

27 năm họ là vợ chồng, Bill Gates lẫn Melinda thường khiến ai cũng nể phục bởi cuộc hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, khi bóc tách tất cả thì mọi việc không có gì là hoàn hảo. 27 năm hôn nhân của Bill Gates và Melinda có nhiều điểm cực kỳ lạ lùng.

Ví dụ như chuyện Bill Gates có vợ nhưng vẫn đi nghỉ mát cùng bạn gái cũ và Melinda chấp nhận điều này. Được biết, trước khi kết hôn với Melinda, Bill Gates có bạn gái là Ann Winblad. Theo tờ Time, Ann là một doanh nhân phần mềm kiêm nhà đầu tư mạo hiểm.

 Bạn gái cũ khiến tỷ phú Bill Gates bỏ vợ con ở nhà để đi nghỉ dưỡng hằng năm là ai?  - Ảnh 1.

Chân dung bà Ann Winblad

Đăng trên tờ Time, nhà văn Walter Isaacson viết trong câu chuyện kể về cuộc sống và sự nghiệp của Bill Gates về chuyện kỳ lạ ấy. Isaacson viết: "Ngay cả bây giờ, Bill Gates đã có một thỏa thuận với vợ về việc ông và bạn gái cũ Winblad sẽ vẫn giữ truyền thống đi nghỉ với nhau. Mỗi mùa xuân, như họ vẫn từng làm như vậy trong hơn một thập niên, Bill Gates sẽ dành cả kỳ nghỉ cuối tuần dài với Winblad tại ngôi nhà nhỏ trên bãi biển của cô ấy ở Outer Banks, Bắc Carolina. Tại đây, họ cùng đi dạo trên bãi biển, cưỡi xe mui trần trên cồn cát".

Chính Bill Gates cũng thừa nhận điều này: "Chúng tôi có thể chơi trò chơi trong khi thảo luận về công nghệ sinh học". Nhiều người tò mò về thân phận thực sự của Ann Winblad.

Thật thú vị, bà Ann còn hơn cả tuổi của Bill Gates. Bà sinh năm 1950 tại Red Wing, Minnesota, Mỹ. Bà Winblad là cử nhân toán và quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine; Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas. Bà cũng có bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học St. Thomas. Bà từng được tạp chí Business Week bình chọn là một trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

 Bạn gái cũ khiến tỷ phú Bill Gates bỏ vợ con ở nhà để đi nghỉ dưỡng hằng năm là ai?  - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates dành tình cảm đặc biệt cho bà Ann dù đã lấy vợ, sinh con

Bà Ann khởi đầu sự nghiệp với tư cách là một lập trình viên hệ thống tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang ở Minneapolis. Sau đó, bà đồng sáng lập Open Systems, Inc., một công ty phần mềm kế toán. Tiếp đến, bà còn dẫn dắt đầu tư thành công vào các công ty công nghệ bao gồm MuleSoft, Hyperion, Sonatype, The Knot, Liquid Audio, Net Perceptions và Ace Metrix.

Hiện tại, bà là giám đốc của OptiMine, thành viên của Hội đồng Quản trị của Đại học St. Thomas và thành viên Hội đồng Quản trị của Quỹ Gia đình Richard Schulze.

Ann Winblad còn là một người có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tỷ phú Bill Gates. Được biết trong thời gian hẹn hò, bà đưa ra nhiều lời khuyên giúp ông phát triển và xây dựng gã khổng lồ công nghệ phần mềm Microsoft. Ngoài ra, ở thời điểm ấy, bà còn chi trả tất cả phí sinh hoạt trong cuộc sống của 2 người.

Ann Winblad là hình mẫu phụ nữ độc lập tài chính, tự chủ về mọi thứ. Bà hiện tại sở hữu khối tài sản 15 triệu USD. Hiện tại, dù tỷ phú Bill Gates đã ly hôn vợ nhưng bà Ann vẫn không bị mang tiếng là người thứ 3 trong sự đổ vỡ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày