Từ chuyện tỷ phú Bill Gates vừa ly hôn vợ, nhớ lại Facebook đã có tính năng giúp các cặp đôi "mắt không thấy, tim không đau" hậu chia tay!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 05/05/2021

Tính năng này của Facebook được rất nhiều người đánh giá cao.

Mới đây, nhiều người dùng Facebook đã tinh ý nhận ra một tính năng quan trọng trên nền tảng này nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, đặc biệt đối với những đối tượng đang hẹn hò. Ngay lập tức, tính năng này được nhiều người đặc biệt thích thú.

Cụ thể, chúng ta đã quá quen thuộc với tính năng "Tình trạng mối quan hệ" trên Facebook, tại đó, bạn có thể cập nhật trạng thái hiện tại của mình như: độc thân, đang hẹn hò, đã kết hôn hay thậm chí ở trong một mối quan hệ phức tạp. Đây cũng là cách mà các cặp đôi thường dùng để đánh dấu chủ quyền, tuyên bố mình là "bông có chậu"...

Từ chuyện tỷ phú Bill Gates vừa ly hôn vợ, nhớ lại Facebook đã có tính năng giúp các cặp đôi mắt không thấy, tim không đau hậu chia tay! - Ảnh 1.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc nếu như không thuận buồm xuôi gió, 2 bạn chia tay nhau thì sẽ thế nào? Để giúp đỡ những người dùng vừa mới trải qua "cú sốc" trong tình yêu, để mắt không thấy, tim không đau, Facebook đã cho phép giảm tương tác với người yêu cũ ngay lập tức khi bạn thực hiện gỡ mối quan hệ "đang hẹn hò" hoặc "đang kết hôn". Bạn sẽ chia tay một cách vô cùng văn minh mà không cần phải unfriend hay block nhau khỏi mạng xã hội.

Từ chuyện tỷ phú Bill Gates vừa ly hôn vợ, nhớ lại Facebook đã có tính năng giúp các cặp đôi mắt không thấy, tim không đau hậu chia tay! - Ảnh 2.

Bạn sẽ được thông báo lựa chọn giảm tương tác nếu tắt tình trạng mối quan hệ hẹn hò trên Facebook

Hành động này của Facebook được nhiều người đánh giá cao vì đề cao tâm lý và trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Khi giảm tương tác, bạn sẽ không còn thấy nhiều hoạt động của nửa kia trên newsfeed mình nữa, biết đâu đó cũng sẽ là một liều thuốc nhanh chữa lành vết thương lòng thì sao. Chắc chắn Bill Gates và vợ mình biết đâu cũng sẽ muốn thử sử dụng tính năng này của Facebook một thời gian, khi truyền thông vẫn đang "đào bới" về cuộc hôn nhân của họ.

Từ chuyện tỷ phú Bill Gates vừa ly hôn vợ, nhớ lại Facebook đã có tính năng giúp các cặp đôi mắt không thấy, tim không đau hậu chia tay! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm