Bán được điện thoại Vertu và đồng hồ siêu sang giá 2 tỷ đồng, ông Đoàn Ngọc Hải vội tìm mua nhà để cho người vô gia cư ở

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 30/12/2019

Theo ông Hải, ngay khi bán được 2 món đồ trên với giá 2 tỷ đồng ông đã đi xem mấy căn nhà để cho người vô gia cư, người nghèo vào ở nhưng hiện tại chưa có căn nào vừa ý.

Chiều ngày 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết đã bán được chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe.

Theo ông Hải, chiếc điện thoại và đồng hồ trên được ông gửi tại một cửa hàng ở TP.HCM nhờ bán và đã được bán với giá 2 tỷ đồng.

Người mua 2 vật dụng là một doanh nhân ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. "11h30 trưa nay, có một doanh nhân ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng để mua 2 món đồ. Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết", ông Hải chia sẻ.

Ông Hải tâm sự thêm: "Chắc chắn một điều là người doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt tiền trên thị trường. Qua tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này".

Bán được điện thoại Vertu và đồng hồ siêu sang giá 2 tỷ đồng, ông Đoàn Ngọc Hải vội tìm mua nhà để cho người vô gia cư ở - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ và điện thoại siêu sang mà ông Hải sử dụng trước đó.

Theo ông Hải, ngay khi bán được 2 món đồ trên với giá 2 tỷ đồng ông đã đi xem mấy căn nhà để cho người vô gia cư, người nghèo vào ở nhưng hiện tại chưa có căn nào vừa ý.

"Khi tôi mua được nhà, những người vô gia cư vào ở trong đó sẽ được cung cấp nước uống miễn phí. Mỗi buổi tối, mỗi người sẽ ăn miễn phí mì ăn liền. Nếu những trường hợp nào không may qua đời tôi sẽ là người trực tiếp bỏ tiền ra để lo đám tang cho họ", ông Hải chia sẻ.

Trước đó, ngày 21/12, ông Hải có nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán đồng hồ và điện thoại của mình để làm từ thiện.

"Tôi không sử dụng nữa. Sống càng đơn giản càng tốt. Thay vì xài điện thoại, đồng hồ xịn, tôi bán đi, lấy tiền mua một căn nhà nhỏ trong hẻm cho những người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí thì có ý nghĩa hơn", ông Hải nói.

Đại diện của doanh nhân ở Quảng Ninh đến mua điện thoại và đồng hồ siêu sang của ông Hải.

Ông Hải cho biết 2 vật dụng trên là những món quà mà ông được người thân tặng. Khi ông quyết định bán đã hỏi ý kiến họ và được chấp nhận vì ông bán với mục đích làm từ thiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải trước đây với cương vị Phó chủ tịch quận 1 được xem như là người đi đầu trong công tác lập lại trật tự đô thị, dẹp vỉa hè ở TP. HCM. Tuy nhiên với nhiều lý do khác nhau, ông không còn làm công tác dẹp vỉa hè nữa.

Sau đó ông được điều động bổ nhiệm về công tác ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Sau khi thôi việc, ông Hải tích cực tập luyện và trở thành vận động viên tham gia nhiều giải chạy marathon, ông cũng tích cực tham gia các chương trình từ thiện, tặng quà và hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm