Bạn đã dùng đúng emoji khi nhắn tin trên iOS hay chưa?

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 24/10/2020

Thì ra đây là cách để dùng emoji thật chuẩn mà không bao giờ lo bị hiểu nhầm.

iOS sở hữu một kho emoji cực kỳ phong phú và với bản cập nhật iOS 14, chúng ta càng có thêm nhiều lựa chọn để bày tỏ cảm xúc. Tuy nhiên, đôi khi lại có sự diễn giải khác nhau giữa mọi người về ý nghĩa của các emoji và chúng có thể gây ra những hiểu nhầm trong giao tiếp.

Bạn đã dùng đúng emoji khi nhắn tin trên iOS hay chưa? - Ảnh 1.

Ví dụ: Đa số mọi người sẽ nghĩ đây là biểu tượng chắp tay cảm ơn, nhưng lại có người nghĩ rằng nó là biểu tượng 2 người đang đập tay với nhau

Vì thế, hiểu được ý nghĩa thật sự đằng sau của các emoji này để sử dụng chúng cho đúng trường hợp không bao giờ là thừa, thậm chí còn làm phong cách nhắn tin của bạn "chất nghệ" hơn nữa. Để nắm được ý nghĩa thật sự của các emoji, bạn chỉ cần tham khảo hướng dẫn rất đơn giản dưới đây:

Bước 1: Kích hoạt tính năng Spoken Content

Hướng dẫn bật tính năng Spoken Content

Để bật Spoken Content, bạn chỉ cần truy cập vào Settings - Accessibility - SpokenContent và bật Speak Selection lên là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giọng đọc tuỳ ý ở mục Voices ngay bên dưới.

Bước 2: Xác định ý nghĩa của emoji

Bạn cần tìm 1 nơi bất kỳ mà bạn có thể bật bàn phím lên và nhập emoji vào đó, ví dụ như ứng dụng iMessage:

Sau đó, bôi đen emoji trên thanh nhập liệu, chọn Speak để máy thuyết minh ý nghĩa của emoji đó. Như trong video, biểu tượng đó là "face rolling on the floor laughing" hay "cười ngặt nghẽo". Biểu tượng 2 bàn tay ở phía trên là "hands pressed together" - hay "chắp tay", thể hiện động tác cảm ơn hoặc cầu nguyện.

Như vậy là bạn có thể hiểu hết các ý nghĩa emoji một cách vô cùng đơn giản mà không cần phải tranh cãi về chúng nữa phải không nào? Một lợi ích nho nhỏ của cách này nữa là bạn có thể dễ dàng tìm ra emoji khi chỉ cần gõ tên chúng vào thanh tìm kiếm.

Có 1 chú ý nho nhỏ là chức năng này vẫn chưa có phiên bản tiếng Việt, vì thế bạn vẫn sẽ phải nghe máy miêu tả các emoji bằng ngoại ngữ. Dù sao, đây cũng là 1 cách khá vui vui để luyện nghe và biết thêm từ mới nữa mà, phải không?

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm