Bạn đã... đi cầu đúng giờ chưa?

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 26/07/2016

Bạn hay bung lụa trong WC vào lúc nào? Sáng? Chiều? Tối? Trong số này có một thời điểm cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.

Phàm là người, ai cũng phải có ít nhất 3 nhu cầu căn bản: ăn, ngủ, và đi WC. Thực ra là có 4 nhu cầu cơ, nhưng cái thứ 4 chúng ta sẽ không bàn đến ở đây.

Trong số này, nhu cầu thứ 3, nói trắng ra là... đi cầu, có lẽ là lĩnh vực ít được chúng ta nhắc đến nhất. Đơn giản vì phần đông chúng ta cho rằng nó khá là nhạy cảm, lại không phải hành động đẹp đẽ gì để mà khoe ra cả.

Bạn đã... đi cầu đúng giờ chưa? - Ảnh 1.

Nhưng dù sao, nhạy cảm hay không thì đây vẫn sẽ là chủ đề chúng ta bàn đến ngày hôm nay. Câu hỏi ở đây là: Bạn hay đi cầu vào lúc nào?

Có lẽ, câu trả lời phổ biến nhất sẽ là "cần" thì đi, và điều này không hề sai, vì việc nhịn đi cầu khi cần kíp chẳng đem lại lợi lộc gì cho bạn cả, thậm chí còn gây hại nữa cơ.

Tuy nhiên nếu có thể, hãy tập cho mình thói quen đi cầu vào một khung giờ nhất định trong ngày. Và theo các chuyên gia, khung giờ tuyệt vời nhất để bung lụa là vào buổi sáng, sau khi thức dậy.

Tại sao?

Vì theo các chuyên gia tiêu hóa của Mỹ, trả lời phỏng vấn cho tạp chí Women's Health, việc đi cầu vào buổi sáng là tốt nhất cho sức khoẻ.

Vào ban đêm, chúng ta có thể ngủ, nhưng cơ thể thì không ngủ. Trái lại, hệ tiêu hoá còn hoạt động mạnh hơn để phân giải thức ăn. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người cảm thấy muốn "đi" ngay sau khi thức dậy.

Bạn đã... đi cầu đúng giờ chưa? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trái ngang ở chỗ nếu như bạn nhịn đi cầu vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ làm quen với điều đó và không hề đòi hỏi giải quyết mỗi khi thức dậy nữa, và khó đi hơn ở những lần sau. Vì thế bài học ở đây là: đừng cố nhịn đi cầu làm gì cả.

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết để việc "bung lụa" mỗi sáng trở nên thuận lợi, bạn nên bổ sung rau xanh vào bữa tối, hoặc uống một tách cafe vào buổi sáng. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc đổi tư thế ngồi WC của mình giống hình ảnh dưới đi.

Bạn đã... đi cầu đúng giờ chưa? - Ảnh 3.

Vì ngồi xổm chính là tư thế WC tốt nhất đấy!

Nguồn: Mental Floss

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm