Bạn đã bao giờ từng thử một chiếc macaron có tạo hình đầu của kỳ lân chưa?

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 17/01/2018

Chưa cần biết đến độ ngon hay dở như thế nào, bởi chỉ mới nhìn thoáng qua đã thấy chiếc macaron hình đầu kỳ lân này trông rất xinh xắn và đáng yêu.

Macaron là một loại bánh ngọt có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng, bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và pha thêm màu thực phẩm vào. Ở bên trong nhân bánh macaron sẽ thường được lấp đầy với mứt, ganache (sốt socola nấu chảy), kem bơ... kẹp đều giữa hai mặt bánh.

Những chiếc macaron với đủ loại màu sắc từ xanh, đỏ, hồng, vàng... hay màu pastel đẹp mắt luôn là một loại bánh ngọt được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc trà chiều. 

Thế nhưng, trên instagram của một tiệm bánh ngọt ở nước Mỹ đã bất ngờ giới thiệu hình ảnh về những chiếc bánh macaron có tạo hình mới lạ như mặt con mèo, mặt con pikachu, mặt con thỏ... và nổi bật nhất chính là loại macaron được trang trí hình đầu con kỳ lân.

Những chiếc bánh macaron hình đầu kỳ lân này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và khiến nhiều người muốn đến tiệm bánh này để check-in ngay chiếc bánh macaron kỳ lân đẹp mắt. Lý do khiến tiệm bánh này làm ra những chiếc bánh macaron kỳ lân là bởi trong suốt năm 2016, tiệm bánh này nhận được quá nhiều lời đề nghị từ khách hàng về việc làm ra mẫu bánh ngọt có hình kỳ lân để phục vụ cho các cô bé, cậu bé yêu thích truyện cổ tích.

Đây là một sản phẩm của tiệm bánh Mac Lab Bakery & Cafe ở Georgia (Mỹ), những chiếc bánh macaron hình đầu kỳ lân này chỉ vừa mới được ra mắt vào cuối năm 2016 nhưng đã nhận được một lượng đơn đặt hàng rất lớn. Cũng bởi lượng khách có nhu cầu mua chiếc bánh macaron kỳ lân này rất nhiều nên tiệm bánh đã quyết định mỗi khách hàng chỉ được mua 5 cái để đảm bảo đủ số lượng bánh bán ra trong ngày. Thế nhưng, ở ngay thời điểm đăng tải những hình ảnh đầu tiên về chiếc bánh macaron kỳ lân này thì tiệm bánh đã phải dừng nhận đơn đặt hàng vì tình trạng "quá tải" người đặt bánh so với dự kiến.

Bạn đã bao giờ từng thử một chiếc macaron có tạo hình đầu của kỳ lân chưa? - Ảnh 5.

Theo chia sẻ từ tiệm bánh, những chiếc macaron hình kỳ lân xinh xắn này được làm từ bột hạnh nhân hảo hạng, không đường gluten, không thành phần thực phẩm biến đổi gen nên rất an toàn cho sức khoẻ người mua. Bạn có thể nhìn thấy những chú kỳ lân tí hon dễ thương với tạo hình có thêm chiếc sừng lấp lánh và bên trong chứa đầy nhân hoa quả nhiều màu khiến ai chỉ mới nhìn thôi cũng không nỡ ăn mà chỉ muốn lôi điện thoại ra để chụp ảnh chiếc bánh.

Vậy mới thấy là tiệm bánh Mac Lab đã rất cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình làm ra những chiếc bánh macaron kỳ lân này. Bởi nếu không chú trọng đến khâu sản xuất thì làm sao cho ra được những chiếc bánh có thể kích thích toàn bộ giác quan của con người như vậy!

Mac Lab Bakery & Cafe

Địa chỉ: 2131 Pleasant Hill Rd, Ste 135 - Duluth, Georgia

Giờ mở cửa: Tiệm bánh nghỉ thứ 3

11:00 - 21:00 (thứ 2, thứ 4, thứ 5, chủ nhật)

11:00 - 23:00 (thứ 6, thứ 7)

Nguồn: Mac Lab

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm