Bài văn khác thường của một cậu bé học lớp 3, cô giáo phê ngay "lạc đề, viết lại" còn dân mạng ôm bụng cười muốn xỉu

Hoàng Hà, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:02 14/08/2020

Phá vỡ khuôn mẫu những bài văn thông thường là nét chữ sạch đẹp, lời văn bóng bẩy... cậu bé học lớp 3 này khiến mọi người ôm bụng cười vì câu chữ bá đạo.

Ai cũng biết ngay từ khi học cấp 1 các em học sinh đã bắt đầu làm quen với môn tập làm văn. Các em sẽ được tả về người em yêu quý, đồ vật hay một điều gì đó quen thuộc... Dù chủ đề khác nhau nhưng học sinh vẫn phải viết theo quy chuẩn của một bài văn.

Tuy nhiên, các em còn nhỏ tuổi, vốn dĩ ngây thơ nên nghĩ gì viết đó. Thế nên mọi người thỉnh thoảng lại được một trận cười lăn lộn vì xuất hiện bài văn siêu hài hước. Một cậu bé học lớp 3 dưới đây cũng phá vỡ các quy chuẩn của một bài văn và viết những câu bá đạo trong tác phẩm của mình như "Đầu tiên là... Ờ quên mình nói sai rồi! Bắt đầu thôi!"; "Còn loại pin thì chỉ là pin đã hết thôi, đơn giản! Hết!!!".

Bài văn khác thường của một cậu bé học lớp 3, cô giáo phê ngay lạc đề, viết lại còn dân mạng ôm bụng cười muốn xỉu - Ảnh 1.

Bài văn bị phê lạc đề.

Cụ thể, bài văn "Việc tốt để bảo vệ môi trường của em" như sau: "4 loại rác bảo vệ môi trường của nhà em như sau! (1 trong số đó). Đầu tiên là... Ờ quên mình nói sai rồi! Bắt đầu thôi! Nhà em có chia rác thành 4 loại (khác nhau), loại đầu tiên là loại thông thường bỏ tất, loại 2 là rác phân hủy, loại 3 là rác tái chế, còn cuối cùng là pin đã dùng xong! Chi tiết hơn nhé!

Rác thông thường còn được gọi là rác tổng hợp, nó là loại mà bỏ bất kỳ thứ gì không bao giờ dùng đến nữa. Loại phân hủy nó sẽ bỏ những gì đã qua sử dụng, thối, gây bẩn... (ví dụ: vỏ trứng, vỏ chuối). Rác tái chế là loại rác có thể dùng lại được (nếu như làm sạch...!!!). Còn loại pin thì chỉ là pin đã hết thôi, đơn giản! Hết!!!

Hoàng Minh”.

Sau khi bị cô giáo nhận xét là lạc đề, cậu bé đã viết lại bài khác. Ở bài số 2 này cũng không kém phần hài hước vì làm văn nhưng không quên phần tương tác với mọi người "Hãy để lại bình luận nhé!".

Bài văn khác thường của một cậu bé học lớp 3, cô giáo phê ngay lạc đề, viết lại còn dân mạng ôm bụng cười muốn xỉu - Ảnh 2.

"Bịa", à không lời khuyên chứ! 

1 hôm em và gia đình em đi công viên "tập thể dục"! Bỗng dưng một bạn "không rõ tên tuổi" (!) vứt rác vào thùng... Ê lộn rồi, phải là vứt rác trên đường! Rồi em nhắc bạn ấy: "Bạn gì ơi hãy vứt rác đúng nơi quy định!". Thế là bạn đỏ mặt, rồi nhặt rác bỏ vào thùng. Khi về ba, mẹ khen em vì làm việc tốt! Vậy bạn đã học được gì trong video này? Hãy để lại bình luận nhé!

Hoàng Minh".

Hai bài văn siêu bá đạo này là của cậu bé Hoàng Minh, học lớp 3 ở Long Biên, Hà Nội. Chia sẻ của chị Phan Thúy Thảo, mẹ của Hoàng Minh, nhà chị thường chia rác thành nhiều loại nên con muốn viết điều đó trong bài văn bảo vệ môi trường của mình.

Tuy nhiên, khi bị cô giáo phê "lạc đề", con đã viết thành bài số 2. Trước khi viết, con có hỏi ba là có thể bịa được không. Thế nên trong bài văn của con có từ "bịa" vì đó là câu chuyện con tự nghĩ ra.

Bài văn khác thường của một cậu bé học lớp 3, cô giáo phê ngay lạc đề, viết lại còn dân mạng ôm bụng cười muốn xỉu - Ảnh 3.

Tác giả của bài văn siêu đáng yêu.

Mặc dù con viết chưa đẹp, còn sai lỗi chính tả nhưng vì không muốn con tư duy theo khuôn mẫu nên mỗi khi được các con nhờ dạy Văn, chị Thảo luôn nói: "Con thấy thế nào, cảm nhận ra sao thì hãy cứ viết như vậy".

Thế nên con của chị Thảo luôn thỏa sức sáng tạo và viết ra những trang văn "bất hủ" . Dù con không được điểm cao nhưng chị Thảo không hề phiền não vì điều đó. Chị thoải mái chia sẻ các bài văn hài hước của con lên mạng xã hội coi như một kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập, trưởng thành của con.

Tuy nhiên, vì từng là học sinh giỏi Văn, chị Thảo nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc đọc sách. Khi con trai muốn xem tivi hay làm gì đó, cậu bé phải đọc một câu chuyện hoặc cuốn sách mỏng. Cách làm này của chị đã giúp cho các con lúc đầu chỉ là đọc để nhận thưởng nhưng dần dần lại yêu thích những trang sách như mẹ.

Trước đó, chị Thảo còn khiến mọi người ngưỡng mộ vì có cách dạy con độc đáo: Con bị điểm kém, thành tích đứng cuối lớp nhưng vẫn làm một điều đặc biệt. Đó là dù điểm con thấp lè tè nhưng chị vẫn dẫn cả nhà đi ăn một bữa ở nhà hàng vì để các con được vui vẻ, nhẹ nhõm sau khi hoàn thành một kỳ thi quan trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm