Nam sinh mắc lỗi cơ bản khi làm bài kiểm tra

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 31/05/2020

Dù có kết quả bài kiểm tra gần tròn 10 điểm nhưng nam sinh này khiến cộng đồng mạng cười ngặt nghẽo vì phút "rơi não" của mình!

Thời đi học, những tiết kiểm tra luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi học sinh. Hàng loạt những giờ kiểm tra diễn ra trong suốt năm học như bài 15 phút, bài một tiết, bài thi học kỳ,... làm cho dân tình stress cực độ. Thế nên dễ hiểu khi mà không ít những tình hướng dở khóc dở cười đã xảy ra trong lúc làm bài.

Mới đây, một học sinh tại trường THPT số 3, thành phố Lào Cai đã hoàn thành xong bài kiểm tra của mình và được trả kết quả. Cậu bạn này cho thấy mình không phải là dạng vừa khi xuất sắc dành số điểm gần như tuyệt đối là 9,8. Tuy nhiên, điều gây chú ý không nằm ở điểm số cao chót vót này mà lại nằm ở phần ghi thông tin học sinh.

Theo đó, nam sinh này khi nhận đề đã lao vào làm bài ngay mà không ghi họ tên trước, để đến cuối giờ vì quá cuống nên đã lỡ ghi nhầm phần họ tên thành tên của trường. Bức ảnh này được chia sẻ khiến không ít người cười ngặt nghẽo vì tình huống của anh chàng.

Nam sinh mắc lỗi cơ bản khi làm bài kiểm tra - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhờ câu chuyện này mà nhiều người bất giác nhận thấy thì ra mình cũng từng lâm vào hoàn cảnh này. Với các giáo viên dễ tính, việc để sai thông tin có lẽ không trở thành vấn đề, nhưng nhiều giáo viên sẽ xem chuyện này là sự nhanh nhảu đoảng, thiếu cẩn thận mà không ngần ngại cho học sinh một bài học nhớ đời bằng việc trừ bớt số điểm của bài làm. Việc không ghi thông tin cá nhân hoặc ghi sai trong các bài thi học kỳ hay các bài thi quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường, ví dụ như người chấm không thể tìm được thí sinh khi ráp phách, vào điểm, từ đó khiến chúng ta gặp bất lợi.

Nam sinh mắc lỗi cơ bản khi làm bài kiểm tra - Ảnh 2.

Một học sinh khác cũng gặp phải tình huống tương tự

Nam sinh mắc lỗi cơ bản khi làm bài kiểm tra - Ảnh 3.

Học sinh còn lỡ ghi tên cô giáo vào phần môn học thế này đây!

Nam sinh mắc lỗi cơ bản khi làm bài kiểm tra - Ảnh 4.

Dù nhận số điểm 8 khá cao, nhưng lần này vì có màn ghi họ tên "rơi não" như thế này, cô đành trừ em 2 điểm nhé

Dù trong bất kỳ bài kiểm tra nào, hãy chuẩn bị thật kỹ và đừng để những tình huống không đáng có này ảnh hưởng đến kết quả mà mình đã cố gắng rất nhiều để đạt được. Điền thông tin ngay khi được phát đề để chắc chắn rằng những câu chuyện trên không lặp lại và giáo viên cũng không phải mất công kiểm tra xem bài làm này là của ai nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm