Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý?

Giang Bùi - YW, Theo Helino 14:30 24/05/2019

Việc "ông lớn" Chính Ngọ Dương Quang có nhiều tác phẩm được đề cử trong giải Bạch Ngọc Lan năm nay khiến người ta không khỏi liên tưởng tới "sự tích" Oscar thiên vị các tác phẩm của Disney. Không những vậy, sự xuất hiện của Triệu Lệ Dĩnh và Chu Nhất Long trong đề cử năm nay cũng khiến người ta phải bàn ra tán vào.

Ngày 23/5, giải thưởng Bạch Ngọc Lan thuộc khuôn khổ LHP Quốc tế Thượng Hải chính thức công bố đề cử. Năm nay, giải thưởng truyền hình danh giá nhất Trung Quốc ghi nhận sự "đổ bộ" của "ông lớn" Chính Ngọ Dương Quang trong mọi các hạng mục đề cử. Đầu tiên là giải Phim truyền hình Xuất sắc nhất:

Hạng mục Phim truyền hình Xuất sắc nhất:

Đại Giang Đại Hà

Đều Rất Tốt

Chính Dương Môn Hạ Tiểu Nữ Nhân

Thật không? Thật không? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

Chi Ma Hồ Đồng

Quy Khứ Lai

Thanh Xuân Đẹp Nhất

Kia Tòa Thành Đây Người Nhà

Thời Đại Lập Nghiệp

Thiên Thịnh Trường Ca

Ở hạng mục quan trọng này, "ông lớn" Chính Ngọ Dương Quang đã góp mặt tới 3 tác phẩm: Đại Giang Đại Hà, Đều Rất Tốt, Thật không? Thật không? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm. Cả 3 bộ phim trong suốt quá trình lên sóng đều nhận được phản hồi tốt từ khán giả, có tỷ suất người xem cao và độ phủ sóng rộng.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 2.

Đại Giang Đại Hà

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 3.

Thật không? Thật không? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 4.

Đều Rất Tốt - bộ ba tác phẩm oanh tạc màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ của Chính Ngọ Dương Quang trong 2 năm trở lại đây.

Những cái tên còn lại như Chi Ma Hồ Đồng, Quy Khứ Lai, Thiên Thịnh Trường Ca... cũng là những ứng cử viên nặng ký với phần nội dung xuất sắc, ấn tượng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Thời Đại Lập Nghiệp - một tác phẩm được nhận xét là "quả bom xịt" của năm 2018 lại chễm chệ trong đề cử phim hay nhất năm nay cũng khiến không ít người đặt dấu chấm hỏi về chất lượng của giải thưởng Bạch Ngọc Lan năm nay.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 5.

"Quả bom xịt" của năm 2018 - Thời Đại Lập Nghiệp lại góp mặt trong bảng đề cử phim hay nhất Bạch Ngọc Lan năm nay.

Nếu như ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất có sự chênh lệch về chất lượng tác phẩm thì giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất lại khiến công chúng phải đau đầu vì ứng cử viên nào cũng rất nổi bật. Năm nay, Trần Khôn trở lại Bạch Ngọc Lan với vai Ninh Dịch trong Thiên Thịnh Trường Ca. Trần Khôn đã chứng tỏ khả năng nhập vai xuất sắc được đàn anh gạo cội Nghê Đại Hồng khen ngợi. Bản thân nam diễn viên Nghê Đại Hồng cũng rất được yêu thích nhờ vai Tô Đại Cường trong phim Đều Rất Tốt. Vương Khải cũng được đề cử nhờ dự án kỷ niệm 40 năm cải cách Trung Quốc - Đại giang Đại Hà. Ngoài ra còn sự xuất hiện của Thị Đế Hà Băng và Tổ Phong, quả thực rất khó phân thắng bại.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 6.

Từ trái qua: Tổ Phong, Vương Khải, Nghê Đại Hồng, Trần Khôn là những gương mặt sáng giá của hạng mục Nam chính xuất sắc nhất Bạch Ngọc Lan.

Một hạng mục quan trọng nữa cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều vì sự chênh lệch là hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với 5 cái tên được đề cử: Tưởng Văn Lệ, Diêu Thần, Lưu Bội,Vạn Thiến và Triệu Lệ Dĩnh. Diêu Thần là một trong những Hoa đán nổi tiếng với lối diễn tự nhiên, vai Tô Minh Ngọc cũng là một vai diễn nổi tiếng của người đẹp đầu năm 2019. Hai nữ diễn viên gạo cội Tưởng Văn Lệ và Lưu Bội thì đều không có gì để bàn cãi.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 7.

Bên cạnh vai Tô Đại Cường của Nghê Đại Hồng thì vai diễn cô con gái Tô Minh Ngọc của Diêu Thần trong "Đều Rất Tốt" đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 8.

Lưu Bội

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 9.

Cùng Tưởng Văn Lệ là hai gương mặt lão làng của truyền hình Hoa Ngữ.

Về phần bà mẹ một con Triệu Lệ Dĩnh, tuy vai diễn Minh Lan trong Minh Lan Truyện là một vai diễn đột phá của nữ diễn viên, nhưng xét về chiều sâu nhân vật cùng khả năng diễn xuất, khả năng Triệu Lệ Dĩnh đoạt giải là vô cùng mong manh. Một số người đặt ra nghi vấn rằng, liệu có phải dưới sức ép từ "ông lớn" Chính Ngọ Dương Quang, và bản thân giải thưởng Bạch Ngọc Lan đang muốn "dựa hơi" Triệu Lệ Dĩnh để thu hút sự chú ý từ công chúng? Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ giải thưởng danh giá nhất hành tinh Oscar đã tạo tranh ra cãi lớn khi Black Panther được đề cử vào hạng mục Phim hay nhất, đương nhiên cũng nhờ sự vận động mạnh từ Disney.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 10.

Vai Minh Lan của Triệu Lệ Dĩnh lép vế trước những ứng cử viên còn lại.

Một nam diễn viên với lượng fan "khủng" không kém Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện trong danh sách đề cử năm nay là Chu Nhất Long. Nam diễn viên được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên phụ Xuất sắc nhất với vai Tề Hành trong Minh Lan Truyện. Diễn xuất của Chu Nhất Long dĩ nhiên không sánh bằng các đàn anh khác trong bảng đề cử như Lưu Dịch Quân (nổi bật với vai Tạ Ngọc trong Lang Gia Bảng, Độc Phong trong Kẻ Nguỵ Trang). Quách Kính Phi sau khi giành đề cử nam phụ Kim Mã 2018 đã trở lại với đề cử nam phụ trong Đều Rất Tốt.

Bạch Ngọc Lan 2019: Thiên vị tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang, đem Triệu Lệ Dĩnh làm cần câu chú ý? - Ảnh 11.

Cũng giống như Triệu Lệ Dĩnh, sự xuất hiện của Chu Nhất Long trong đề cử Bạch Ngọc Lan khiến nhiều người nghi hoặc về chất lượng của giải thưởng năm nay.

Nhìn chung, có vẻ Bạch Ngọc Lan đang đi theo "xu hướng" biến giải thưởng trở thành sân chơi của một công ty mạnh. Đồng ý rằng những tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang có chế tác tốt, chất lượng phim ổn định như bao tác phẩm của Disney, nhưng việc một giải thưởng lớn như Bạch Ngọc Lan ưu ái cho các tác phẩm của Chính Ngọ Dương Quang khiến công chúng không khỏi nghi ngờ về chất lượng của giải thưởng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm