"Bách hợp" trong Diên Hi Công Lược chỉ là giả, trong Như Ý Truyện mới là thật!

JC, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 24/08/2018

Nếu bạn còn nhớ màn "bắt ghen" bách hợp giữa Hoàng hậu và Thuần Phi của Càn Long nhưng là bắt ghen hụt trong Diên Hi Công Lược thì đừng bỏ qua cặp đôi "chân ái" khác trong Hậu Cung Như Ý Truyện.

Được biết như một "đặc sản" của dòng phim cung đấu, việc gán ghép các cặp đôi "nữ-nữ" luôn là một "thú vui tao nhã", mỗi khi rảnh rỗi các fan lại cùng đem ra bàn luận. Điển hình như trong Diên Hi Công Lược, Cao "wifi" nương nương "ngửi" ra được đâu đó mùi mờ ám giữa Hoàng hậu và Thuần phi, đến mức tung tin đồn khắp cả Tử Cấm Thành. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ do Cao "wifi" cố tình làm lố lên, song không ít fan của Diên Hi Công Lược đã "quắn quéo" suốt một thời gian dài.

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 1.

"Bách hợp" trong Diên Hi chỉ là hiểu lầm, Thuần phi cũng không làm mọi chuyện vì Hoàng hậu

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 2.

Nhưng trong Như Ý thì khác à nha!

Nhân dịp Hậu Cung Như Ý Truyện mới lên sóng, hân hoan chào mừng quý vị và các bạn gia nhập "chiến hạm" mới vô cùng vững chắc, đó là "thuyền" của 2 vị nương nương hiện đang cư ngụ tại Diên Hi cung: Như Ý và Hải Lan.

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược- Ảnh 3.

Ngay trong tập 1, Hải Lan đã "tia" Như Ý lúc được giới thiệu các chị em trong cung với nhau

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 4.

Hải Lan hầu như chẳng quan tâm đến các vị tỉ muội khác đang nói gì vì trong mắt Lan, Ý là tất cả!

Sau khi Ung Chính băng hà, Như Ý bị cấm túc ở lại tiềm đệ thủ tang cho cô mẫu Nghi Tu hoàng hậu theo mệnh lệnh của Thái hậu. Lúc này các vị nương nương ai nấy đều khinh thường, cho rằng cả đời Như Ý sẽ không được thánh sủng. Hải Lan ngay lúc này đã "lợi dụng cơ hội", ở lại tâm sự mỏng với Như Ý.

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 5.

Vừa an ủi "tỉ tỉ", lại vừa hứa sẽ đi cầu xin Thái hậu sớm bỏ lệnh cấm túc để có thể đoàn viên, có thể nói với Như Ý – Hải Lan hết lòng hết dạ

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 6.

Không những vậy, dù nhút nhát và "sợ gặp hoàng thượng" song Hải Lan cũng tính kế "trộm long tráo phụng" để tỉ tỉ của mình được gặp lang quân. Thử hỏi nữ nhân trong cung, được mấy người như Hải Lan?

Sau này khi Như Ý thoát khỏi lệnh cấm của Thái hậu và được tiến cung, các vị chủ tử - nương nương trong cung lại được một phen "náo nhiệt". Ai nấy cũng thắc mắc không hiểu vì sao Hải Lan lại tính kế cho Như Ý. Chỉ có Tuệ quý phi là đánh hơi ra mùi không ổn, chính nàng ta đề xuất với hoàng hậu không cho Như Ý ở cùng Hải Lan.

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 7.

Chân dung của nhân vật "chia loan rẽ thuý" Hải Lan & Như Ý

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược- Ảnh 8.

Hải Lan còn giúp Như Ý sửa túi thơm, quả thực là một vị nương nương "công dung ngôn hạnh"

Sau này, Tuệ quý phi liên tục coi Hải Lan là cái gai trong mắt nên đã bày kế hãm hại Hải Lan, vu cho nàng ăn cắp than Hồng La (loại than chỉ dành cho các chủ tử địa vị Tần mới được dùng, Hải Lan chỉ mới ở địa vị Thường tại), khiến quý phi bị cảm lạnh. Khi nghe được tin, dù đang là nửa đêm Như Ý vẫn không ngại băng qua mưa tuyết để đến cứu Hải Lan.

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược! - Ảnh 9.

Việc đầu tiên khi Như Ý đến là cởi áo choàng, không để cho người "thương" bị cảm lạnh

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 10.

Toàn cảnh màn thị phi do Tuệ quý phi gây ra, thậm chí còn có ý định làm nhục khi định lột đồ của Hải Lan, màn drama này chỉ kết thúc khi có hoàng thượng đến phân xử.

Sau khi tra hỏi, hoàng thượng chính thức cho Tuệ quý phi "nghỉ ngơi" trong tình trạng "nội bất xuất ngoại bất nhập" để dưỡng bệnh trong 3 tháng. Cung nữ tố cáo Hải Lan ăn cắp than Hồng La bị đánh chết. Đồng thời cũng coi như là "khổ tận cam lai", cả Như Ý và Hải Lan chính thức "về chung 1 nhà" ở Diên Hi cung.

Hậu Cung Như Ý Truyện ship "bách hợp" hơn cả Diên Hi Công Lược - Ảnh 11.

Hải Lan cảm tạ thánh ân, chính thức dọn về Diên Hi cung bầu bạn cùng Như Ý.

Trong bản truyện, Như Ý và Hải Lan như điểm tựa cho nhau giữa chốn thâm cung đầy rẫy những mưu mô. Giống như những trích đoạn sau:

"Trên đời này ngoài hài tử của ta chỉ có tỷ tỷ là nhớ rõ ta nhất. Ta làm sao không nhớ thương tỷ tỷ kia chứ?" – Hải Lan nói với Như Ý

"Hải Lan nắm chặt tay Như Ý nói: "Tỷ tỷ đã bảo vệ muội muội thế nào thì muội muội cũng sẽ nhất định đối đãi với tỷ tỷ thế đó". Trong lòng Như Ý cảm động không nói nên lời, chỉ cảm thấy Vườn Ngự uyển tầng tầng lớp lớp lạnh lẽo như biển sâu, chỉ có Hải Lan bên cạnh mà ấm áp có thể dựa vào."

Bách hợp trong Diên Hi Công Lược chỉ là giả, trong Như Ý Truyện mới là thật! - Ảnh 12.

Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất "tình bạn" đặc biệt giữa Hải Lan và Như Ý được xem như những giây phút bình yên hiếm hoi trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Tới thời điểm hiện tại, trận chiến hậu cung đang bước vào hồi gay cấn khi Lang Hoa cho rằng Như Ý có mưu đồ lật đổ hoàng hậu, Tuệ quý phi vẫn còn cay cú vì để mất đại a ca Vĩnh Hoàng vào tay Như Ý. Liệu sắp tới cặp đôi Như Ý – Hải Lan có được bình yên như họ mong muốn trong Diên Hi cung hay không vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp?

Hiện tại Như Ý Truyện đang được phát sóng trên Tencent 8 tập/tuần từ thứ 2 đến thứ 5, tài khoản VIP được xem trước 6 tập.

Bình luận