Bác thông tin Việt Nam tham vấn bác sĩ Israel trong chống dịch Covid-19

Duy Tiến, Theo An ninh Thủ đô 22:35 29/02/2020

Trước thông tin về việc "bác sĩ Rafi Kot người Israel tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19", Bộ Y tế đã lên tiếng.

Bác thông tin Việt Nam tham vấn bác sĩ Israel trong chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Báo của Isarel đăng thông tin về dịch Covid-19 ở Việt Nam

Chiều nay, 29-2, thông tin đến báo chí, Bộ Y tế cho biết, ngày hôm qua (28-2), Báo Haaretz của Israel đăng bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”, đề cập bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về vấn đề này, Bộ Y tế khẳng định: Bộ Y tế chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC).

Theo Bộ Y tế, đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

“Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế lắng nghe ý kiến của mọi tổ chức, cá nhân (không chỉ liên quan tới dịch bệnh này).

Tuy nhiên, Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19” – Bộ Y tế khẳng định.

Bác thông tin Việt Nam tham vấn bác sĩ Israel trong chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14