Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/11/2021

Niềm vui của các tài xế công nghệ như được nhân lên khi nhận được những phần quà từ Grab, tiếp thêm động lực để các bác tài yên tâm hoạt động, phục vụ giao nhận hàng ngày của người dân.

Vừa qua, anh Phạm Văn Thông (31 tuổi, trú tại Quận 12) có cuốc xe giao hàng từ Quận 12 đến đường Bà Hom (Quận 6). Cuốc xe dài hoàn thành vào khoảng 10 giờ, cũng là thời gian anh được Grab thông báo để đến điểm nhận quà. Đây cũng là ngày đầu tiên Grab bắt đầu cho các đối tác tài xế có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, thuộc khuôn khổ chương trình "Có Grab kề vai - Đối tác an tâm hoạt động".

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 1.

Tại điểm hẹn, anh Thông được hướng dẫn quét mã QR để khai báo y tế và kiểm tra thông tin tài khoản hoạt động. Sau đó, Grab đã gửi anh một phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm như gạo, đường, bánh... Ôm món quà nhỏ trên tay, anh Thông không khỏi vui mừng, sự cực nhọc của cuốc xe dài trở nên nhẹ nhàng.

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 2.

Nhiều hàng hóa thiết yếu đã được Grab chuẩn bị để trao tận tay các đối tác tài xế

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 3.

Anh Phạm Văn Thông như được tiếp thêm động lực vì được công ty quan tâm

11 giờ, anh Võ Duy Khánh (39 tuổi, quận Tân Phú) đến nhận quà theo đúng giờ hẹn qua ứng dụng. Nhận món quà nhỏ, anh Khánh nghẹn ngào: "Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng về ý nghĩa tinh thần thì lớn lắm. Những ngày dịch vừa qua rất khó khăn, cuốc xe cũng bị giảm đi nhiều nên tinh thần anh em cũng có phần sa sút. Đây là sự động viên đáng quý, giúp tôi có động lực hơn để chạy xe".

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 4.

Anh Võ Duy Khánh (39 tuổi, quận Tân Phú) vui mừng khi nhận được món quà của Grab

Không chỉ các bác tài nam, các đối tác tài xế nữ cũng bày tỏ niềm vui với món quà đặc biệt này. Chị Vũ Thị Lê Uyên (41 tuổi, quê Đồng Nai) lên Sài Gòn ở trọ tại Quận 10. Gắn bó với Grab được 5 năm, điều quý giá nhất mà chị có được chính là có thêm nhiều đồng nghiệp. Chị xem những người đồng nghiệp này như anh chị em trong nhà để chia sẻ những chuyện vui buồn thường ngày, cũng như những tình huống khó xử khi chạy xe. Ngày nhận quà cũng là ngày chị được gặp lại mọi người sau thời gian dài giãn cách.

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 5.

Chị Vũ Thị Lê Uyên có thêm nhiều bạn kể từ khi chạy Grab

Là đối tác tài xế thâm niên đã gắn bó với Grab suốt 7 năm qua, ông Nguyễn Minh Hùng (61 tuổi) bày tỏ sự trân trọng với công việc này: "Tôi sửa nhà, sắm sửa đồ đạc không thiếu thứ gì, rồi lấy vợ cho thằng con… tất cả đều nhờ chạy Grab. Trước đó tôi làm bảo vệ, lương chỉ hơn 3 triệu đồng. Từ khi chạy xe công nghệ, thu nhập của tôi ổn định và có phần cao hơn trước".

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 6.

Niềm vui nhỏ hậu giãn cách giúp các bác tài có động lực để hoàn thành các cuốc xe

Nhận món quà nhu yếu phẩm, ông Hùng rất xúc động: "Anh em chạy xe cực khổ, đặc biệt là những ngày dịch qua, bởi vậy sự quan tâm này khiến anh em rất mừng". Bác tài "kỳ cựu" nói thêm: "Trong dịch vừa qua, những anh em tài xế nào lỡ bị F0 cũng được công ty hỗ trợ 2 triệu đồng hoặc tham gia gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm. Tôi rất cảm kích về những việc làm đó".

Bác tài công nghệ xúc động nhận túi quà nhu yếu phẩm: Niềm vui nhỏ, động lực lớn! - Ảnh 7.

Niềm hạnh phúc hiện lên rạng ngời trên đôi mắt của các tài xế công nghệ

Những hỗ trợ dù nhỏ trong thời điểm này cũng đủ tiếp thêm nguồn lực lớn để các đối tác tài xế thêm an tâm hoạt động. Thời gian qua, Grab đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho các đối tác yên tâm hoạt động, điển hình như chương trình "Chia sẻ yêu thương", chương trình thưởng giúp đối tác có thêm cơ hội thu nhập, hay trao tặng 50.000 gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm cho các đối tác tài xế khắp cả nước...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm